Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 15/03/2024

Hướng dẫn 11 biến thể của tư thế cưỡi ngựa dễ lên đỉnh đạt cực khoái

Hướng dẫn 11 biến thể của tư thế cưỡi ngựa dễ lên đỉnh đạt cực khoái
Tư thế cưỡi ngựa là một trong những tư thế quan hệ tình dục không chỉ mang đến sự cực khoái cho các cặp đôi mà còn giúp việc thụ thai dễ dàng hơn.

Tư thế cưỡi ngựa khi quan hệ đóng một phần vai trò quan trọng đối với sự thăng hoa của các cặp đôi trong cuộc yêu. Bên cạnh đó, tư thế này cũng hỗ trợ rất nhiều cho những cặp đôi đang có dự định sinh con.

Tư thế cưỡi ngựa (Sitting up Cowgirl) khi quan hệ là gì?

Trong số rất nhiều tư thế quan hệ trong cuộc yêu thì tư thế cưỡi ngựa được các cặp đôi khá yêu thích. Khác với tư thế truyền thống, đối tượng nam ở phía trên, nữ ở dưới thì với tư thế này vị trí được hoán đổi.

Ở tư thế cưỡi ngựa (tên tiếng Anh là Sitting up Cowgirl), người chồng sẽ nằm ngửa ở phía dưới và người vợ sẽ ngồi lên phía trên tiếp nhận sự xâm nhập của dương vật vào âm đạo (hướng quay mặt của người vợ có thể nhìn đối diện hoặc quay lưng ngược lại với chồng như hình). Tay của người chồng sẽ đặt ở phần đùi hoặc ngực của vợ.

Tư thế cưỡi ngựa
Tư thế quan hệ cưỡi ngựa do phái nữ chủ động kiểm soát

Lợi ích khi quan hệ tình dục với tư thế cưỡi ngựa

Những lợi ích khi bạn áp dụng “tư thế cưỡi ngựa xem hoa” trong “cuộc yêu” gồm:

 • Có thể cùng lúc kích thích âm vật cùng các vị trí khác: Tư thế nữ cao bồi có thể mang lại nhiều kích thích âm vật hơn các tư thế khác.
 • Cả hai người đều được kích thích tình dục: Khi đôi bạn thực hiện tư thế này thì cả hai đều được tận hưởng cảm giác lên đỉnh và thăng hoa trong cuộc yêu.
 • Dễ thụ thai: Tư thế phi ngựa đảo ngược (Reverse Cowgirl) là tư thế lý tưởng để rút ngắn khoảng cách giữa cổ tử cung và đầu dương vật. Nhờ đó quá trình xuất tinh và thụ thai sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
 • Người vợ sẽ chủ động kiểm soát tình hình: Người vợ có thể kiểm soát sự thâm nhập của “cậu nhỏ” bằng việc tự điều chỉnh kích thích theo mong muốn để đạt cực khoái. Do đó điều điều khiến nhiều chị em cảm thấy rất thích tư thế này.

Vì sao các chị em lại yêu thích tư thế cưỡi ngựa mỗi khi yêu?

Tư thế cưỡi ngựa có thể giúp “cậu bé” thâm nhập và kích thích vào “cô bé” dễ dàng hơn . Theo nghiên cứu trên Tạp chí Liệu pháp Tình dục & Hôn nhân, 36,6% phụ nữ rất thích kích thích âm vật trong khi quan hệ tình dục để đạt được cực khoái trong “cuộc yêu”.

Các tư thế cưỡi ngựa dành cho các cặp đôi

1. Tư thế cưỡi ngựa cơ bản

tư thế cưỡi ngựa nữ cao bồi

Tư thế quan hệ cưỡi ngựa (hay nữ cao bồi) là một tư thế quan hệ mà người vợ sẽ ngồi lên chồng và nắm quyền chủ động điều khiển cuộc vui. Những động tác trượt lên, trượt xuống, xoay lắc hông của vợ sẽ khiến chồng thư giãn tận hưởng những phút giây tuyệt vời. Cùng lúc đó, người chồng có thể dùng tay chơi đùa với bộ ngực; hay nắm lấy chiếc eo thon; xoa nắn cặp mông tròn trịa và ngắm nhìn khuôn mặt thỏa mãn của bạn tình.

>> Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách hôn dương vật từ A-Z khiến chồng bạn ngất ngây

2. Tư thế cưỡi ngựa Collapsed Cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa Collapsed Cowgirl

“Tư thế cưỡi ngựa xem hoa” này, người vợ hãy cúi sát mình xuống để mặt đối mặt với chàng giống như đang phi ngựa nước đại. Nó giúp cho người vợ được thư giãn khi thả mình nằm xuống khuôn ngực rắn chắc; đặt một nụ hôn âu yếm lên môi người tình và giải phóng sức nặng trên đôi chân.

