Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 11/09/2023

1 tuần nên quan hệ mấy lần? "Chuyện ấy" bao nhiêu mới đủ?

1 tuần nên quan hệ mấy lần? "Chuyện ấy" bao nhiêu mới đủ?
Quan hệ 1 tuần bao nhiêu lần là tốt? Quan hệ ít hơn hoặc nhiều hơn số lần quan hệ trong 1 tuần cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Vợ chồng 1 tuần nên quan hệ mấy lần là tốt? Số lần quan hệ tình dục trong tuần sẽ thay đổi theo từng độ tuổi. Theo thống kê, độ tuổi từ 18 đến 29 quan hệ tình dục trung bình 112 lần/năm, 30 đến 39 là 86 lần và 40 đến 49 tuổi trung bình 69 lần trên năm.

Tuy nhiên, thống kê này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Vậy với độ tuổi của bạn, chính xác quan hệ 1 tuần bao nhiêu lần là tốt? Đầu tiên, bạn cần biết ý nghĩa của hoạt động tình dục đối với cuộc sống hôn nhân.

1. Ý nghĩa của hoạt động quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó, câu hỏi “1 tuần vợ chồng nên quan hệ mấy lần” được nhiều cặp đôi quan tâm. Hơn nữa, sinh hoạt tình dục đều đặn mỗi tuần còn có thể giúp vợ chồng thăng hoa hơn trong chuyện chăn gối.

– Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Khi quan hệ tình dục, tim là bộ phận hoạt động nhanh nhất để tăng cường máu lưu thông đến cơ quan sinh dục. Điều này cực kỳ tốt cho hoạt động co giãn động mạch. Cho nên, để có một trái tim khỏe mạnh, vợ chồng nên suy nghĩ 1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần là tốt.

– Tiết hormones giúp an thần, giảm đau một cách tự nhiên: Khi quan hệ, cả nam và nữ đều giải phóng oxytocin để đạt khoái cảm. Chính hợp chất này đã tác động lên hệ thần kinh trung ương; làm giảm nhanh tình trạng căng thẳng.

– Tăng cường hệ miễn dịch: Cuối cùng, quan hệ tình dục chính là cách giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm thông thường. Kháng thể tiết ra khi quan hệ tình dục cực kỳ nhiều. Cho nên, quan hệ tình dục sẽ giúp các cặp đôi tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bị vi khuẩn xâm nhập.

>> Bạn xem thêm: Tác dụng của quan hệ tình dục có thể bạn chưa biết

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt
Vợ chồng quan hệ mấy lần 1 tuần để tăng hệ miễn dịch cơ thể?

2. Tần suất quan hệ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng như thế nào?

Một nghiên cứu năm 2015 đăng tải trên Tạp chí SAGE đã cho thấy tần suất quan hệ tình dục không thực sự tác động đến hạnh phúc lứa đôi như chúng ta thường nghĩ.

Hơn nữa, nghiên cứu này còn chỉ ra rằng tần suất hoạt động tình dục không ảnh hưởng đến những trong cuộc sống hôn nhân hay có tình yêu nghiêm túc. Do đó, vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt cho hôn nhân không có con số cụ thể.

Tuy vậy, nghiên cứu năm 2016 trên Thư viện Y học Quốc Gia cho thấy trải nghiệm khi quan hệ tình dục lại đóng vai trò quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống. Không được đáp ứng ham muốn tình dục có thể dẫn đến thất vọng; và làm gia tăng nguy cơ bị trầm cảm.

Như vậy, bạn không chỉ nên biết vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần; mà cần phải biết cách làm cuộc sống tình dục thăng hoa.

Tần suất yêu và hạnh phúc trong hôn nhân
Vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt cho hôn nhân?

3. Vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần?

Ngoài ra, tiến sĩ Harry Fisch, người phụ trách Khoa Tiết niệu (Bệnh viện Giáo hội New York); nghiên cứu 1 tuần vợ chồng nên quan hệ mấy lần cho biết:

 • Vợ chồng trong độ tuổi 20 – 30 sinh hoạt tình dục thường xuyên hơn, trung bình 2 – 3 lần/tuần.
 • độ tuổi từ 30 đến 50, số lần quan hệ tình dục ít hơn, trung bình khoảng 2 lần/tuần.
 • độ tuổi 50 trở đi, các cặp vợ chồng chỉ sinh hoạt tình dục khoảng 1 lần/tuần.
 • Tuy nhiên, nếu như bạn nữ có nhu cầu quá lớn, “cậu nhỏ” phải làm việc quá sức lại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm lý.

