Mẹ sau sinh ăn trứng vịt lộn được không? Có tốt cho mẹ và em bé không?

Bà đẻ sau sinh ăn trứng vịt lộn được không

Dù là món ăn rất giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được trứng vịt lộn. Vậy mẹ sau sinh ăn trứng vịt lộn được không?


Câu trả lời có hay không cho vấn đề này sẽ phụ thuộc vào hình thức sinh của mẹ.


Nếu mẹ sinh thường: Mẹ CÓ THỂ ĂN hột vịt lộn sau sinh. Tuy nhiên, mẹ nên bắt đầu ăn trứng sau 1 tháng sinh em bé. Vì trong giai đoạn mới sinh, hệ tiêu hóa của chị em thường yếu. Trong khi đó, trứng vịt lộn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cơ thể sẽ khó hấp thụ, tiêu hóa, dẫn đến tình trạng khó tiêu.

Nếu mẹ sinh mổ: Mẹ KHÔNG NÊN ăn trứng vịt lộn trong thời gian 3 tháng sau sinh. Vì ăn trứng vịt lộn sẽ làm lượng protein trong cơ thể tăng nhanh chóng, làm đầy phần thịt dưới lớp sẹo lên. Từ đó việc ăn trứng có thể gây ra tình trạng sẹo lồi, giảm độ đàn hồi của các mô cơ. Đặc biệt, những mẹ có cơ địa dễ bị sẹo càng nên kiêng. Khi vết sẹo liền thì có thể ăn bình thường.

Một số lưu ý cần tuân thủ khi ăn trứng vịt lộn sau khi sinh

Vậy nhưng, trứng vịt lộn nếu ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, lợi bất cập hại đối với sức khỏe. Mẹ tuyệt đối không thể bỏ qua một số lưu ý sau khi ăn trứng vịt lộn sau sinh nhé.


Không ăn quá nhiều: Theo ý kiến của chuyên gia, mỗi tuần người trưởng thành chỉ nên ăn tối đa 2 quả vịt lộn và chia thành 2 lần ăn cách nhau. Như vậy, hệ tiêu hóa sẽ hấp thụ dinh dưỡng trong trứng vịt lộn tốt hơn, không bị đầy bụng.


Nên ăn cùng gừng, rau răm: Trứng vịt lộn là thực phẩm có tính hàn, không tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh. Để hạn chế tính hàn của trứng, mẹ có thể ăn trứng kèm với rau răm và gừng, vừa giúp ngon miệng, vừa an toàn cho sức khỏe.


Không nên ăn buổi tối: Ăn trứng vào buổi tối sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ, dễ gây khó tiêu, đầy bụng. Thế nên, các mẹ nên ăn trứng vào buổi sáng để hấp thụ tốt dinh dưỡng.


Mẹ bị tim mạch, huyết áp cao không nên ăn trứng vịt lộn: Trong trứng vịt lộn chứa thành phần cholesterol khá cao, lên tới 600mg. Vậy nên, các mẹ có tiền sử tim mạch, huyết áp cao không nên ăn trứng vịt lộn. Nếu không, nó có thể gây tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim,...

4

3 Bình luận

ăn vịt lộn bị sẹo lồi hả ta hic

0

Trả lời

Mình nghĩ là dc chớ ta, ngon mà, ăn 1 trứng chắc ko sao đâu

0

Trả lời

Mẹ mình bảo sau sinh ăn trứng vịt lộn dễ bị lạnh bụng thương hàn em bé dễ bị tiêu chảy

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Chăm sóc mẹ sau sinh sẽ đòi hỏi nhiều thông tin và kiến thức để giai đoạn hậu sản diễn ra nhẹ nhàng và an toàn dành cho mẹ.
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.