Tạo album

Quản lý ảnh của bạn

Ảnh của bé Bé chưa có tên gửi bởi Phạm Thanh Duyên
  • Love
    15
  • 25 bình luận

Thật tuyệt vời biết bao khi mẹ biết có một mầm sống đang tượng hình trong bụng mình…

Đó là khi mẹ thấy cơ thể mình bắt đầu có nhiều thay đổi lạ. Vài cơn tức bụng, đôi lần nôn khan, mẹ bỗng sợ mùi thức ăn, chính những món đó ngày hôm qua mẹ còn rất thích. Hạnh phúc vỡ òa giây phút mẹ nhìn chiếc que thử thai hiện hai vạch đỏ chót. Thật khó có từ nào diễn tả trọn vẹn cảm xúc của mẹ lúc đó !

Đó là khi mẹ thấy tâm trạng mình dễ “nắng mưa” thất thường, mau nước mắt, dễ tủi thân… giống với một cô bé mười tám hơn. Có lẽ ba hiểu nên không bao giờ đem bực bội, cáu giận về nhà, luôn nhún nhường với những sắc thái của mẹ. Ba bảo mẹ phải vui vẻ, cười nhiều thì con sinh ra mới hạnh phúc…

Đó là khi mẹ tranh thủ mọi lúc mọi nơi tìm kiếm, đọc thêm tất cả các thông tin bổ ích dành cho bà bầu trên internet. Ghét móng giò, sợ mùi tanh cá… tất cả chẳng còn quan trọng, miễn rằng những thứ ấy giúp con tăng cân tốt, thông minh khỏe mạnh, mẹ có thể ăn ngon lành.

Đó là khi ngày nào mẹ cũng vạch áo ngắm nghía cái bụng tròn xoe, lớn dần, cảm nhận những tiếng nấc, cú huých nhẹ đầu tiên của con vào thành bụng mà thấy lòng lâng lâng sung sướng. Chưa bao giờ mẹ lại thấy yêu cái vòng hai quá khổ, yêu cái cơ thể nhiều đường cong của mình đến thế !

Đó là khi mẹ hay cười vu vơ, nói, hát một mình rồi tự tưởng tượng rằng bên trong bụng con yêu đang thích thú, lắng nghe câu chuyện mẹ kể. Có một niềm tin vô hình nhưng mãnh liệt vô cùng, hẳn đó là điều bí ẩn thiêng liêng mà chỉ những ai đã từng làm mẹ mới cảm nhận được.
Đó là khi mẹ đếm ngược từng tháng, từng tuần, từng ngày, hào hứng lựa chọn những bộ quần áo, phụ kiện thật xinh hồi hộp chờ đón ngày con chào đời. Con có biết ba mẹ yêu con và mong được gặp con biết chừng nào?

Trước khi mang thai, nghe chuyện kể của các bà, các chị rằng “chửa đẻ cửa mả”, xem những bức ảnh rạn bụng, phá dáng sau sinh, mẹ đã từng run sợ… nhưng bây giờ thì mẹ biết mọi thứ nhẹ nhàng hơn mẹ tưởng, mẹ chẳng sợ béo, sợ xấu nữa bởi được làm mẹ đã là điều vĩ đại, tuyệt vời rồi !

Bé sơ sinh
Ảnh của bé Bé chưa có tên gửi bởi Phạm Thanh Duyên
  • Love
    15
  • 25 bình luận