  Vợ chồng 1 tuần nên quan hệ mấy lần là tốt?

  Tần suất quan hệ tình dục trung bình ở những cặp đôi là khoảng một tuần một lần. Đây có lẽ là tần suất tối ưu giúp đem lại mức độ hạnh phúc tối đa nhất. Tần suất quan hệ này là vừa đủ giúp duy tình sự gắng kết; và mang lại cảm giác họ đang có đời sống tình dục tích cực

  >> Cùng chủ đề 1 tuần nên quan hệ mấy lần: 25+ tư thế quan hệ lên đỉnh & cách vợ chồng làm tình lâu ra

  vợ chồng quan hệ mấy lần 1 tuần
  Vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần? Câu trả lời tùy thuộc nhu cầu của hai bạn

  4. Cách tính số lần quan hệ theo độ tuổi

  Ngoài ra, với câu hỏi 1 tuần nên quan hệ mấy lần; còn có một quy luật mang tên “Con số 9” để tính số lần và tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi:

  • Ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 (có nghĩa 1 tuần nên quan hệ 8 lần là vừa phải).
  • Ở độ tuổi 30: 3 x 9 = 27 (có nghĩa 2 tuần nên quan hệ 7 lần).
  • Ở độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 (có nghĩa 3 tuần nên quan hệ 6 lần).
  • Ở độ tuổi 50: 5 x 9 = 45 (có nghĩa 4 tuần nên quan hệ 5 lần).
  • Ở độ tuổi 60: 6 x 9 = 54 (có nghĩa 5 tuần nên quan hệ 4 lần).

  Đến đây, bạn đã có thể trả lời được vợ chồng 1 tuần nên quan hệ mấy lần là tốt rồi. Câu trả lời là tùy thuộc với từng cặp đôi; nếu hai bạn cảm thấy hài lòng với tần suất 1 lần, 2 lần, 3 lần hoặc hơn trong một tuần; thì hãy cứ nên quan hệ với số lần như vậy trong 1 tuần.

  Tuy nhiên, bạn lưu ý những yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, và tâm lý để xác định số lần quan hệ phù hợp nhé.

  5. Quan hệ nhiều hơn một tuần một lần có được không?

  Việc quan hệ nhiều hơn một lần một tuần không có ảnh hưởng đến sức khỏe đối với cặp đôi không mắc phải bất kỳ tình trạng bệnh lý nào. Đối với một số người trong giai đoạn mãn kinh; hoặc có vấn đề về xương khớp cần trao đổi với bác sĩ để đánh giá tần suất quan hệ phù hợp.

  Hơn nữa, tần suất quan hệ tình dục cũng không liên quan đến sự hài lòng và niềm hạnh phúc trong mối quan hệ. Do đó, chỉ cần hai bạn cảm thấy tần suất quan hệ của mình là đủ; đó là số lần quan hệ phù hợp cho cả hai.

  Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy số lần quan hệ của mình quá nhiều; hoặc một trong hai đang có hành vi tình dục bất thường ảnh hưởng đến công việc; thói quen sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày; hãy đi thăm khám với bác sĩ hoặc tìm gặp chuyên gia bởi đó có thể là dấu hiệu của nghiện tình dục (sex addiction).

  Hơn nữa, tuy quan hệ tình dục có tác dụng tốt cho sức khoẻ; nhưng nếu quan hệ quá nhiều có thể dẫn đến suy kiệt sưc khoẻ, mất nước, điện giải, năng lượng.

  Quan hệ nhiều hơn một lần một tuần có được không
  Mấy cặp vợ chồng có nên quan hệ nhiều hơn một lần 1 tuần có được không? Được chứ!

  6. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến số lần quan hệ tình dục

  Bên cạnh vấn đề vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt, 1 tuần nên quan hệ mấy lần; bạn cần chú ý thêm những tác động ngoại quan ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của cả hai:

  6.1 Tuổi tác

  Tuổi tác tác động như thế nào đến số lần quan hệ tình dục? 20 tuổi tuần quan hệ bao nhiêu lần là tốt? Hay 40 tuổi vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần?

