NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH MÀ MẸ CẦN BIẾT

𝐕𝐨̛́𝐢 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐚̀ 𝐦𝐞̣ 𝐯𝐮̛̀𝐚 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐜𝐨𝐧, đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐥𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐥𝐚̂̀𝐧 đ𝐚̂̀𝐮 𝐥𝐚̀𝐦 𝐦𝐞̣ 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐥𝐨 𝐥𝐚̆́𝐧𝐠, 𝐛𝐚̆𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚̆𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐬𝐚𝐨 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̉𝐧 𝐭𝐡𝐚̂𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐨𝐧 𝐲𝐞̂𝐮 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭? 𝐂𝐨́ 𝐪𝐮𝐚́ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐥𝐨̛̀𝐢 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐜𝐚́𝐜 𝐦𝐞̣ 𝐡𝐨𝐚𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 đ𝐚̂𝐮 𝐦𝐨̛́𝐢 𝐥𝐚̀ 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐱𝐚́𝐜. 𝐇𝐨̂𝐦 𝐧𝐚𝐲 𝐡𝐚̃𝐲 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 Milena 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐞̂̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐬𝐚𝐢 𝐥𝐚̂̀𝐦 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐬𝐨̛ 𝐬𝐢𝐧𝐡 đ𝐞̂̉ 𝐦𝐞̣ 𝐭𝐫𝐚́𝐧𝐡 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐧𝐡𝐞́!

𝑁𝑔ℎ𝑒 𝑡ℎ𝑒𝑜 𝑙𝑜̛̀𝑖 𝑘ℎ𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑜̣𝑖 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖

Trong những tuần đầu tiên chăm trẻ sơ sinh hoặc khi vẫn còn mang thai, bạn thường hỏi thăm cách chăm trẻ từ những người từng trải qua giai đoạn này. Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên ai bảo gì bạn đều làm theo. Tuy nhiên, điều này là không nên, hãy lắng nghe lời khuyên của người khác và có sự chọn lọc nhất định.

𝐶ℎ𝑜 𝑐𝑜𝑛 𝑏𝑢́ 𝑞𝑢𝑎́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 ℎ𝑜𝑎̣̆𝑐 𝑞𝑢𝑎́ 𝑖́𝑡

Các bác sĩ khuyên nên cho con bú ít nhất 2 giờ/lần để đáp ứng đủ nhu cầu và thiết lập thói quen ăn uống tốt hơn. Bởi vì dạ dày trẻ sơ sinh khá nhỏ, chỉ từ 20-30ml nên mẹ đừng lo thiếu sữa cho bé nhé. Cho con bú quá nhiều sẽ khiến trẻ nôn trớ, khó chịu.

𝐶ℎ𝑜 𝑐𝑜𝑛 𝑏𝑢́ 𝑚𝑒̣ ℎ𝑜𝑎̀𝑛 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 𝑑𝑢̀ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 đ𝑢̉ 𝑠𝑢̛̃𝑎 𝑚𝑒̣

Đối với một số bà mẹ, phải mất mấy ngày sau khi sinh sữa mới về, thường là từ 3 – 5 ngày. Nguồn sữa trở nên dồi dào hơn khi em bé bú đúng cách và bú nhiều. Hãy cho trẻ bú càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh để kích thích tuyến sữa tiết sữa. Nếu tuyến sữa bị tắc nên tích cực cho bé bú, tránh vắt bóp sai cách gây tổn thương tuyến sữa.

𝑆𝑢̛̃𝑎 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑢̀ ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑑𝑎̣ 𝑑𝑎̀𝑦 𝑐𝑢̉𝑎 𝑡𝑟𝑒̉

Một số bé có dạ dày khá nhạy cảm. Con sẽ không thể tiêu hóa các loại sữa công thức thông thường, từ đó dẫn đến tình trạng nôn trớ, dị ứng. Sữa công thức chỉ nên được sử dụng khi mẹ không thể hoặc không có điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.

𝑉𝑒̣̂ 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑟𝑜̂́𝑛 𝑐ℎ𝑜 𝑏𝑒́ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 đ𝑢́𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑐ℎ

Không nên đắp lá, thuốc theo kinh nghiệm dân gian. Theo các chuyên gia y tế, mẹ nên để rốn của trẻ khô tự nhiên, không nên bôi, đắp bất cứ thứ gì lên rốn của bé để tránh tình trạng nhiễm trùng, và để lại nhiều di chứng nguy hiểm cho trẻ.

#Milenamesuahanhphuc #Laviemom #Naturebond #MayThongTacTiaSuaLavie #docquyenchinhhang #thuonghieuhangdau #mevabe

0 Thích

1 Bình luận

0 Chia sẻ

Sai lầm của mình là cho bé bú quá nhiều , bé trớ liên tục . Sau đó mình tìm hiểu mới biết và điều chỉnh lại . Cảm ơn thông tin bạn đã chia sẻ nè .

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