avatar

Tạo một bài đăng

Hình ảnh

Video

Sau sinh bao lâu thì được ăn canh chua?

Để đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và quá trình phát triển của trẻ sơ sinh bú mẹ, bà đẻ cần kiêng ăn các món chua. Vậy sau sinh bao lâu thì được ăn canh chua?

Tại sao phụ nữ sau sinh phải kiêng đồ chua?

Chuyên gia cho biết các món ăn chua lại không tốt cho sức khỏe bà mẹ sau sinh. Bởi sau sinh hệ tiêu hóa và miễn dịch của sản phụ chưa phục hồi hoàn toàn, thức ăn chua có chứa nhiều axit sẽ khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương. Đồng thời hệ miễn dịch cũng sẽ bị suy giảm hoạt động nhiều hơn, bà đẻ tăng nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây ra. ​

Không chỉ thế, thức ăn chua cũng làm mất cân bằng độ pH của cơ thể bà đẻ khiến chất lượng và số lượng sữa mẹ bị suy giảm. Mẹ sau sinh ăn thực phẩm chua còn có thể xuất hiện các phản ứng mạnh như ruột cồn cào, buồn nôn, khó tiêu, khó tập trung. Bà mẹ sau sinh ăn đồ chua nhiều và thường xuyên còn làm hỏng men răng, có hại cho sức khỏe tim mạch và làm tổn thương thận. Do đó mẹ sau sà inh cần kiêng ăn các m

... Xem thêm
0
3.7k
0 Bình luận
Bà đẻ ăn pizza được không?

Pizza là món ăn nhanh, tiện lợi có nguồn gốc từ Ý và đang dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó Việt Nam. Pizza không những thu hút các em nhỏ mà còn hấp dẫn luôn cả những người lớn, bởi hương vị thơm ngon. Vậy mẹ sau sinh ăn pizza được không?

Xem thêm: cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ



Bà đẻ ăn pizza được không?

Sau sinh ăn pizza lại không phải là việc làm được ủng hộ, bởi vì nó chỉ gây hại mà không mang lại lợi ích gì. Bởi việc ăn quá nhiều pizza có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe:


Pizza nhiều chất béo không tốt

Pizza có chứa hàm lượng chất béo cao, phụ nữ sau sinh ăn pizza khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim. Hàm lượng natri trong pizza khá cao (khoảng từ 500 – 700 mg mỗi lát), bà đẻ ăn pizza dẫn đến giữ nước và làm tăng huyết áp.


Pizza dễ gây béo phì

Một sự thật không thể phủ nhận

... Xem thêm
2
3.7k
3 Bình luận
Sái thuốc phiện cho bà đẻ là gì? có nguy hại không?

Các mẹ đã từng nghe hay dùng đến sái thuốc phiện sau sinh chưa? Sái thuốc phiện cho bà đẻ là gì? có nguy hại không? Mời các mẹ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sái thuốc phiện là gì?

Trong dân gian cho rằng xái thuốc phiện chính là sản phẩm của nhựa thuốc phiện sau khi bị đốt cháy (thường là do người nghiện ma túy đốt nhựa thuốc phiện để hút, phần bã không cháy hết được gọi là xái thuốc phiện).

Trước đây, người ta tích trữ xái thuốc phiện để cất dành sau đó sử dụng lại.Theo thông thư liên tịch 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP, nêu khái niệm chất ma túy là các chất gây nghiện, chất hướng thần được quy định trong các danh mục chất ma túy do Chính phủ ban hành.

Trong đó, cần phân biệt một số trường hợp: Đối với xái thuốc phiện thì không coi là nhựa thuốc phiện mà phải xác định hàm lượng moocphin trong xái thuốc phiện để tính trọng lượng của thuốc phiện.

Nghĩa là trong xái thuốc phiện (sau khi đã đốt thuốc phiện sử dụng) vẫn có thể

... Xem thêm
1
3.7k
3 Bình luận
Chào mừng thành viên mới tháng 04-2024

✌️ Cùng chào mừng tất cả các thành viên mới tham gia vào Cộng đồng MarryBaby trong tháng 04/2024 cả nhà ơi!!!Mừng Đại Lễ 30/4 - 1/5: Tải APP Hello Bacsi - Nhận ngay 50K


😍 Trở thành thành viên cộng đồng bạn sẽ được các quyền lợi hấp dẫn sau:


✅ Tham gia tất cả các Hoạt động/Minigame, săn evoucher mua sắm Shopee, Lazada, Tiki, Siêu thị,...

