MẸ SAU SINH UỐNG SỮA CÔNG THỨC CỦA CON

Mẹ sau sinh uống sữa công thức của con được không? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mẹ. Mẹ không biết trong sữa công thức có những thành phần gì, có bổ sung được vào chế độ ăn của mẹ hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn mẹ nhé

Có thể nói, sữa mẹ luôn là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng trong trường hợp bị thiếu sữa hoặc mất sữa thì mẹ cần bổ sung thêm sữa công thức để đảm bảo cho bé phát triển khỏe mạnh.


Tuy nhiên, nhược điểm của loại sữa này hạn dùng rất ngắn. Thông thường, chỉ có thể dùng sau khi mở nắp 1 tháng. Quá thời hạn này thì sữa sẽ bị biến chất và không còn sử dụng được nữa. Vì vậy, trong nhiều trường hợp để tránh lãng phí, mẹ thường uống sữa công thức của bé.


Vậy mẹ sau sinh uống sữa công thức của con được không? Câu trả lời đương nhiên là có rồi. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại sữa này mẹ nhé. Sữa công thức không gây hại cho người trưởng thành khi sử dụng vì các cơ quan trong cơ thể mẹ đã hoàn thiện nên dễ dàng xử lý dinh dưỡng có trong sữa.


Mặc dù vậy, mẹ sau sinh uống sữa công thức của con vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé. Khi dùng sữa công thức, mẹ cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn để cân bằng các chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể

Một số lợi ích khi mẹ sau sinh uống sữa công thức của con

Nếu còn phân vân mẹ sau sinh uống sữa công thức của con được không thì mẹ hãy cùng xem những lợi ích tuyệt vời mà sữa công thức mang lại:

Tránh lãng phí: Mẹ sau sinh uống sữa công thức của con vừa tiết kiệm chi phí lại tránh lãng phí sữa mà bé chưa thể sử dụng hoặc sử dụng không hết.

Cung cấp thêm dinh dưỡng: Mẹ sau sinh thường trở nên kén ăn, khó ăn khiến cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết. Lúc này, mẹ có thể dùng sữa công thức như một bữa phụ để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể.Cải thiện chất lượng giấc ngủ cho mẹ: Trong sữa công thức có chứa nhiều Protein tryptophan giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Việc mẹ sử dụng loại sữa này sẽ sẽ giúp cơ thể mẹ thư giãn hơn, có được những giấc ngủ sâu và ngon hơn

Bổ sung nguồn sữa cho bé tu ti: Trong sữa công thức có hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy sẽ dễ dàng giải quyết được tình trạng thiếu chất trong cơ thể mẹ. Mẹ sau sinh uống sữa công thức của con sẽ giúp mẹ có nhiều sữa hơn cho bé, ngoài ra còn cải thiện chất lượng sữa khiến sữa thơm và đặc hơn

Làm đẹp: Sữa công thức cũng có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả, mẹ có thể sử dụng để đắp mặt hoặc pha với nước tắm để cải thiện sắc tố da, giúp da trở nên trắng hồng, mịn màng.

Lưu ý cho mẹ khi uống sữa công thức của con

Mẹ sau sinh uống sữa công thức của con cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:


1 – Đọc kĩ hướng dẫn: Mẹ hãy đọc kĩ bảng thành phần để biết mình có bị dị ứng với chất nào có trong sữa hay không. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý đến hướng dẫn sử dụng để uống sữa đúng giờ và tránh uống quá liều lượng cho phép.


2 – Hạn sử dụng: Nên chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm, nếu quá hạn thì nên bỏ ngay, bởi sữa quá hạn thì hàm lượng dinh dưỡng bị suy giảm, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ.


3 – Cách bảo quản: Mẹ cần đọc kỹ thông tin về cách thức bảo quản sữa công thức được ghi trên bao bì sản phẩm. Bảo quản tốt sản phẩm sau khi mở sẽ giúp duy trì chất lượng sữa lâu dài cũng như đảm bảo an toàn cho mẹ khi sử dụng.


4 – Không pha trộn 2 loại sữa: Mẹ tuyệt đối không pha chung 2 loại sữa với nhau bởi vì mỗi loại sữa có một công thức riêng với những tác dụng hoàn toàn khác biệt cho cơ thể. Nếu pha chung 2 loại sữa với nhau có thể sẽ phản tác dụng, gây nên tình trạng đau bụng, nôn mửa, rối loạn tiêu hóa,…


5 – Màu sắc sữa: mẹ cần thường xuyên kiểm tra chất lượng của sữa, nếu thấy sữa có tình trạng đổi màu hoặc có mùi vị lạ thì không sử dụng nữa.


6 – Vệ sinh dụng cụ: Mẹ nhớ chú ý vệ sinh dụng cụ pha sữa trước và sau khi sử dụng

5 Thích

5 Bình luận

0 Chia sẻ

Mẹ uống sữa công thức của con cũng rất tốt

0 Thích

Trả lời

trong sữa công thức của con có nhiều dưỡng chất lắm, mẹ uống được thì uống thôi

0 Thích

Trả lời

Mình thì không uống được sữa bột của con nên mình chỉ pha lượng vừa đủ cho con uống thôi để tránh con uống không hết gây lãng phí

0 Thích

Trả lời

uống thừa của con cũng dc mà mình nghe nói uống đồ thừa của con dạy con ko nghe lời

0 Thích

Trả lời

Cảm ơn chia sẻ của mom nhé. Thật cụ thể

0 Thích

Trả lời