Chủ đề: Kết hợp Sữa bắp cho ba, Bánh flan bắp cho con trai

Chỉ vài dụng cụ, vài nguyên liệu bạn có thể làm sữa bắp thơm ngon cho ông xã và bánh flan bổ dưỡng ngon lành cho bé. Sau đây mình xin chia sẻ cách làm như sau:
Dụng cụ: Máy xay có chức năng vừa xay vừa nấu hoặc mẹ có thể xay bằng máy xay sinh tố rồi nấu sau cũng được
Cốc đong
Rây
Nồi hấp
Khuôn bánh khoảng 6 -10 khuôn tùy theo kích thước khuôn bạn đang dùng
-Làm sữa bắp: Bắp mĩ: 01 trái lớn tách hạt
02 hộp sữa tươi 100% nguyên chất 
Đường phèn loại hạt nhỏ khoảng 200g, tùy theo khểu vị bạn có thể điều chỉnh lại lượng đường.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu làm bắp vào cối xay, sau đó đổ nước trong khoảng min – max bấm nút xay trong 25 phút máy báo hiệu đã xay xong thì đổ qua rây lọc ta được hỗn hợp sữa bắp thơm ngon. Đong khoảng 180ml sữa bắp để riêng làm bánh. 
– Làm bánh flan: 
6 lòng đỏ trứng gà ta. Mình chọn gà ta vì ngon bổ dưỡng và an toàn hơn
200g đường
02 hộp sữa tươi nguyên chất 100%. Mình chon sữa vinamil vì vừa thơm ngon kết hợp với hương bắp thơm lừng nên không phải thêm thành phần hương vani vào như các công thức khác
180ml sữa bắp
01 lát chanh.
Cách làm: 
Lấy khoảng 60g đường để làm caramel. Nấu 60g đường với 01 ít nước cho đường tan chảy ra rồi đun lửa vừa cho đến khi đường có màu vàng nhạt rùi cho vài giọt chanh vào cho đến khi đường có màu mật ong thì nhanh tay đổ đều vào khuôn
Trứng đập vào bát tách lòng đỏ đánh với lượng đường còn lại cho tan đều.
2 hộp sữa khoảng 360ml đem bỏ vào nồi đun nhỏ lửa tới khi hơi ấm có bọt li ti thì cho lượng sữa bắp đã chuẩn bị vào đung tiếp cho ấm rồi đó hỗn hợp trên từ từvào hỗn hợp trứng khuấy đều. (Lưu ý là Không đổ trứng vào sữa)
Sau đó đem hỗn hợp trên đổ qua rây lọc rồi đổ vào khuôn đem đi hấp khoảng 30phút – 1 giờ.Sau khoảng thời gian đó ta dùng tăm thử bánh, tăm cắm vào bánh nhắc ra không thấy bánh dính vào tăm là bánh đã chín. Sau khi bánh chín để nguôi rồi bỏ vào ngăn mát khoảng tầm 30' là có thể thưởng thức. Chúc các mẹ thành công.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT