CÁCH TRẢI QUA CÁC THÁNG ĐẦU TIÊN SAU KHI SINH

  • Tuần thứ 1: Cố gắng nằm xuống để cơ thể được nghỉ ngơi - Vẫn còn mệt sau cuộc sinh nở, tầng sinh môn đau, sản dịch tiếp tục ra nhiều. Sau khi xuất viện cũng nên dung nạp nhiều chất dinh dưỡng từ việc ăn uống, nhờ sự giúp đỡ của gia đình để cố gắng nghỉ ngơi. Tắm bằng vòi sen, giữ vùng tầng sinh môn cho sạch sẽ.
  • Tuần thứ 2: Cố gắng nghỉ ngơi ở khoảng giữa những lần chăm sóc bé - Thiếu ngủ kéo dài, bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Có chiều hướng bất ổn về mặt tinh thần. Hãy nhờ chồng hay gia đình giúp đỡ và thời gian giữa những lần chăm sóc bé thì nên nằm xuống nghỉ ngơi.
  • Tuần thứ 3: Bắt đầu từng chút một làm việc nhà hay tập các bài vận động hậu sản - Lượng sản dịch giảm, bắt đầu làm quen với cuộc sống mới. Có thể bắt đầu tập các động tác vận động hậu sản hay đi mua sắm, làm việc nhà từng chút một nhưng đừng gắng quá sức. Không quên nghỉ giải lao giữa chừng. Chú ý không mang vác vật nặng.
  • Tuần thứ 4: Sau lần khám định kỳ 1 tháng sau sinh, cố gắng từng chút một quay trở về lối sinh hoạt bình thường - Khi đi khám định kỳ 1 tháng sau khi sinh mà được cho phép tắm bồn thì tắm cũng không sao. Cũng có thể đi dạo ra ngoài với bé. Cơ thể của mẹ đang dần hồi phục nên hãy cố gắng từng chút một quay trở về lối sinh hoạt bình thường.


(Trích sách Lần đầu làm mẹ - Masato Takeuchi)

7 Thích

5 Bình luận

0 Chia sẻ

Mình may mắn có bà nội và chồng chăm nên tháng ở cử đầu tiên của mình nhẹ nhàng và khoẻ , được cái con cũng ngoan mẹ ăn rồi nghĩ ngơi thôi .

0 Thích

Trả lời

Mình sinh thường nên mọi việc cũng nhanh chóng quay về lúc ban đầu nè, cơ thể hồi phục cũng nhanh lắm

0 Thích

Trả lời

Mình có nội chăm nên cũng được nghỉ ngơi nhiều

0 Thích

Trả lời

Vậy mà trước đây mình không biết, lo lắng nhiều lắm bạn ạ. Có chia sẻ của bạn mình an tâm hơn.

0 Thích

Trả lời

Mình sinh gần 4 tháng rồi mà lúc nào cũng có cảm thấy mệt mỏi và thèm ngủ. Mình vẫn chưa quay về với lối sống bình thường được

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