Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Cẩm Tú
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 2 tuần trước

Dịch tiền xuất tinh - Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không?

Dịch tiền xuất tinh -  Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không?
Chất nhờn của nam giới trong quan hệ tình dục thường gọi là dịch tiền xuất tinh, là một phần không thể thiếu của quá trình tình dục. Chất nhờn này có làm có bầu được?

Trước khi lý giải thắc mắc “Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không? Khi nào đàn ông ra chất nhờn?”, hãy cùng khám phá sâu hơn về vai trò quan trọng của chất nhờn ở nam giới!

Chất nhờn của nam giới khi quan hệ là gì?

Chất nhờn của đàn ông khi quan hệ là dạng chất lỏng trong suốt, tiết ra từ dương vật khi bị kích thích, xuất hiện trước khi đàn ông đạt cực khoái. Chất nhờn của nam giới khi quan hệ được hiểu là “chất bôi trơn thường không chứa tinh trùng”. Thực tế, chất này chính là chất dịch tiền xuất tinh có vai trò quan trọng trong quá trình quan hệ tình dục, giúp bôi trơn và làm cho quá trình quan hệ dễ dàng hơn.

Khi nào đàn ông ra chất nhờn? Đàn ông tiết ra chất nhờn khi có ham muốn tình dục (tự kích thích, xem phim sex hoặc có suy nghĩ tình dục. Họ cũng có thể ra chất nhờn khi bị kích thích trong quá trình quan hệ tình dục.

>> Xem thêm: Hình ảnh trực quan: Các tư thế quan hệ vợ chồng vừa sâu vừa lâu

Chất nhờn và tinh dịch có gì khác nhau?

Để hiểu được “Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không?”, trước hết, bạn cần phân biệt được chất dịch tiền xuất tinh và tinh dịch khác nhau thế nào.

  • Chất dịch tiền xuất tinh thường xuất hiện trước tinh dịch trong khi quan hệ tình dục. Chất này được tạo ra trong tuyến Cowper, có chức năng bôi trơn để làm cho việc thụ tinh dễ dàng và giúp bảo vệ tinh trùng khỏi môi trường acid trong âm đạo.
  • Tinh dịch có chứa tinh trùng và được xuất ra sau cùng trong quá trình xuất tinh. Tinh trùng được tạo ra ở tinh hoàn, có chức năng giúp tinh trùng di chuyển.

>> Xem thêm: Tổng hợp các đặc điểm tinh dịch và tinh trùng bất thường khiến nam giới khó có con

Chất nhờn và tinh dịch có gì khác nhau?

Trong chất nhờn tiền xuất tinh và tinh dịch có tinh trùng không?

Quan hệ dính chất nhờn có thai không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào việc chất nhờn đó có chứa tinh trùng hay không. Lý giải cho thắc mắc này, tinh dịch có chứa tinh trùng, còn chất nhờn tiền xuất tinh thì thường không có.

Thông thường, chất dịch nhờn tiền xuất tinh được tạo thành từ các chất dinh dưỡng giúp giữ cho tinh dịch khỏe mạnh. Về bản chất, chất dịch này không chứa tinh trùng. Tuy nhiên, tinh trùng vẫn có thể xâm nhập vào chất lỏng này khi nam giới đang quan hệ mà chưa xuất tinh.

>> Xem thêm: Nuốt tinh trùng có thai không? Lỡ làm rồi nên đọc ngay để biết!

Chất nhờn có tác dụng gì?

Chất nhờn hoặc dịch tiền xuất tinh của nam giới có một số tác dụng quan trọng:

  • Bôi trơn. Chất nhờn này giúp quá trình quan hệ tình dục dễ dàng hơn nhờ việc làm trơn và làm dịu niêm mạc âm đạo. Điều này giúp giảm ma sát và đau khi quan hệ.
  • Bảo vệ tinh trùng. Chất nhờn tiền xuất tinh tạo môi trường thích hợp để bảo vệ tinh trùng khỏi môi trường acid của âm đạo. Nó giúp tinh trùng tồn tại lâu hơn và giảm nguy cơ tinh trùng bị tiêu diệt.

Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không?

chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không
Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không?