3. Tư thế kiểu phi ngựa Lying Cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa Lying Cowgirl

Đây là vị trí nằm ngang của tư thế Cowgirl (Cưỡi Ngựa). Vợ sẽ chống tay xuống để mặt đối mặt với chồng. Trong khi đó, ông xã vòng hai tay ôm lấy lưng của nàng. Mặc dù vị trí này khiến cho động tác lên xuống bị hạn chế. Nhưng bà xã có thể chủ động miết nhẹ “cô bé” bằng cách trượt mình trên cơ thể của chồng. Điều này sẽ khiến cho âm vật, môi lớn và môi bé được cọ xát; tạo ra những kích thích không kém gì động tác đưa đẩy trong âm đạo.

4. Tư thế cưỡi ngựa Squatting Cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa Squatting Cowgirl

Squatting Cowgirl là biến thể của tư thế Cưỡi Ngựa (Nữ Cao Bồi). Tư thế này, người vợ ngồi ở tư thế squatting, đặt cả hai bàn chân xuống đất. Vị trí này sẽ giúp nàng có thể lên xuống với biên độ cao hơn để tạo ra những động tác thâm nhập sâu và rút ra dài hơn một cách chủ động.

Nếu vợ chồng bạn đang muốn có con thì có thể tham khảo 12 tư thế quan hệ dễ thụ thai trên website MarryBaby cùng với 11 biến thể của tư thế cưỡi ngựa để sớm có tin vui nhé.

5. Tư thế phi ngựa Planted Cowgirl

Tư thế phi ngựa Planted Cowgirl

Thay vì ngồi xổm thì trong biến thể của kiểu tư thế kiểu phi ngựa này người vợ sẽ ngồi hẳn xuống và chỉ tựa 2 bàn chân lên mặt đất. Khi cần, nàng có thể dùng tay, 2 chân làm điểm tựa để nhấc thân người lên và thực hiện những động tác lên xuống theo chiều dọc nhịp nhàng với những cú hích của bạn đời từ phía dưới.

6. Tư thế cưỡi ngựa Aerial Cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa Aerial Cowgirl

Hãy thận trọng khi thực hiện biến thể của tư thế quan hệ cưỡi ngựa này. Vì đây là tư thế khá khó đòi hỏi sự khéo léo và cân bằng. Nàng duỗi 2 chân ra và khép lại, để chàng nắm lấy cẳng chân và đưa lên cao. Trong lúc này, vợ dùng tay tựa lên hai đầu gối của chồng để làm điểm tựa.

>> Bạn có thể xem thêm: Cảm giác khi tinh trùng bắn vào tử cung như thế nào? Yếu tố giúp vợ chồng dễ thụ thai

7. Cách cưỡi ngựa Pressed Cowgirl

cách cưỡi ngựa

Người vợ co hai đùi lại và đặt chân lên ngực của chồng. Với tư thế này, nàng có thể thực hiện động tác lên xuống bằng cách dùng cả tay và chân làm điểm tựa. Chàng sẽ cảm thấy một chút áp lực đè nặng. Nhưng để thực hiện tư thế này, người vợ phải nhỏ nhắn và chồng là một người khỏe mạnh thì không có vấn đề gì.

8. Tư thế cưỡi ngựa Scissored Cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa Scissored Cowgirl

Tư thế này được thực hiện khi người chồng nâng cao một chân lên không trung. Còn vợ ngồi chéo vào giữa háng của chồng. Nàng có thể sẽ thích thú khi được cầm nắm lấy cái chân rắn chắc của chồng, trong khi cậu nhỏ của chàng đang đâm sâu vào trong âm đạo.

9. Tư thế cưỡi ngựa Lazy Cowgirl

Ở biến thể của tư thế quan hệ cưỡi ngựa này, người vợ sẽ buông lỏng cả 2 chân về phía trước và tọa lên trên bụng của chồng. Do không thể lên xuống được, nàng chỉ có thể trượt dọc nhẹ nhàng ra trước và sau, trong khi chờ đợi những cú đẩy hỗ trợ của ông xã.

Sau khi tìm hiểu tư thế cưỡi ngựa Lazy Cowgirl; bạn có thể tìm hiểu thêm các biến thể của tư thế úp thìa để tăng thêm khoái cảm cho “cuộc yêu” nhé.

10. Cách cưỡi ngựa Lunging Cowgirl

Kiểu cưỡi ngựa này, người vợ sẽ xoạc một chân thẳng về phía sau ở giữa 2 chân của chàng; chân còn lại co lên bên mạn sườn của chồng. Động tác này giống như bài tập ép dọc khi khởi động trong tập thể dục vậy. Nếu thực hiện lâu có thể hơi mỏi chân và căng cơ, lúc đó hãy thay đổi tư thế.

11. Tư thế cưỡi ngựa Standing Cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa Standing Cowgirl

Trong biến thể này, chiếc ghế sẽ giúp các cặp đôi thực hiện tư thế Standing Cowgirl một cách hoàn hảo. Chồng chỉ cần nằm trên ghế, buông hai chân xuống đất và giương “cậu bé” lên trời. Việc tiếp theo là chờ đợi vợ đến ngồi lên lên và bắt đầu cuộc vui.

>>Bạn có thể quan tâm: Quan hệ xong nên nằm bao lâu để dễ thụ thai? Chị em nên biết để áp dụng

Bí kíp để thăng hoa với tư thế cưỡi ngựa trong cuộc yêu

Ở tư thế cách cưỡi ngựa, cả đối tượng nam và nữ đều cần lưu ý một số điểm để cuộc yêu trở nên thăng hoa hơn. Cụ thể như sau:

tư thế phi ngựa

1. Đối với ông xã

Đối với phái nam, tư thế cưỡi ngựa khá nhàn hạ. Vì các anh chỉ cần nằm phía dưới và hưởng thụ chứ không cần chủ động hay tốn quá nhiều sức. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến các anh thua trận sớm nhất. Chính vì vậy, thay vì không vận động hay tham gia. Các anh nên quan sát những biểu hiện của bạn tình để có thể hưởng ứng cũng như nâng cao trào cho “cuộc yêu”.

 • Có thể chủ động dùng tay để ôm lấy vòng hông của bạn tình; khéo léo điều khiển những chuyển động; đưa đẩy,… Ngoài ra, việc xoa tay vào phần mông của vợ cũng góp phần không nhỏ để tăng cảm xúc cho cả hai.
 • Việc ôm hay kích thích nhũ hoa cho vợ khi đang trong tư thế cưỡi ngựa giúp tăng khoái cảm một cách mạnh mẽ. Hoặc phái nam cũng có thể co chân làm điểm tựa và đẩy dương vật vào sâu bên trong hơn nữa.

>>Bạn có thể quan tâm: [Hình ảnh] 6 tư thế 69 khi quan hệ mang khoái cảm đê mê cho vợ chồng

2. Đối với bà xã

Là bên nắm quyền chủ động trong cuộc yêu, khi đang trong tư thế cưỡi ngựa, chị em cần lưu tâm một số điểm để tránh ảnh hưởng đến cảm xúc của hai.

 • Chú ý ngồi một cách khéo léo, di chuyển nhẹ nhàng để cuộc yêu được kéo dài hơn. Chủ động điều chỉnh giảm tốc độ khi đến cao trào để cả 2 có thể thả lỏng hơn; tránh việc bạn tình bị xuất tinh sớm.
 • Không chỉ di chuyển lên xuống, bạn có thể kết hợp với những thao tác khác như xoay mông; nghiêng cơ thể; chuyển đổi góc hướng đối diện; hoặc quay lưng,…
 • Chủ động thực hiện những hành động như cúi người hôn, xoa ngực… Nhằm tăng cường cảm xúc; sự gợi cảm cũng như khoái cảm cho bạn tình.

Tác hại nếu yêu bằng tư thế cưỡi ngựa quá đà

Bên cạnh những khoái cảm đem lại, “cách cưỡi ngựa” khi quan hệ cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc do lạm dụng quá đà. Bởi vì không thể chủ động nên cậu nhỏ rất dễ gặp phải những tổn thương. Điều này do chị em điều chỉnh khi đang lâm trận khiến “cậu nhỏ” có thể bị chệch; đau; thậm chí là gãy do bị đè ép quá mức. Chính vì vậy, cần kiểm soát cũng như tạo tư thế chính xác, cẩn thận và đảm bảo an toàn trong toàn bộ cuộc yêu nhé.

Bí quyết giảm chấn thương khi thực hiện tư thế cưỡi ngựa!

 • Người chồng nên giữ chặt hông của người vợ để kiểm soát sự thâm nhập. Điều này giúp kiểm soát việc dương vật bị trượt và làm điểm tựa để người vợ ở phía trên có thể tập trung vào việc đưa đẩy và kích thích tình dục.
 • Nếu đây là lần đầu vợ chồng bạn thực hiện tư thế cưỡi ngựa, hãy làm thật chậm để cả hai quen dần với nhịp độ. Việc giao tiếp trong khi cưỡi ngựa cũng là một cách để giảm thiểu rủi ro và tăng khoái cảm tình dục đến tối đa đấy nhé.

Như vậy, MarryBaby vừa giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về kiểu tư thế cưỡi ngựa trong các cuộc yêu. Đặc biệt, nếu vợ chồng bạn đang có ý định mang thai, sinh con thì đây là tư thế nên được áp dụng.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

16 Woman-On Top Sex Positions For When You Want To Take Control

https://www.womenshealthmag.com/sex-and-love/a19925956/new-sex-styles/

Truy cập ngày 8/11/2021

3 Sex Positions Most Liked By Women, Men Already Know?

https://voi.id/en/lifestyle/61684/3-sex-positions-most-liked-by-women-men-already-know

Truy cập ngày 8/11/2021

These 27 Best Sex Positions Are Sure to Re-ignite your Relationship

https://www.womenshealthmag.com/uk/health/sexual-health/g702490/20-of-the-best-sex-positions-to-try-this-valentines-day/

Truy cập ngày 8/11/2021

x