Tuổi teen

6 

chủ đề

101 

bài đăng

avatar

Tạo một bài đăng

Hình ảnh

Video

Bài đăng được ghim

Đăng ký thành viên cộng đồng MarryBaby hưởng quyền lợi “Đặc biệt”

✌️Xin chào cả nhà,


✅MarryBaby thấu hiểu rằng một khi bạn đã bước vào hành trình làm bố mẹ thì bên cạnh những khoảnh khắc ngọt ngào hạnh phúc chắc hẳn ai cũng sẽ gặp rất nhiều điều băn khoăn trong quá trình mang thai và nuôi dạy con.


✅ Đừng lo, đến với cộng đồng MarryBaby, bạn sẽ được rất nhiều người đồng hành cùng bạn, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như lắng nghe mọi tâm sự của bạn, từ đó giúp bạn có thêm động lực để tự tin trên hành trình làm bố mẹ!


✅ Không chỉ thế, cộng đồng MarryBaby còn có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí! Vì vậy đừng ngần ngại đặt câu hỏi nhé!


✅ Và MarryBaby cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thú vị, vui nhộn như Cuộc thi, Minigame, Góc tâm sự,… dành cho các chị em có thể giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, nhận QUÀ TẶNG giá trị.


Hãy cùng gia nhập cộng đồng MarryBaby và đón chờ nhiều bất ngờ dành riêng cho

... Xem Thêm

9 Thích

6 Bình luận

0 Chia sẻ

Nguyên tắc khi trò chuyện về giới tính với con

Nguyên tắc khi trò chuyện về giới tính với con:

- Cởi mở và trung thực

Thái độ cởi mở và trung thực của bố mẹ khi trò chuyện về giới tính, sẽ giúp con hiểu rằng mình hoàn toàn có thể tìm đến phụ huynh để hỏi han các thông tin mà không phải cảm thấy sợ hãi hay xấu hổ. Tin tốt với bố mẹ là, nói về giới tính không phải là cuộc trò chuyện chỉ có một lần. Đó là cuộc trò chuyện lâu dài, liên tục và phát triển dần cho đến khi con đã lớn lên.

- Giải thích mọi thứ phù hợp với lứa tuổi của con:

Cùng là giải thích về rụng trứng, với trẻ 6 tuổi, bố mẹ có thể nói “đó là hiện tượng sinh lý diễn ra trong cơ thể người phụ nữ trưởng thành như mẹ hoặc đã dậy thì như chị con, một tháng 1 lần”, nhưng với trẻ 12 tuổi, bố mẹ đã có thể giải thích nhiều hơn về cơ chế của hiện tượng này. Nói ngắn gọn, tích cực, dễ hiểu và phù hợp độ tuổi của con, là một nguyên tắc bố mẹ cần ghi nhớ khi trò chuyện với con về giới tính. Và bố mẹ yên tâm là với sự cởi mở của bố mẹ cùng sự lớn về cả thể

... Xem Thêm

5 Thích

3 Bình luận

0 Chia sẻ

ỨNG XỬ VỚI TRẺ BƯỚNG BỈNH TUỔI DẬY THÌ

Ở độ tuổi dậy thì, tâm sinh lý trẻ thay đổi rất phức tạp, vui buồn thất thường, hay nóng nảy, cáu giận và cũng rất dễ tự ái, tổn thương. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của cơ thể, trẻ cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chậm chạp và lười biếng hơn.

Đây cũng là thời gian mà trẻ thích khẳng định bản thân, muốn được bố mẹ tôn trọng và xem mình là người lớn thực thụ. Vì thế nếu không hiểu hết được những khó khăn của lứa tuổi dậy thì thì giữa bố mẹ và trẻ dễ xảy ra xung đột. Trẻ sẽ phản ứng bằng lời nói gay gắt, thái độ thách thức khi thường xuyên bị la mắng, chỉ trích. Trẻ nghĩ rằng bố mẹ không hiểu và tôn trọng mình, vì thế cháu tự thiết lập cho mình không gian riêng, tách rời bố mẹ và đồng thời tìm sự chia sẻ ở bạn bè.

Để tạo mối quan hệ gần gũi với con trong giai đoạn này, trước tiên cha mẹ cần có sự nhất quán trong việc cư xử, trò chuyện với con. Bố mẹ hãy cùng thiết lập một kỷ luật chung về giờ giấc sinh hoạt cho cả gia đình và là người đầu tiên tôn trọng, tuân thủ qu

... Xem Thêm

5 Thích

3 Bình luận

0 Chia sẻ

đang tải