Mừng đại lễ 30/4 - 1/5: Tải APP Hello Bacsi - Nhận ngay 50K


✅ Hỏi bác sĩ Online 24/7 để được trả lời hoàn toàn miễn phí! + Tạo câu hỏi

✅ Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các chị/em cộng đồng => Tạ

... Xem thêm
1
3.7k
2 Bình luận
Vết mổ sau sinh

E sanh mổ được 8 ngày , về nhà e thấy bên trái vết mổ bị sưng đỏ như bị con gì chích vậy, đi thì đau, cho e hỏi vậy có phải vết mổ e bị nhiễm trùng hay không ạ, e hoang mang qá

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.
Vết mổ sau sinh 
1
3.7k
6 Bình luận
Cơm cữ cần kiêng gì? 8 nhóm thực phẩm mẹ sau sinh cần lưu ý

Sau khoảng thời gian vượt cạn, cơ thể của mẹ rất yếu, nếu không biết cách kiêng cử sẽ làm ảnh hưởng đến cho con, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ sau này, mà muốn chữa lành lại phải trải qua 1 thời gian rất dài rất dài mới được hồi phục. Chính vì thế kiêng cử là yếu tố hàng đầu để giúp các gái đẻ tránh khỏi các bệnh hậu sản sau này. Bài viết này sẽ chia sẻ Cơm cữ cần kiêng gì cho các mẹ tham khảo nhé.

Cơm cữ cần kiêng gì?

Trong những ngày đầu sau sinh, đặc biệt lại sinh vào mùa hè thì những món ăn như cháo, đồ ăn loãng sẽ tốt cho các mẹ hơn, sau đó có thể chuyển sang cơm sau 3 – 5 ngày. Đặc biệt với sinh mổ thì chỉ nên ăn cháo cho đến khi có thể xì hơi được mới chuyển qua ăn thịt, cá,…

Trong tháng ở cữ các mẹ nên chú ý kiêng cữ, đặc biệt trong chế độ ăn để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ cũng như nguồn sữa cho con bú. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên kiêng khem quá nhiều.

Sau khi sinh các mẹ cần kiêng một số đồ ăn có tính hàn như b

... Xem thêm
2
3.7k
4 Bình luận
Sau khi sinh bao lâu thì ăn được thịt ếch ?

Sau sinh bao lâu thì ăn được thịt ếch luôn là câu hỏi được nhiều mẹ bỉm quan tâm vì một phần sợ ăn ếch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé; một phần là sợ nếu kiêng ăn ếch thì sẽ bỏ lỡ dinh dưỡng mà thịt ếch mang lại.

Thịt ếch là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B, photpho và canxi. Protein trong thịt ếch có giá trị sinh học cao, giúp phục hồi sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho mẹ sau sinh. Vitamin B giúp tăng cường hệ miễn dịch, photpho và canxi giúp xương chắc khỏe.

Về mặt y học, thịt ếch là loại thực phẩm an toàn cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, thịt ếch đồng dễ bị nhiễm giun sán. Chính vì thế, thịt ếch cần được chế biến chín kỹ để loại bỏ ký sinh trùng trước khi ăn. Phần nội tạng của ếch là nơi chứa nhiều ký sinh trùng, độc tố nhất. Chính vì thế, mẹ cũng không nên ăn phần nội tạng ếch.

Mẹ sau sinh có thể ăn thịt ếch sau khi vết thương tầng sinh môn đã lành, khoảng 2-3 tuần sau sinh.

Trong thời gian đầu sau sinh, mẹ cần

... Xem thêm
2
3.7k
3 Bình luận
Bà đẻ ăn mì tôm được không?

Sau sinh ăn mì tôm được không là câu hỏi thắc mắc của nhiều mẹ yêu thích loại thực phẩm ăn liền này. Sau đây, bài viết này sẽ cùng các mẹ tìm hiểu nhé.

