“Khi vắt sữa để trữ mình nên vắt kiệt không?

Do trong sữa mẹ có một yếu tố được gọi là chất ức chế tạo sữa, khi một lượng lớn sữa đọng lại trong vú, chất ức chế sẽ tiết ra làm cho vú ngừng tạo sữa. Vì vậy muốn vú tạo nhiều sữa thì phải tạo cho vú luôn rỗng bằng cách cho trẻ bú thường xuyên hoặc vắt/hút sữa ra sạch.


Ngược lại, nếu mẹ không hút kiệt sữa - sữa mẹ bị giữ lại bên trong các ống dẫn sữa ở bầu ngực, sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắc tia sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.


♥️ Nên dành thời gian bao lâu/lần vắt sữa?

Mỗi một lần hút sữa chỉ nên từ 15 – 20 phút và tối đa là 30 phút. Đây là thời gian vừa đủ để hút hết sữa, đồng thời sẽ giúp tái tạo sữa. Nếu thời gian hút sữa quá lâu không chỉ khiến mẹ mệt mỏi mà còn làm tổn thương đến các mô vú, khiến vú bị sưng, đau dẫn đến tình trạng mất sữa. Trong 1 cử hút có thể có nhiều lần hút tùy theo cơ địa của mẹ nhiều hay ít sữa. Mẹ cần lưu ý hút kiệt sữa cuối để tránh nguy cơ bị tắc tia sữa mẹ nhé.


Vì thế, hầu hết tất cả các dòng máy hút sữa Spectra đều có chức năng tự động ngắt sau 30 phút mẹ hút sữa liên tục, giúp mẹ tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe khi hút sữa quá thời gian cho phép.


💦 Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những giọt sữa mẹ đầu tiên được gọi là sữa non rất giàu kháng thể, khoáng chất và vitamin, ngay từ khi chào đời trẻ đã có thể bú trực tiếp. Vì thế hãy duy trì sữa mẹ cho bé ít nhất 06 tháng ba mẹ nhé!

(Sưu tầm)

6 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Mình không có hút sữa nên không rành, nhưng cho bé ti hết 1 bên rồi mới đổi bên kia

0 Thích

Trả lời

mình vắt mà sao sữa ra ít quá, lại đau đầu ti nữa, buồn mấy bữa nay

0 Thích

Trả lời

mom nói quá đúng luôn ạ

0 Thích

Trả lời

mình cũng ngồi vắt tầm 30 phut, ngồi nhiều quá đau lưng chịu ko nổi

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