Chăm sóc gia đình

4 chủ đề
6.3k tương tác
2.5k thành viên
avatar

Tạo một bài đăng

Hình ảnh

Video

Chào mừng thành viên mới tháng 04-2024

✌️ Cùng chào mừng tất cả các thành viên mới tham gia vào Cộng đồng MarryBaby trong tháng 04/2024 cả nhà ơi!!!Mừng Đại Lễ 30/4 - 1/5: Tải APP Hello Bacsi - Nhận ngay 50K


😍 Trở thành thành viên cộng đồng bạn sẽ được các quyền lợi hấp dẫn sau:


✅ Tham gia tất cả các Hoạt động/Minigame, săn evoucher mua sắm Shopee, Lazada, Tiki, Siêu thị,...

Mừng đại lễ 30/4 - 1/5: Tải APP Hello Bacsi - Nhận ngay 50K


✅ Hỏi bác sĩ Online 24/7 để được trả lời hoàn toàn miễn phí! + Tạo câu hỏi

✅ Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các chị/em cộng đồng => Tạ

... Xem thêm
1
2.5k
1 Bình luận
Mắt bên phải giật liên tục ở Nam, Nữ dự báo điềm xui hay hên?

Mắt phải giật là một hiện tượng thường xảy ra và được xem là một trong những biểu hiện của văn hóa dân gian.

Trong tâm linh dân gian, mắt phải giật được xem là điềm báo cho những sự kiện phổ biến liên quan đến tài chính, tình yêu, sức khỏe và sự nghiệp.

Tuy nhiên, những thông tin này phân kỳ và khó có thể kiểm chứng. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này về mắt phải giật ở nam, nữ báo điềm gì? Là hên hay xui?

Mí mắt phải giật liên tục là điềm gì, lành hay dữ? Để giải thích Hung hay Cát, ta phải chia vấn đề này thành nhiều trường hợp.

 • Mí mắt trên bên phải bị giật liên tục: là điều lành. Trường hợp này thông báo rằng gia chủ sắp có người mời ăn uống, gặp gỡ. Trong phong thủy, người ta hay gọi ‘Mí mắt trên bên phải bị giật liên tục” là Thủy tiết Kim.
 • Mí mắt dưới bên phải giật liên tục (hay mí dưới mắt phải giật): là điều hung. Trường hợp này thông báo rằng công danh, sức khỏe của gia chủ sắp gặp vấn đề. Cụ thể, nếu bạn đang kinh doanh,
... Xem thêm
Mắt bên phải giật liên tục ở Nam, Nữ dự báo điềm xui hay hên?
0
2.5k
0 Bình luận
Xem chỉ tay online có chính xác không? Những điều cần lưu ý khi xem chỉ tay online


Xem chỉ tay online là một dịch vụ ngày càng phổ biến, thu hút nhiều người tò mò về vận mệnh và con đường tương lai của bản thân. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích nhất định, việc xem chỉ tay online cũng tiềm ẩn một số hạn chế và cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.


Về mặt lý thuyết:

 • Xem chỉ tay dựa trên nguyên lý khoa học về mối liên hệ giữa các đường chỉ tay trên bàn tay với tính cách, vận mệnh và cuộc đời của con người.
 • Các nhà nhân tướng học tin rằng những đường chỉ tay này được hình thành từ trong bụng mẹ và mang tính di truyền, phản ánh những đặc điểm bẩm sinh của mỗi cá nhân.
 • Bằng cách phân tích các đường chỉ tay, các nhà nhân tướng học có thể đưa ra những dự đoán về tính cách, vận mệnh và những sự kiện có thể xảy ra trong cuộc đời của một người.


Tuy nhiên, trong thực tế, độ chính xác của việc xem chỉ tay online phụ thuộc vào nhiều yếu tố, b

... Xem thêm
 Xem chỉ tay online có chính xác không? Những điều cần lưu ý khi xem chỉ tay online
0
2.5k
0 Bình luận
Chi phí đi thôi nôi hợp lý: Bao nhiêu là đủ?


Phong tục mừng tiền thôi nôi có ý nghĩa cầu chúc cho bé những điều tốt đẹp nhất; mong đời sống của bé sau này luôn vui vẻ, hạnh phúc. Do đó, việc món quà, những khoản tiền mừng thôi nôi cũng phần nào mang tính chất cho sự may mắn.


Mừng thôi nôi đi bao nhiêu tiền nhờ vào vào kinh tế của bạn. Nếu tiệc tổ chức ở nhà thì có thể đi phong bì 200k-300k, tiệc nhà hàng có thể đi 500k,... Ngoài ra còn dựa vào mối quan hệ thân sơ nên mừng bao nhiêu cũng phụ thuộc nhiều yếu tố. Quan trọng nhất, bạn hãy tham gia buổi lễ thôi nôi của bé với toàn bộ tấm lòng của mình. Dẫu cho giá trị khoản tiền mừng không cao; chỉ việc nó xuất phát từ tình cảm chân thành của bạn. Thế đã là một món quà to bự gửi đến cho bé rồi.


