Chủ đề: Cách hay để cho bé uống thuốc

Khi bé bị ốm các mẹ cho con uống thuốc rất cực, vừa thương con vừa bực mình khi bé bi ói ra. Sau đay là các phương pháp uống thuốc hay minh xin chia sẻ.
Bạn nên cho bé uống thuốc cách xa bữa ăn nếu không muốn bé nôn ra hết cả phần thức ăn bạn vừa vất vả cho vào

– Cho bé uống thuốc khi thật sự cần thiết dù là thuốc bổ và dùng theo toa của bác sỹ. Báo với bác sỹ khẩu vị của bé thích ( chua, ngọt, dâu, cam…) đẻ họ cho bé những loại thuốc mà bé sẽ chấp nhận dễ dàng.

Hòa thêm nước nước cho tan hết thuốc và nếm thủ với tát cả các dạng thuốc ( bột, viên, siro…). Có thể thêm phụ gia hợp với “khẩu vị” của bé.

Cho bé uống từ từ từng chút một. không được khống chế. đe dọa, đổ đè, bịt mũi… vì làm như vậy dễ bị sặc vào phổi gây ngạt thở cấp, rất nguy hiểm hoặc bé sợ uống thuốc những lần sau.

Neus bé nôn ra thì cho uống lại liền sau đó. Đối với những bé đang ắm ngửa nên cho bé uống bằng silanh, bơm từng chút một để bé nuốt dần. Khi bé lớn hơn, có thể dụ bằng cách đút một muỗng kèm theo muỗng thức ăn bé thích  như: sũa chua, trái cây, nước lọc…

Nếu bé đã biết nghe lời bạn có thể giải thích tác dụng khi uống thuốc cho trẻ. Đặc biệt có những trẻ rất thích làm theo người lớn nên cha mẹ cũng làm ra vẻ đang uống thuốc với bé.

Hoan hô tán thưởng bé mỗi khi bé uống thuốc thành công.

Không pha thuốc vào sữa , và thức ăn để dánh lừa bé: Tránh trường hợp bé sợ thuốc sợ luôn cả thức ăn

Báo với bsi nếu trẻ nôn ra với bất kỳ loại thuốc nào.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT