Chủ đề: Kinh nghiệm giúp trẻ đi tiêm phòng bớt đau và sốt

Mỗi lần đưa con đi tiêm phòng hầu như mẹ nào cũng lo con sẽ bị đau, bị sốt. Hôm nay mình xin chia sẻ với các mẹ một số kinh nghiệm tích lũy được trong những lần đưa cún nhà mình đi tiêm sao cho đỡ đau và sốt.
Đó là trước khi đi tiêm cho con mình thường chuẩn bị một mớ rau diếp cá, ngâm rửa sạch rồi ăn sống hoặc xay lấy nước uống rồi cho con bú. Khi tiêm xong, lấy một cái khăn mát đắp vào chỗ tiêm cho con đỡ đau, cho con bú, ôm con thật chặt để con đỡ sợ. Lúc đi tiêm về mình vẫn tiếp tục dùng lá diếp cá. Trộm vía, con chỉ khó chịu xíu buổi trưa thôi rồi chơi và ngủ ngoan, không sốt và khóc vì đau như mấy bé cùng đi tiêm về. Có lần vì không dùng khăn mát chườm vào chỗ tiêm nên về con bị đau. Mình đã uống 2 viên Mypara, giảm đau hạ sốt. Con bú vào một lúc thấy không đau nữa mà ngủ ngon lành.
Mình còn nghe nói đến cách dùng lá tía tô thay cho diếp cá và cho trẻ ngậm cái gì đó có vị ngọt khi tiêm thì sẽ giảm đau đáng kể nhưng mình chưa thử. Chắc là khi con lớn thêm tý mình sẽ cho con ngậm kẹo mỗi lần đi tiêm.
Nếu có mẹ nào đưa con đi tiêm phòng mà lo như mình thì áp dụng thử nhé!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT