Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 2 tuần trước

Tư thế quan hệ dễ thụ thai - Bí quyết cho vợ chồng đang muốn có con

Tư thế quan hệ dễ thụ thai - Bí quyết cho vợ chồng đang muốn có con

Tư thế quan hệ dễ thụ thai là những tư thế giúp tinh trùng có thể gặp trứng một cách nhanh nhất và thuận lợi nhất. Vợ chồng bạn đang muốn có con, hãy áp dụng ngay.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai có quan trọng không? Đối với những vợ chồng đang có dự định có con, bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần tốt thì cách quan hệ cũng được chú trọng.

Liệu các tư thế quan hệ vợ chồng dễ thụ thai có đúng hay không? dựa trên nguyên lý nào và có những cách quan hệ có thai đôi nào? hãy cùng MarryBaby tìm hiểu ngay sau đây!

Các tư thế quan hệ dễ thụ thai

Mỗi lần phóng tinh có thể có đến hàng triệu con tinh trùng được phóng ra bên trong âm đạo của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải tỉ lệ thụ thai sẽ đạt tuyệt đối 100%.

Trong một số trường hợp tinh trùng không thể di chuyển đến gặp trứng, ngoài lý do sức khỏe của nó. Lúc này, tư thế quan hệ dễ thụ thai chính là cách đưa tinh trùng đến đúng trứng một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý rằng tư thế quan hệ sẽ không ảnh hưởng hay có thể làm thay đổi đến việc thụ thai con trai hay con gái.

1. Tư thế kiểu truyền thống

Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia về sức khỏe phụ nữ, tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất chính là kiểu truyền thống, nam nằm trên nữ. Lúc này, tinh trùng có thể bơi vào gặp trứng dễ dàng hơn ở các tư thế khác.

Những cơn co thắt tử cung và cảm giác cực khoái của người phụ nữ sẽ tạo ra một lực hút chân không, nó càng hút tinh trùng từ âm đạo lên tử cung nhanh và dễ dàng hơn.

tư thế quan hệ dễ thụ thai
Tư thế quan hệ truyền thống giúp tinh trùng dễ tiếp cận tử cung nhất

Cũng bởi điều này, tỉ lệ thụ thai của các cặp đôi khi quan hệ kiểu truyền thống (có căn thời điểm rụng trứng chính xác) thường rất cao.

2. Tư thế quan hệ dễ thụ thai từ phía sau

Tư thế quan hệ này, hay còn được gọi là doggy là tư thế mà vị trí tinh dịch khi xuất tinh rất gần với cổ tử cung của người phụ nữ. Nhờ đó, tinh trùng tiết kiệm được đáng kể quãng đường di chuyển cũng như dễ dàng gặp trứng hơn.

Trong trường hợp từ hai phía đều thích tư thế này, phụ nữ có thể quỳ xuống và tạo một góc với vị trí mông cao hơn đầu sẽ tăng khả năng thụ thai thành công hơn.

tư thế quan hệ dễ thụ thai
Tư thế quan hệ từ phía sau (tư thế doggy)

3. Quan hệ kiểu cưỡi ngựa

Một trong các tư thế quan hệ vợ chồng dễ thụ thai khác chính là kiểu cưỡi ngựa, hay chính là nữ sẽ nằm trên nam. Tư thế này hoàn toàn ngược lại so với kiểu truyền thống.

Lúc này, toàn bộ cậu nhỏ được tiếp cận sâu bên trong âm đạo, quá trình xuất tinh sẽ đẩy tinh dịch trực tiếp vào bên trong mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

4. Tư thế úp thìa

Kiểu tư thế quan hệ thứ 4 có tác dụng tăng khả năng mang thai chính là tư thế úp thìa. Phần cơ thể của cả 2 sẽ có sự kết nối với nhau, cơ thể nằm nghiêng về một phía.

Việc xương chậu của người phụ nữ nghiêng một góc 90°, đem đến khả năng tiếp cận tử cung tốt hơn cho tinh trùng.

tư thế quan hệ dễ thụ thai
Tư thế quan hệ dễ thụ thai cho cặp đôi đang muốn sinh con

5. Tư thế kiểu Aerobic

Tư thế người phụ nữ nằm trên sàn nhà, nhấc cao chân để cậu nhỏ dễ dàng đi vào và tiếp cận gần nhất với khu vực tử cung.

Lúc này, việc xuất tinh sẽ đẩy tinh trùng thâm nhập mạnh mẽ hơn, sâu hơn và nhanh chóng tiếp xúc với tử cung của người phụ nữ, nơi đi tìm trứng và thụ thai.

6. Tư thế bươm bướm

Tư thế bươm bướm khi quan hệ tạo điều kiện để tinh dịch khi xuất tinh có thể tiến sâu vào bên trong âm đạo, ở lại lâu hơn và từ đó nâng cao khả năng thụ thai. Đây cũng là tư thế vô cùng nóng bỏng, khiến các cần đôi càng gần gũi và hứng khởi hơn.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Cách quan hệ có thai đôi

Mặc dù không phải tất cả trường hợp đều đạt hiệu quả như mong muốn, tuy nhiên với những cặp vợ chồng quan tâm có thể tham khảo một số cách quan hệ có thai đôi như sau:

  • Tư thế quan hệ từ phía sau, người phụ nữ nâng vùng mông lên để người nam thâm nhập vào bên trong từ phía sau. Việc tinh trùng dễ dàng tiếp cận với tử cung sẽ có tác dụng tăng khả năng mang song thai.
  • Tư thế kiểu truyền thống với người nam nằm trên người nữ tạo lợi thế cho việc xuất tinh dễ dàng và xâm nhập vào sau hơn, từ đó, tăng tỉ lệ mang thai đôi.
Một số tư thế giúp tăng tỉ lệ mang thai đôi cho vợ chồng

Những lưu ý khác để quan hệ dễ thụ thai

Cùng với các kiểu tư thế quan hệ, để dễ thụ thai trong sinh hoạt vợ chồng, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề khác như:

  • Tính ngày rụng trứng chính xác và căn thời điểm quan hệ
  • Cải thiện cảm xúc của cả 2 phía trong khi quan hệ
  • Xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học trước và sau khi quan hệ

Trên đây là một số chia sẻ về các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp đôi đang có dự định hay mong muốn sinh con. Đồng thời, chăm sóc sức khỏe sinh sản luôn là vấn đề cần được quan tâm ở cả hai phía đàn ông và phụ nữ giúp mang thai dễ dàng hơn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
x