Bên cạnh giá trị khoản tiền mừng, thì cách bạn mừng thôi nôi như vậy nào thì cũng khiến cho nó trở nên ý nghĩa hơn. Thay vì đưa tiền mừng trực tiếp cho bố mẹ, người thân trong gia đình của trẻ. Bạn hoàn toàn có thể tinh tế hơn bằng phương pháp bỏ

... Xem thêm
Chi phí đi thôi nôi hợp lý: Bao nhiêu là đủ?
0
2.5k
0 Bình luận
Nam, Nữ tuổi Ất Dậu 2005 hợp màu gì?

Người sinh năm Ất Dậu 2005 hợp với các màu sau:

 • Màu đen: Thuộc hành Thủy, đây là màu tương hợp với tuổi Ất Dậu. Khi dùng màu này sẽ giúp tinh thần Ất Dậu thêm mạnh mẽ, kiên cường, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.
 • Màu xanh da trời và xanh nước biển: Thuộc hành Thủy. Khi gia chủ sử dụng nhiều những gam màu này sẽ giúp cuộc sống được êm đềm, gia đình hạnh phúc, thuận hòa và gặp được nhiều may mắn.
 • Màu trắng và ghi: Thuộc hành Kim, đây là màu tương sinh với người sinh năm Ất Dậu. Gia chủ sử dụng màu này làm màu chủ đạo trong cuộc sống sẽ thu hút tài lộc, kinh doanh, buôn bán phát đạt, thuận buồm xuôi gió.
 • Màu vàng chanh hoặc vàng nhạt: Thuộc hành Kim, màu này sẽ mang đến sự ấm áp, tốt lành trong các mối quan hệ gia đình, xã hội, giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh, mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi.

Bên cạnh đó, những người sinh năm Ất Dậu cần lưu ý tránh tiếp xúc nhiều với những gam màu thuộc hành Mộc và Hỏa như vàng

... Xem thêm
0
2.5k
1 Bình luận
To mông rộng háng dáng chữ tiền: Ý nghĩa thật sự ai cũng bất ngờ


Cụm từ "to mông rộng háng dáng chữ tiền" là một cách nói không chính thống trong tiếng Việt, thường được sử dụng trong văn nói hoặc viết không trang trọng.

Có thể được hiểu theo hai nghĩa chính:


1. Theo nghĩa đen:

 • "To": Đây là một từ động từ có nghĩa là lớn, to lớn. Trong cụm từ này, "to" được sử dụng để nhấn mạnh mức độ của việc khoe khoang, phô trương.
 • "Mông rộng": Đây là một tính từ có nghĩa là mở rộng, lan rộng. Khi kết hợp với "háng dáng", nó tạo thành cụm từ "mông rộng háng dáng" có nghĩa là khoe khoang, phô trương một cách thái quá.
 • "Háng dáng": Đây là một danh từ có nghĩa là thân hình, vóc dáng. Trong cụm từ này, "háng dáng" được sử dụng để chỉ bản thân ho
... Xem thêm
0
2.5k
0 Bình luận
Gợi ý một số tuổi hợp làm ăn trong năm 2024


Theo quan niệm dân gian và các chuyên gia phong thủy, những người sinh vào các tuổi sau đây được dự đoán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh nếu bắt đầu hoặc mở rộng hoạt động trong năm 2024:

1. Nhóm tuổi Kim:

 • Giáp Thìn (1964, 2024): Bản mệnh Giáp Thìn trong năm 2024 là "bản mệnh", được dự đoán sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc kinh doanh.
 • Quý Dậu (1993): Tuổi Quý Dậu có "hợp tuổi" với Giáp Thìn, do đó cũng được đánh giá là có triển vọng tốt trong kinh doanh năm 2024.
 • Nhâm Tuất (1982): Tuổi Nhâm Tuất và Giáp Thìn có mối quan hệ "tương sinh", tạo điều kiện cho sự hợp tác thuận lợi và thành công trong kinh doanh.

2. Nhóm tuổi Thủy:

 • Bính Tý (1996): Tuổi Bính Tý có "hợp tuổi" với Giáp Thìn, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội tốt đẹp trong kinh doanh năm 2024.
... Xem thêm
Gợi ý một số tuổi hợp làm ăn trong năm 2024
0
2.5k
0 Bình luận
Kinh cầu cho mẹ tròn con vuông

1. Thắp hương bàn thờ Gia tiên, lễ

2. Khấn: Án sỹ lâm bộ lâm (3 lần). Hôm nay ngày xxtháng .. năm xxxx. Con xin cầu cho năng lượng của con hòa đồng với năng lượng của con (gái hoặc dâu) con là abc. Cầu cho cháu sinh nở được thuận lợi, nhanh chóng, mẹ tròn con vuông. Án sỹ lâm bộ lâm (3 lần).

3. Vái 5 vái.

Trên đây là bài kinh cầu cho mẹ tròn con vuông các mẹ chuẩn bị sinh tham khảo nhé

1
2.5k
1 Bình luận
Mơ thấy đám cưới, liệu điều gì đang đợi bạn đằng sau đám cưới?

Những giấc mơ về đám cưới có thể chứa đựng những dự báo đặc biệt, như phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy đám cưới với người khác có thể là điềm báo về sự trì hoãn hoặc thay đổi trong mối quan hệ.

Trong giấc mơ, người đang bị bệnh nặng thấy mình làm đám cưới, điều này có thể là biểu hiện của sự hy vọng và lạc quan trong quá trình hồi phục.Đàn ông độc thân có giấc mơ đám cưới và đám ma cùng lúc, điều này có thể là dấu hiệu của sự đối mặt với những thách thức và trăn trở trong cuộc sống.Phụ nữ mang thai có giấc mơ về đám cưới và đám ma, có thể là biểu hiện của lo lắng về tương lai và sự lo lắng cho sự an toàn của em bé.Mơ thấy đám cưới gặp đám ma là dấu hiệu của sự kết nối giữa cuộc sống và cái chết, đưa ta đến những suy nghĩ về ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống.Mộng thất đám cưới gặp đám tang người thân là biểu hiện của sự mất mát và hối tiếc trong tình cảm, đưa ra cảm nhận về sự khắc nghiệt của thực tại.

Mơ thấy người mình thích, người yêu cũ, hay có người yêu đều chứa đựng những đi

... Xem thêm
0
2.5k
1 Bình luận
Tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim. Hành Kim trong ngũ hành bản mệnh có 6 nạp, trong đó tuổi Tân Tỵ thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim, còn có nghĩa là “Vàng trong nến". Nói cách khác, nếu bạn muốn thu được vàng nguyên chất, bạn phải nung chảy nến để loại bỏ hết các tạp chất bên ngoài.

Những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim rất hòa đồng, sống hướng ngoại và luôn cởi mở với những người xung quanh. Tuy nhiên, vẻ ngoài của họ có phần hơi khô khan, cứng nhắc và thường không giỏi việc che giấu cảm xúc.

Điều quan trọng là tuổi Tân Tỵ hợp với tuổi nào. Hôn nhân không chỉ có sự cố gắng từ hai phía mà vấn đề tuổi tác cũng khá quan trọng đối với những người hay xem phong thuỷ. Tuổi hợp với những người Tân Tỵ cụ thể như sau:

Nữ sinh năm 2001: Nên lấy chồng sinh năm 1996, 1999, 1992, 1993,... và năm sinh càng xếp về trước thì càng hợp với nữ Tân Tỵ.

Nam sinh năm 2001: Nên lấy vợ sinh năm 2012, 2004, 2007, 2013,...

... Xem thêm
0
2.5k
1 Bình luận
Mơ chảy máu chân răng là điềm gì?

Mơ là hiện tượng xuất hiện trong tiềm thức của con người trong khi ngủ. Trong đó, nằm mơ chảy máu chân răng khá phổ biến mà nhiều người gặp phải, nó là điềm báo về một sự kiện có thể xảy ra trong tương lai.

Theo các nhà tâm lý học, mơ thấy chảy máu chân răng là phản ánh sự tự tin về ngoại hình ẩn sâu trong tiềm thức của mỗi người. Trên thực tế, khiếm khuyết răng miệng không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, ngoại hình khiến người bệnh mặc cảm.

Nhiều người cho rằng, giấc mơ thường là những câu chuyện không có thật với diễn biến vô lý tạo ra cung bậc cảm xúc lẫn lộn khác nhau. Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh về mục đích của giấc mơ, nó có thể chỉ là một hiện tượng vô nghĩa chưa có lời lý giải chính xác. Tuy nhiên nhiều người cho rằng mỗi giấc mơ luôn chứa đựng một ý nghĩa hoặc điềm báo đặc biệt nào đó nhắc nhở chúng ta nên tin vào. Vậy giấc mơ chảy máu chân răngbiểu thị ý nghĩa gì?

... Xem thêm
0
2.5k
1 Bình luận
Giới thiệu về nhóm
Chăm sóc gia đình dựa trên các mẹo vặt hay và hữu ích được thảo luận, chia sẻ bởi cách thành viên.
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!