Các cách thông tắc tia sữa hiệu quả

Thông thường có thể điều trị các triệu chứng của ống dẫn bị tắc tại nhà. Hầu hết các ống dẫn bị tắc sẽ giải quyết trong vòng 1-2 ngày hoặc không cần điều trị.

- Một số biện pháp có thể làm thông ống dẫn bị tắc và giảm đau bao gồm:

• Đắp một miếng đệm nóng hoặc vải ấm trong 20 phút mỗi lần. Để nước nóng chảy lên bầu ngực khi tắm cũng có thể có lợi.

• Ngâm ngực trong bồn nước muối ấm trong 10–20 phút.

• Thay đổi tư thế cho con bú sao cho cằm hoặc mũi của trẻ hướng về phía ống dẫn sữa bị tắc, giúp dễ dàng hút sữa và thoát ống dẫn sữa.

• Xoa bóp chỗ tắc nghẽn, bắt đầu ngay phía trên nó và đẩy xuống và ra ngoài về phía núm vú.

• Tránh véo hoặc cố gắng làm đau vú để giải thoát khỏi cục sữa. Mặc quần áo rộng rãi và không mặc áo ngực có gọng


- Tiếp tục cho con bú. Mặc dù phụ nữ đôi khi nhận được lời khuyên ngừng cho con bú, nhưng thực sự điều quan trọng là phải giải quyết ống dẫn sữa bị tắc trước tiên và tiếp tục cho con bú. Điều này làm giảm nguy cơ tắc nghẽn phát triển thành viêm vú. Nếu mẹ đang nghĩ đến việc ngừng cho con bú sữa mẹ vào lúc này, mẹ sẽ cần phải thông tắc tia sữa trước và sau đó ngừng dần dần sau đó.

- Nếu cảm thấy đau đớn khi cho con bú vì núm vú bị đau, mẹ có thể vắt sữa thay thế trong một thời gian. Nhưng điều quan trọng là mẹ phải nhận được sự hỗ trợ để giải quyết nguyên nhân gây một cách triệt để.

- Sử dụng máy vắt sữa làm rỗng hoàn toàn bầu vú sau khi bé bú xong

- Sau khi cho bé ăn: Nếu con ngủ thiếp đi nhanh chóng hoặc bú không hiệu quả, hãy thử ép vú và/hoặc vắt sữa sau khi cho bú.

-Đắp khăn lạnh hoặc gói gel mát sau khi cho bú.

- Cho con bú hoặc vắt sữa thường xuyên hơn nếu vú căng tức một cách khó chịu. Khoảng cách dài giữa các lần cho bé bú quá dài cũng có thể làm cho ống dẫn sữa bị tắc.

-Massage trước và trong khi cho bé bú. Nhẹ nhàng xoa bóp vú tập trung vào bất kỳ cục u hoặc vùng đau nào bằng đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay trước và trong khi cho bé bú.

Có thể hữu ích nếu bắt đầu cho bú từ bên no trước để bé có thể làm mềm vú và thông ống dẫn sữa bị tắc.

-Phụ nữ thường thấy hữu ích khi thử các tư thế cho con bú khác nhau.

- Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt và uống nhiều nước

- Sau khi sinh, cơ thể mẹ mệt mỏi, bị giảm sức khỏe vì vậy, mẹ cần được nghỉ ngơi nhiều để hồi phục cơ thể. Mẹ hãy cố gắng nhờ sự trợ giúp của người thân trong các công việc nhà hay hỗ trợ chăm sóc em bé để được nghỉ ngơi nhiều hơn.

- Mẹ cần phải ăn uống đầy đủ, giữ tinh thần thoải mái. Nhiều mẹ bị tắc sữa nghiêm trọng do căng thẳng và lo lắng dẫn đến rối loạn âu lo và lúng túng khi tìm biện pháp xử lý. Điều đó là tuyệt đối không nên.


5 Thích

2 Bình luận

0 Chia sẻ

Cảm ơn chia sẻ của mom. Mình xin được lưu lại

0 Thích

Trả lời

Bài chia sẻ chi tiết quá ạ. Rất cần thiết với các mẹ đang tắc tia sữa luôn

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