Chủ đề: Tư thế ngủ khi mang thai dễ sinh nhất?

Tư thế ngủ khi mang thai sẽ quyết định việc sinh con của bạn có dễ dàng hay không. Hãy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

Tư thế ngủ khi mang thai phải thay đổi thường xuyên theo từng giai đoạn của thai kỳ.

1. Ba tháng đầu

Không nên nằm sấp, không nên ôm gối ôm khi ngủ. Nên nằm nghiêng, ngửa là chủ yếu. Việc ngủ đúng giờ, ngủ đủ nên được thiết lập ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Một vài chú ý khác cũng không được bỏ qua, liên quan đến giấc ngủ mẹ bầu chính là không được ăn quá no trước khi đi ngủ, không được ăn những thức ăn khó tiêu trong bữa tối.

2. Ba tháng giữa

Tư thế ngủ khi mang thai giai đoạn này cần chú ý hơn, vì lúc này bụng đã khá to, nước ối tương đối nhiều, đặc biệt là những mẹ bầu mang song thai. Mẹ bầu chỉ nên ngủ tư thế nghiêng, đây là tư thế thai nhi không bị bất cứ áp lực gì, cơ thể mẹ cũng vậy. Những lúc cảm giác nặng ở phần chân có thể nằm ngửa, gác chân lên gối cao, tuy nhiên không được quá lâu vì đây cũng là tư thế nằm gây áp lực lên thai nhi.

Tư thế ngủ khi mang thai giai đoạn này cần chú ý hơn

3. Ba tháng cuối

Bà bầu nằm như thế nào trong thời gian này có ảnh hưởng lớn đến an toàn của thai nhi. Đây là giai đoạn thai nhi xoay về bên phải nên mẹ bầu không nên nằm nghiêng về bên này. Nghiêng trái là tư thế tốt nhất cho thai nhi giai đoạn cuối của thai kỳ. Máu được lưu thông, tim mẹ và tim bé hoạt động ổn định hơn.

Để giảm phù nề cho mẹ bầu, nên kê gối mềm ở chân mỗi khi nằm.

Ngoài những lưu ý về tư thế ngủ ki mang thai ở trên, các mẹ nên để tâm đến một số điều sau: Không nằm giường cứng, không dùng chăn bằng sợi nhân tạo khi ngủ, không được quên mắc màn khi ngủ…

 

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT