Sau sinh bao lâu thì làm tóc được?

Chỉ còn gần tháng nữa là đến Tết 2022 rồi các mẹ ơi? Nhiều chị em phụ nữ tranh thủ khoảng thời gian này xúng xính nhau đi làm tóc. Có rất nhiều mẹ thắc mắc sau sinh bao lâu thì làm tóc được? Bởi sau sinh nở người phụ nữ rất dễ biến mình thành một người khác: lôi thôi hơn; xấu xí hơn.


Vì vậy nhu cầu muốn làm lại tóc, hay tân trang nhan sắc ngay sau sinh là hầu như mẹ nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, điều này có an toàn và có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú? Cùng MarryBaby tìm lời giải đáp nhé!


Sau sinh bao lâu thì làm tóc được? Hiện chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng; các mẹ sau sinh làm tóc sẽ gây hại cho mình và con.


Mặc dù việc tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất có trong hầu hết các loại thuốc làm tóc có thể gây hại cho thai nhi hoặc em bé. Tuy nhiên, số lượng có thể tiếp xúc qua đường máu hoặc sữa mẹ là không đáng kể. Vì vậy, làm tóc sau sinh với các mẹ cho con bú; hay không cho con bú đều được coi là an toàn.


Thế nhưng, hầu hết các bác sĩ đều khuyên rằng các mẹ nên chờ đợi và hết sức thận trọng khi làm tóc.


Vậy sau sinh mấy tháng thì làm tóc được?


Mặc dù không có một mốc thời gian cố định cho câu hỏi sau sinh bao lâu thì được làm tóc. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh được khuyên rằng nếu muốn uốn, duỗi, nhuộm… phải đợi tối thiểu 6 tháng sau khi sinh con.


Đọc tiếp những lưu ý và các phương pháp thay thế sau sinh bao lâu thì làm tóc được?: https://www.marrybaby.vn/sau-khi-sinh/voc-dang/sau-sinh-bao-lau-thi-lam-toc-duoc


Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

5 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Làm tóc sớm tọc yếu dễ bị rụng lắm mom ơi, mà còn đau đầu nữa í, tốt nhất mom cứ để 1 năm đi cho chác ăn.

0 Thích

Trả lời

Mình thì để khoảng 6 tháng sau sinh mới duỗi tóc

0 Thích

Trả lời

Vì tốt cho bản thân sau này thì nhịn 1 xíu vậy, kiên trì gần 10 tháng thì ráng thêm 1 năm nữa làm luôn.

0 Thích

Trả lời

Mình được anh thợ làm tóc bảo là tầm 1 năm hãy làm tóc, vì sau sinh tóc mình yếu với dễ rụng lắm tiếp xúc hoá chất sớm dễ gây hỏng tóc

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