Bé sơ sinh

6 chủ đề
11k tương tác
4.1k thành viên
avatar

Tạo một bài đăng

Hình ảnh

Video

sao mến bà hơn mến mẹ

Người mẹ giữ bé nhiều hơn bà mà bé mến bà hơn mến mẹ z da

1
4.1k
3 Bình luận
Tuyệt chiêu giúp bố mẹ dạy trẻ tự nhận sai và nói lời xin lỗi

Dạy trẻ biết tự nhận sai và nói lời xin lỗi là một kỹ năng quan trọng giúp phát triển tính cách, tạo ra môi trường gia đình tích cực và hỗ trợ quá trình học hỏi và tương tác xã hội của trẻ. Dưới đây là một số tuyệt chiêu có thể giúp bố mẹ trong quá trình này:

4
4.1k
6 Bình luận
9 loại trí thông minh, con bạn sở hữu trí thông minh nào?

Quan sát và tương tác chặt chẽ với con cái sẽ giúp bạn nhận biết được loại trí thông minh nổi bật trong họ, từ đó hỗ trợ phương pháp giáo dục và phát triển phù hợp. Mỗi loại trí thông minh đều quan trọng và có giá trị riêng, đó chính là những đặc điểm độc đáo mà con bạn mang lại.

4
4.1k
4 Bình luận
Hân hoan chào đón Năm Mới 2024 cùng Cộng đồng MarryBaby ❤❤❤

⏳Chỉ còn vài phút nữa thôi bước qua năm 2024 rồi! Cộng đồng MarryBaby xin chúc cho tất cả các gia đình sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất.


❣️ Xin chân thành cảm ơn các mẹ bỉm đã luôn đồng hành cùng Cộng đồng MarryBaby với tình cảm yêu thương trong suốt năm vừa qua. Trong khoảnh khắc chuyển giao quan trọng này, đội ngũ Admin chúc tất cả mọi người và gia đình có một năm mới tràn đầy niềm vui và sức khỏe thịnh vượng.


🎊 Năm mới vạn điều may, nhận ngay nhiều lộc may mắn khi đăng ký thành viên Cộng đồng MarryBaby và tham gia các hoạt động cả nhà nha:


>> Hỏi bác sĩ trực tuyến miễn phí, Tạo câu hỏi ngay

>> Tết Điệu Đà - Nhận Quà Yêu,Tham gia ngay

... Xem thêm
2
4.1k
2 Bình luận
Tại sao bé thường đòi ôm khi bị mắng?

Việc trẻ em thường đòi ôm khi bị mắng là một diễn đàn thú vị về tâm lý trẻ, với nhiều lý giải và ý nghĩa khác nhau. Trong thế giới của trẻ, ôm là một cách mà họ thể hiện sự an toàn và tìm kiếm sự chú ý, đặc biệt khi họ đang trải qua những cảm xúc mâu thuẫn và khó khăn. Cùng MarryBaby tìm hiểu qua video này nhé!

4
4.1k
4 Bình luận
Kiểm tra cân nặng chiều cao của con chuẩn y khoa!

Việc theo dõi sự phát triển của trẻ em là một phần quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của họ. Biểu đồ tăng trưởng chiều cao và cân nặng là một công cụ quan trọng trong việc đánh giá sự phát triển của trẻ. Công cụ này được xây dựng dựa trên hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cung cấp thông tin chi tiết về tăng trưởng của trẻ dựa trên các tiêu chuẩn và bách phân vị khuyến nghị bởi WHO. Thử ngay!

0
4.1k
0 Bình luận
Mẹ lười làm những điều này sẽ giúp con thông minh hơn

Tiếp xúc với môi trường gia đình, đặc biệt là từ hành vi của mẹ, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần của trẻ. Mẹ, với vai trò lớn trong việc hướng dẫn và giáo dục con cái, thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách và trí tuệ của đứa trẻ. Mặc dù việc chăm sóc con không bao giờ dễ dàng, nhưng mẹ nên tránh những hành vi lười biếng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ một cách tiêu cực.

2
4.1k
2 Bình luận
Tiêm vắc xin Cúm cho trẻ có bị sốt không? Biện pháp phòng bệnh Cúm cho trẻ

Tại sao trẻ bị sốt sau khi tiêm phòng Cúm?

Vắc xin Cúm được bào chế dưới dạng bất hoạt, điều đó có nghĩa là tùy thuộc vào công nghệ sản xuất vắc xin Cúm mà thành phần chính của vắc xin là toàn bộ Vi rút Cúm hay chỉ một phần của Vi rút Cúm (Vắc xin tiểu đơn vị - đại điện là Influvac Tetra, Vaxigrip Tetra, Ivacflu - S). Sốt có thể xảy ra trong quá trình đáp ứng miễn dịch của cơ thể trẻ với kháng nguyên, hoặc thành phần khác như tá dược có trong vắc xin.

Tỷ lệ sốt trên trẻ em tiêm vắc xin Cúm Vaxigrip lần lượt là 20,4 %, 11,2% ở các lứa tuổi 6 tháng đến 36 tháng và 3 đến 8 tuổi. Với vắc xin Influvac Tetra, tỷ lệ sốt gặp ở trẻ em từ dưới 1/10 đến 1/100 liều tiêm.

Tất cả các vắc xin Cúm đều ghi nhận với tuổi càng cao thì phản ứng sốt tỷ lệ càng thấp.

Đồng thời,với các yêu cầu nghiêm ngặt, khắt khe về tiêu chuẩn bào chế, lưu hành vắc xin phải luôn luôn đảm bảo tính An toàn, Hiệu quả và Không gây bệnh. Như vậy, sốt sau khi tiêm phòng không có nghĩ

... Xem thêm
3
4.1k
4 Bình luận
Trẻ 4 Đến 5 Tháng Tuổi Bị Nghiêng Đầu Thì Phải Làm Sao?

Giải pháp tốt nhất cho trẻ 5 tháng tuổi bị nghiêng đầu hay trẻ 4 tháng bị nghiêng đầu là mẹ nên đưa trẻ đi chẩn đoán tại các trung tâm y tế có chuyên môn. Vì rất có thể trẻ sơ sinh bị vẹo cổ nghiêng đầu do mắc các bệnh lý và cần đến sự can thiệp y khoa mới có thể hồi phục như bình thường.


Trẻ 4 đến 5 tháng tuổi bị nghiêng đầu cha mẹ phải làm sao?

Cha mẹ có trẻ 4 tháng bị nghiêng đầu hoặc trẻ 5 tháng tuổi bị nghiêng đầu thì nên đưa trẻ đến các bệnh viện thăm khám và trị liệu càng sớm càng tốt. Tùy thuộc vào mức độ và tình trạng mà trẻ đang gặp phải các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những phương pháp hỗ trợ điều trị vẹo cổ ở trẻ sơ sinh phù hợp.


Một số phương pháp can thiệp chính hiện nay như: trị liệu tại nhà, vật lý trị liệu cho trẻ vẹo cổ và ph

... Xem thêm
4
4.1k
6 Bình luận
Giới thiệu về nhóm
Hành trình 365 ngày đầu tiên bên con của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, đầy ý nghĩa và đủ kiến thức từ các chủ đề hữu ích có ... Xem thêm
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!