Mẹ uống sữa công thức của con có được không

Do sở hữu thời hạn sử dụng ngắn, tình trạng bé ko sử dụng hết sữa công thức khá thường gặp. Lúc này, nhiều mẹ có ý định uống sữa để tránh lãng phí.

Vậy mẹ uống sữa công thức của con có được ko?

Sữa bột, sữa công thức có đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ sau lúc sinh như đạm, chất béo, đường, viamin, canxi, DHA, chất xơ,… với số lượng và thành phần thay đổi tùy theo từng nhu cầu khác nhau. Vì vậy mẹ nên sử dụng sữa bột để tương trợ việc cho con bú.


Mẹ có thể uống sữa công thức thừa của con


Trong quá trình con ăn sữa, có thể vì quá no nên con ko ăn hết được lượng sữa công thức đã pha. Vậy mẹ với uống hộ được ko?


Câu trả lời là CÓ! Và mẹ uống hoàn toàn ko tác động gì tới sức khỏe và sữa mẹ cả. Thậm chí, uống sữa công thức còn giúp mẹ bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Mang điều, tương tự cũng khá là lãng phí về kinh tế. Bởi sữa công thức sắm cho con ko hề rẻ chút nào. Mẹ phấn đấu pha đủ cho con uống nhé.


Lưu ý lúc pha sữa công thức

Lưu ý dành cho cha mẹ lúc pha sữa công thức. Làm sao để giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng?


Sữa công thức cần được xử lý kỹ lưỡng


– Ko pha chung hai loại sữa với nhau: Sự pha trộn này sẽ làm tác động tới nồng độ thẩm thấu của sữa làm trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa. Mỗi loại sữa được sản xuất theo công thức dinh dưỡng khác nhau nên nếu pha chung với thể xảy ra sự tương tác xấu, tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của bé.


– Ko nên cho bé tiêu dùng một lúc quá nhiều loại sữa: Trên thực tế, điều này ko với lợi một tẹo nào. Thỉnh thoảng uống đồng thời nhiều loại sữa lại làm bé thừa chất hoặc vô tình bị dị ứng. Nếu bé tiêu dùng sữa công thức mà với triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, nổi mẩn đỏ trên người… Điều này chứng tỏ bé đang bị dị ứng với những loại sữa đang tiêu dùng. Trong tình huống này, mẹ nên đổi cho con uống loại sữa khác. Tuy nhiên cần nhớ phải cho con uống đúng loại sữa dành cho độ tuổi của bé. Ko nên cho bé sử dụng trong thời kì quá dài.


– Ko tiêu dùng nước quá nóng hoặc quá nguội lúc pha sữa, ko hâm nóng sữa trong lò vi sóng. Lúc hâm sữa ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng dễ gây bỏng mồm và làm tác động tới hệ tiêu hóa của bé. Quá trình làm nóng làm khá nước tích tụ bên trong bình với thể phát nổ do những khí bức xạ, làm mất đi những chất dinh dưỡng với trong sữa và sữa sẽ ko còn thích hợp để uống nữa.

4

4 Bình luận

Mình cũng uống nè, vì tiếc á

0

Trả lời

chồng mình từng đòi uống thử...rồi ọe luôn 😁

0

Trả lời

Vị nó nhạt khó uống, có lúc tiếc mình cũng uống luôn

0

Trả lời

Mình thấy sữa nó nhạt và tanh nên toàn bỏ đi

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Chăm sóc mẹ sau sinh sẽ đòi hỏi nhiều thông tin và kiến thức để giai đoạn hậu sản diễn ra nhẹ nhàng và an toàn dành cho mẹ.
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.