  Có thể hiểu rằng, khi tuổi tác tăng, tình dục không hề mất đi, chúng chỉ giảm dần mà thôi. Dưới 25 tuổi, quan hệ tình dục thường xuyên là điều không thiếu. Nhưng đối với các cặp đôi lớn tuổi thì quan hệ mỗi ngày có thể không phù hợp.

  Ở tuổi trung niên, trong khi hormone testosterone ở nam giới còn hoạt động mạnh mẽ; nữ giới bước vào thời kỳ suy giảm nội tiết tố nữ, tiền mãn kinh… Cho nên, việc quan hệ tình dục không thể sung mãn như độ tuổi 20 đến 30.

  Để bổ sung thể lực cho quý ông và giúp phái mạnh tăng cường sinh lực; các chàng có thể sử dụng thực phẩm bổ sung từ tinh chất hàu biển; hoặc viên uống chăm sóc sức khỏe nam giới. MarryBaby xin giới thiệu một vài dòng sản phẩm:

  6.2 Tâm lý

  Tâm lý
  Yếu tố ảnh hưởng vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần

  Nhu cầu khám phá đối phương ở độ tuổi từ 20 đến 25 bao giờ cũng mãnh liệt hơn từ 25 tuổi trở đi. Cho nên, tần suất sinh hoạt vợ chồng lúc mới cưới bao giờ cũng dày đặc so với cưới nhau được 10 năm hay 20 năm.

  Có thể kết luận, tình dục bị chi phối bởi tâm lý và cảm xúc cá nhân. Ngoài ra, các vấn đề trong cuộc sống đều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của vợ và chồng.

  >> Bạn xem thêm: Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất? Thời điểm phụ nữ thèm khát

  6.3 Thể trạng

  Vợ chồng 1 tuần nên quan hệ mấy lần là tốt? Bạn chỉ trả lời được khi thể trạng duy trì ổn định, sức khỏe được đảm bảo. Thực tế, thể trạng không chỉ ảnh hưởng đến số lần quan hệ trong một tuần mà còn ảnh hưởng đến chất lượng lúc quan hệ.

  • Cơ thể mệt mỏi làm bạn mất tập trung, khó chịu, mệt mỏi, không hưng phấn và không đạt khoái cảm.
  • Nam giới thời kỳ mãn dục vẫn giữ tốt phong độ hơn so với phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Nguyên nhân chính là do suy giảm nội tiết tố qua nhiều lần sinh nở.
  • Người thường xuyên vận động, ăn uống lành mạnh sẽ khỏe khoắn, dẻo dai hơn người yếu ớt, bệnh tật. Họ có thể quan hệ nhiều lần mà không bị kiệt sức. Và lần nào họ cũng thỏa mãn về nhu cầu tình dục của mình.

  Bạn có thể tăng cường thể trạng với sự thay đổi lối sống; hoặc udfng sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của mình.

  >> Cùng chủ đề 1 tuần nên quan hệ mấy lần: Cách vợ chồng quan hệ lâu ra tự nhiên, không dùng thuốc

  Trở lại câu chuyện vợ chồng 1 tuần nên quan hệ mấy lần là tốt? Nhìn chung bạn có thể cân nhắc thực hiện đúng theo quy luật “Con số 9”; duy trì lối sống lành mạnh; biết cách chăm sóc mối quan hệ tình cảm để có được đời sống tình dục như ý muốn.

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  1. Is it normal to have sex every day?
  https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/ask-experts/is-it-normal-to-have-sex-every-day
  Ngày truy cập: 30/12/2022

  2. More Than Just Sex: Affection Mediates the Association Between Sexual Activity and Well-Being
  https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28903688/
  Ngày truy cập: 30/12/2022

  3. Sexual Frequency Predicts Greater Well-Being, But More is Not Always Better
  https://journals.sagepub.com/doi/abs/10.1177/1948550615616462
  Ngày truy cập: 30/12/2022

  4. Sexual Satisfaction and the Importance of Sexual Health to Quality of Life Throughout the Life Course of US Adults
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5075511/
  Ngày truy cập: 30/12/2022

  5. Association between Sexual Satisfaction and Depression and Anxiety in Adolescents and Young Adults
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7036876/
  Ngày truy cập: 30/12/2022

  x