Khả năng mang thai từ chất dịch tiền xuất tinh dường như rất thấp, nhưng không phải là không thể. Dịch tiền xuất tinh thường không chứa tinh trùng, khó gây thụ thai. Thế nhưng, nếu chất này tiếp xúc với tinh trùng trong niệu đạo sau khi người đàn ông đã xuất tinh, thì tinh trùng có thể di chuyển vào dịch nhờn.

Đôi khi, đàn ông có thể xuất tinh mà không biết. Điều này khiến tinh trùng đi vào chất nhờn của nam giới. Tinh trùng kết hợp với trứng sau khi quan hệ thì có sự thụ thai.

Ngoài ra, khả năng mang thai cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác từ phụ nữ như:

Việc mang thai từ quan hệ dính chất nhờn vẫn có thể xảy ra khi tinh trùng di chuyển vào dịch nhờn lúc xuất tinh. Tinh trùng tiếp xúc với trứng rụng ở phụ nữ gây ra sự thụ thai. Để đảm bảo không mang thai khi quan hệ tình dục, bạn nên áp dụng những biện pháp bảo vệ như: bao cao su, cấy que ngừa thai, đặt vòng tránh thai,…

Làm sao để ngừa thai nếu quan hệ không có biện pháp bảo vệ?

Làm sao để ngừa thai nếu quan hệ không có biện pháp bảo vệ?

Bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không? Vậy, có những phương pháp nào ngừa thai khi quan hệ không dùng biện pháp không?

Thực tế, bạn vẫn có thể áp dụng một số cách. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý rằng: những biện pháp này không bảo vệ bạn khỏi những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, không đảm bảo ngừa thai an toàn và hiệu quả 100%.

1. Phương pháp rút ra trước (Withdrawal)

Phương pháp này đòi hỏi chàng rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Mục đích không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả hoàn toàn vì như đã đề cập “dịch tiền xuất tinh vẫn có thể chứa tinh trùng”. Ngoài ra, tinh trùng cũng có thể bị rò rỉ và tiếp xúc với niêm mạc âm đạo trong quá trình rút dương vật ra ngoài.

2. Phương pháp canh ngày rụng trứng

Điều bạn cần làm là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và tránh quan hệ trong giai đoạn rụng trứng. Nguyên nhân là vì đây là khoảng thời gian dễ mang thai nhất. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo hiệu quả ngừa thai tuyệt đối vì chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi.

Ngừa thai sau khi quan hệ dính chất nhờn tiền xuất tinh

Sau khi quan hệ tình dục và tiếp xúc với chất nhờn tiền xuất tinh, bạn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để ngừa thai. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng biện pháp này không đảm bảo 100% hiệu quả và không thể ngăn ngừa nguy cơ mắc STDs.

Thuốc tránh thai khẩn cấp, thường gọi là “morning-after pill,” có thể được sử dụng trong vòng một đến ba ngày sau quan hệ. Sau thời gian này, tác dụng của thuốc sẽ giảm dần theo thời gian.

Hy vọng bài viết đã trả lời cho bạn những thắc mắc “Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không? Khi nào đàn ông ra chất nhờn? Trong tinh dịch có tinh trùng không?”. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tình dục thăng hoa và an toàn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Can you get pregnant from pre-cum? I’m hearing different stories. (plannedparenthood.org)

https://www.plannedparenthood.org/blog/can-you-get-pregnant-from-pre-cum-im-hearing-different-stories

Ngày truy cập: 23/10/2023

Sperm content of pre-ejaculatory fluid – PMC (nih.gov)

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3564677/

Ngày truy cập: 23/10/2023
Chances of Getting Pregnant From Precum | You Should Know (americanpregnancy.org)

https://americanpregnancy.org/getting-pregnant/can-you-get-pregnant-with-precum/

Ngày truy cập: 23/10/2023

Pre-ejaculatory fluid as potential vector for sexual transmission of HIV-1 – The Lancet

https://www.thelancet.com/journals/lancet/article/PII0140-6736(92)92659-4/fulltext

Ngày truy cập: 23/10/2023

Plan B Morning-After Pill | How Plan B Works & Side Effects (plannedparenthood.org)

https://www.plannedparenthood.org/learn/morning-after-pill-emergency-contraception/whats-plan-b-morning-after-pill

Ngày truy cập: 23/10/2023

x