Cho em hỏi là vết mổ chưa lành ăn rau muống nó lồi thịt có cách nào lành lại ạ

0

Trả lời

Lúc mới sinh xong em thấy ngứa quá chừng luôn, mãi sau này mới hết!

0

Trả lời

Mình khâu thấy mấy tuần đầu thì đau thôi, sau cũng bình thường, mình vệ sinh sạch sẽ là được. Mấy ngày đầu thì rửa sạch bằng nước muối sinh lý và nước sát trùng cho nhanh lành

0

Trả lời

Mình chưa dám khâu này, nghe nói đau lắm vì phải khấu tới mấy lớp mà còn khâu sống huhu

0

Trả lời

Mình qua mấy tháng mà vẫn nhói á

0

Trả lời

Cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ. Sinh xong đến 3 tháng mà lâu lâu vẫn thấy khó chịu

0

Trả lời

Chào bạn,

Quy tắc chung khi chăm sóc, vệ sinh vết khâu tầng sinh môn và vết mổ bao gồm:

- Giữ vết may được thoáng, khi về nhà không dán kín liên tục, vệ sinh vết may bằng nước muối sinh lý sau khi đi vệ sinh, hay tắm rửa hằng ngày. Vận động sớm ngày hậu sản thứ 2 để vết may được tưới máu,thoát dịch lành tốt hơn.

- Để ý mép bờ vết mổ/may: có rỉ dịch vàng ,đục, hôi, bề mặt vùng da vết may có sưng tấy đỏ không? mép vết may có liền lành tốt không?

- Đối với vết khâu tầng sinh môn nên vận động nhẹ nhàng sớm, khi ở bệnh viện, bạn sẽ được điều dưỡng làm vệ sinh, nhưng khi về nên tự vệ sinh cho sạch sau mỗi lần đi vệ sinh, không ngâm bồn nước, mang băng vệ sinh kín dễ gây bung chỉ. Thông thường chỉ khâu là chỉ tự tan nên các mẹ không cần lo lắng phải đi cắt chỉ.

Dấu hiệu nhiễm trùng rất đa dạng và sẽ có biểu hiện đặc thù ở vùng bị nhiễm trùng. Triệu chứng chung là sốt cao >38.5 độ, không đáp ứng thuốc hạ sốt, môi khô, lưỡi dơ, hơi thở hôi. triệu chứng tại ch

... Xem Thêm

0

Trả lời

@BS. Tạ Trung Kiên

Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp thắc mắc cho tất cả các mẹ

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Chăm sóc mẹ sau sinh sẽ đòi hỏi nhiều thông tin và kiến thức để giai đoạn hậu sản diễn ra nhẹ nhàng và an toàn dành cho mẹ.
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.