Xem thêm: viên uống dha cho mẹ sau sinh loại nào tốt



Giá trị dinh dưỡng trong mì tôm

Mì tôm hay còn được gọi là mì ăn liền có thành phần chủ yếu là bột mì, bột đường, protein và chất béo. Theo nghiên cứu và các thống kê, trong một gói mì với trọng lượng khoảng 75g sẽ chứa: 51.4g carbohydrat, 13g chất béo và 6.9g protein.


Trung bình, một gói mì cung cấp 350kcal. Còn vắt mì thì có thành phần chủ yếu là tinh bột mì, dầu ăn và màu vàng từ tinh bột nghệ tươi. Bên cạnh đó là muối, bột trứng, chất tạo xốp, chất tao hương vị… Ngoài ra, trong các gói gia vị còn có chứa chất điều vị, nấm men, màu thực phẩm, hương tổng hợp,…


Như vậy, dựa vào các thành phần của mì tôm có thể thấy mì tôm là thực phẩm giàu năng lượng nhưng khá ít dinh dưỡng. Đây là nguyên nh

... Xem thêm
1
3.7k
3 Bình luận
Mắm tôm - Mẹ sau sinh có ăn được không?

Mắm tôm là loại gia vị được chế biến từ tôm tươi, sau đó ủ muối với công thức đặc biệt. Với 100gr mắm tôm cung cấp 73kcal với 14.8gr đạm, 83.5gr nước, 1.5gr chất béo. Vì có nguồn gốc từ thủy sản nên mắm tôm thường giàu protein, canxi, sắt, chứa một chất gọi là Astaxanthin có tác dụng chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Đây là loại gia vị giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, dù mắm tôm có giá trị dinh dưỡng cao và giúp kích thích vị giác nhưng mẹ sau sinh ăn mắm tôm được không?

Xem thêm: thuốc sắt cho mẹ sau sinh ngừa thiếu máu



Mắm tôm - Mẹ sau sinh có ăn được không?

Các bác sĩ khuyến cáo mẹ không nên ăn mắm tôm trong thời gian sau sinh cho con bú bởi những nguyên nhân sau đây:

Mắm tôm chứa nhiều vi khuẩn: Mắm tôm là mắm sống, chứa nhiều vi khuẩn gồm cả vi khuẩn có lợi và có hại. Mẹ sau sinh không nên ăn mắm tôm bởi sau sinh cơ thể còn yếu, không thể chống đỡ lại tác nhân gây bệnh nên dễ mắc phải các bệnh lý n

... Xem thêm
1
3.7k
3 Bình luận
7 loại nước ép giảm cân sau sinh nhanh chóng

Một số loại trái cây có công dụng thúc đẩy sự trao đổi chất và ổn định lượng đường máu nên sẽ giúp đốt cháy nhiều chất béo để không gây tăng cân. Nhờ thành phần đa dạng vitamin, khoáng chất, chất xơ và nước nên khi uống nước ép, chị em cảm thấy dễ chịu, no bụng. Từ đó, không ăn nhiều thực phẩm khác nên sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Bài viết sẽ giới thiệu các loại nước ép giảm cân cho mẹ sau sinh để chị em tham khảo.

Xem thêm: các loại nước ép cho mẹ sau sinh mổ



7 loại nước ép giảm cân sau sinh nhanh chóng

Dưới đây là các loại nước ép giảm cân cho mẹ sau sinh chị em có thể tham khảo:


Nước ép dứa

Thành phần của quả dứa chứa nhiều chất xơ, vitamin B1, E và chứa hàm lượng axit cao… Uống nước ép dứa giúp giảm cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác lâu nói nên sẽ hỗ trợ mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả. Ngoài nước ép, dứa còn được dùng trong các công thức detox cơ thể hiệu quả, đơn giản dễ làm.


Nước ép dưa

... Xem thêm
2
3.7k
4 Bình luận
Giới thiệu về nhóm
Chăm sóc mẹ sau sinh sẽ đòi hỏi nhiều thông tin và kiến thức để giai đoạn hậu sản diễn ra nhẹ nhàng và an toàn dành cho mẹ.
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!