Chủ đề: Tắm đúng cách để hạ sốt cho trẻ

Người Việt Nam thường quan niệm khi sốt thì phải tuyệt đối tránh nước. Nhưng thực ra, tắm lại chính là cách hạ nhiệt rất nhanh, tuy nhiên phải tuân thủ các kỹ thuật. Để sử dụng phương pháp này, các mẹ cần chuẩn bị nhiệt kế đo thân nhiệt trẻ và nhiệt kế đo nhiệt độ nước.

Việc hạ nhiệt cực kì quan trọng vì não trẻ yếu, dễ tổn thương. Tắm hạ nhiệt chủ yếu là để hạ nhiệt não. Khi tắm, các mẹ hãy đóng tất cả các cửa cho kín gió và cởi tất cả quần áo cho bé, pha nước ấm trông bồn là 37 độ. Nước tắm phải đảm bảo thấp hơn thân nhiệt bé 2 độ (nếu bé sốt 38 độ C thì nước tắm phải là 36độ, không thấp hơn nếu không bé sẽ bị sốc nhiệt và bị lạnh).

Sau đó, mẹ nhúng bé vào bồn nước, rưới thành dòng từ đỉnh đầu bé xuống, có thể tắm bình thường và tắm cả đầu. Nước trong bồn sẽ mát dần và cơ thể bé cũng vậy. Lưu ý chỉ nên tắm cho bé tối đa 5 phút, không được lâu hơn. Sau đó chỉ cần sấy khô và mặc áo cotton ngắn tay cho bé. Khi sốt, phải mặc quần áo thật mỏng và mát, không sợ bé lạnh vì nhiệt độ cao của cơ thể đã đủ giữ nhiệt cho bé rồi.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT