Bà bầu ăn gì để tử cung mở nhanh?
Càng bước gần đến ngày sinh, mẹ bầu nào cũng trở nên căng thẳng và lo lắng. Mẹ chỉ mong sao tìm được cách làm cổ tử cung mở nhanh để quá trình lâm bồn diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, mẹ hãy cũng tìm hiểu bà bầu ăn gì để tử cung mở nhanh dưới đây nhé:
- Chè vừng đen:
Trong vừng đen có chứa dầu, protein và nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ cho quá trình sinh đẻ của mẹ được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Vì thế, mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây và đường phèn để ăn mỗi ngày, có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ sinh thường nhanh chóng.
- Dứa:
Dứa là loại quả khuyến cáo không nên ăn khi mang thai, nhưng trước khi sinh vài ngày, mẹ có thể thêm dứa vào thực đơn. Dứa tươi có chất bromelain giúp làm mềm tử cung, gây ra các cơn co thắt.
- Nước lá tía tô:
Đây là "bài thuốc" được sử dụng khi sản phụ bắt đầu chuyển dạ. Uống liên tục nước lá tía tô sắc đặc sẽ kích thích cổ tử cung
... Xem thêm