Bạn có thể bắt gặp nha đam ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, trong vườn nhà, chậu cây, tủ lạnh, trong cá
... Xem thêmBánh bao chay cốt dừa thơm ngon cho bé yêu
Em xin chia sẻ với gia đình công thức bánh bao chay cốt dừa thơm ngon mềm xốp, ai cũng làm được, không cần máy nhào bột. Các bạn bé nhà em mê lắm.
1. Nguyên liệu
☘ Phần 1 (bột cái )
- Bột mì em thường dùng Hoa ngọc Lan 340g
- Men 5g
- Đường 15g
- chất lỏng :100gr sữa tươi ko đường- 90gr nước cốt dừa- 150gr nước
☘ Phần 2 (bột chính )
- bột mì 300g
- bột béo 40g ( nếu có )
- Đương 110g, muối 2g
- backing power 15g ( ko phải baking soda nhé)
- Dầu ăn 40g
2. Cách làm
B1. Trộn đều phần 1 sau đó bọc nilon kín đem đi ủ nở gấp 3-3,5 lần (Tầm 2h)
B2. Sau khi hỗn hợp bột phần 1 nở đạt yêu cầu.
Lấy bột phần 2 đổ vào phần 1 rồi nhồi tay 15-20p, khi nào bột mịn là ok. Cho bột nghỉ 10p rồi tạo hình tuỳ ý.
Chú ý: Với mỗi lần cần nguyên liệu ở 2 phần nên cân nguyên liệu khô trước và phải trộn đều lên.
B3. Lấy bột đã nhồi ở bước 2 ra chia phần sau đó tạo bột thành những khối tròn.
B4. Bánh sau nặn để nghỉ tầm 30-40 phút. Sau đó đun sôi nước , xếp bánh vào xửng hấp, để lửa ở mức trung bình. Nên phủ 1 chiếc khăn voan để tránh hơi nước rơi xuống mặt bánh.
Trong khi hấp tuyệt đối ko mở vung. Hấp bánh trong 15p. Sau khi bánh chín nhấc nồi ra khỏi bếp mới mở vung lấy bánh ra.
Dưới đây là mẻ bánh bao chay cốt dừa em tạo hình quả Ổi, mời cả nhà ạ
Cre Mai Huệ Linh
Món bánh bao chay ngon quá, cảm ơn mom chia sẻ cách làm