Chủ đề: Chia sẻ cho các mẹ: Cách ướp hoa bưởi vào bột sắn dây

Mẹ chồng mình hay làm bột sắn dây để cho các con và các cháu ăn cho mát. Bà tự làm bột sắn nhé, bột sắn xay xong thì lọc kỹ và ngâm đi ngâm lại nhiều lần, tương đương với thay nước lọc liên tục nhé. Sau khi thấy bột sắn lắng xuống chậu trắng tinh thì cạy lên mang ra phơi. Trong quá trình phơi thì dùng đũa tuyệt đối không dùng tay đảo bột sắn, sẽ bị mốc bột sắn. Hoa bưởi phơi khô, sau khi bột sắn khô rồi thì cho hoa bưởi nhiều vào cùng bột sắn đã khô bọc trong tờ báo to, đùm kín để mấy ngày thì mang ra đóng túi, buộc kín là có ngay hoa bưởi bột sắn ngon và thơm nha.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32124 trả lời
    tích lũy được 8456 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10348 trả lời
    tích lũy được 7358 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12271 trả lời
    tích lũy được 6324 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 800 chủ đề | 
    • 10131 trả lời
    tích lũy được 6031 điểm
    4
  • Mẹ Subill
    • 589 chủ đề | 
    • 10359 trả lời
    tích lũy được 5371 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT