Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Lâm Nguyệt Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 27/01/2022

24 điểm nhạy cảm ở nữ và nam “chạm là lên” chúng ta cần biết

24 điểm nhạy cảm ở nữ và nam “chạm là lên” chúng ta cần biết
Những điểm nhạy cảm ở nữ và nam không chỉ tập trung ở vùng kín. Bạn có thể đã bỏ lỡ rất nhiều khu vực khác để khơi gợi chuyện ấy. Hãy cùng vén bức màn bí mật về các điểm nhạy cảm này để cả hai có một cuộc yêu nóng bỏng nhé!

Để cuộc yêu mang đến khoái cảm cho cả hai, hãy cùng khám phá những bí ẩn thú vị về những điểm nhạy cảm ở nữ và nam trong bài viết này nhé!

Những điểm nhạy cảm nhất của đàn ông

Trước khi tìm hiểu điểm nhạy cảm ở nữ, chị em hãy cùng khám phá điểm nhạy cảm của phái mạnh là gì nhé! Điểm G của đàn ông nằm ở đâu?

Những điểm nhạy cảm nhất của đàn ông (hay điểm G của nam giới) bao gồm: đầu dương vật, bao quy đầu, dây hãm bao quy đầu, bìu và tinh hoàn, đáy chậu và tuyến tiền liệt.

1. Đáy chậu

Đây là khu vực nằm giữa bìu và hậu môn. Bạn có thể tiếp cận điểm nhạy cảm này của đàn ông từ phía sau.

Hãy chạm đến đáy chậu khi quan hệ bằng tay và chà xát nhẹ nhàng. Với lực tác động của ngón tay, bạn có thể đẩy nhanh cơn cực khoái của chàng lên đến cao trào để chuẩn bị xuất tinh.

Cọ xát đáy chậu là cách kích thích ít thâm nhập hơn vào điểm G đàn ông ở hậu môn. Ngoài ra, bạn có thể tác động trực tiếp vào điểm G của nam ở hậu môn bằng cách đưa ngón tay/đồ chơi vào trực tràng sâu 5cm.

2. Tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt có kích thước bằng hạt óc chó nằm ở gốc dương vật và có thể dẫn đến cơn cực khoái mãnh liệt. Bạn có thể kích thích tuyến tiền liệt bằng những ngón tay hoặc máy rung.

Bạn nhẹ nhàng đưa ngón tay hoặc máy rung vào trực tràng, tạo áp lực lên thành trước. Khi bạn đã tìm đúng vị trí, hãy giữ yên ở đó. Bạn có thể vuốt ve hoặc hôn “cậu bé” cùng một lúc để chàng đạt khoái cảm tối đa.

3. Đầu dương vật

Đầu dương vật là một trong những điểm G của chàng. Nó có hình dạng như đầu viên đạn, có lẽ vì thế nên nhiều người vẫn hay gọi “cậu bé” bằng cái tên khá ngầu là “vũ khí” lợi hại của đàn ông. Nhờ có 4.000 đầu dây thần kinh, đây cũng chính là phần nhạy cảm nhất của “cậu bé”.

Bạn có thể mơn trớn môi trên đỉnh đầu dương vật trước khi dùng đầu lưỡi khám phá xung quanh.

Nếu chưa sẵn sàng thực hiện cách kích thích con trai bằng miệng, bạn vẫn có thể khiến chàng sung sướng với đôi tay khéo léo. Hãy mân mê đầu cậu bé khi bạn đang hôn chàng, khoái cảm sẽ nhân đôi đấy.

Các điểm nhạy cảm của giới nhiều tương tự điểm nhạy cảm ở nữ

4. Bao quy đầu

Điểm nhạy cảm của nam cũng là bao quy đầu chứa đầy các đầu dây thần kinh giúp tăng cường khoái cảm cho những người có dương vật không cắt bao quy đầu. Lớp da mỏng này mang đến cơ hội trộn lẫn những cảm giác khác nhau khi được kích thích bằng tay hoặc bằng miệng. Đây là câu trả lời khá thú vị khi bạn nữ tìm hiểu xem điểm G đàn ông ở đâu.

Bạn có thể mơn trớn bao quy đầu qua đầu “cậu bé” hoặc kéo xuống để kích thích điểm nhạy cảm một cách mãnh liệt hơn. Hãy thực hiện các thao tác nhẹ nhàng và kết hợp dầu bôi trơn nếu anh ấy thích.

5. Điểm G đàn ông: Dây hãm bao quy đầu

Đây là mảnh da đàn hồi ở mặt dưới của dương vật và kết nối với bao quy đầu. Điểm nhạy cảm này của đàn ông có thể là tác nhân chính gây ra cực khoái.

Bạn có thể dùng tay hoặc miệng để kích thích điểm này. Hãy dùng bàn tay ôm nhẹ “cậu bé” và trượt lên xuống trục dương vật. Nếu dùng lưỡi, bạn đừng quên lướt qua điểm nóng này nhé.

6. Bìu và tinh hoàn

Bìu giống như một “chiếc ví” đựng đầy những dây thần kinh siêu nhạy cảm luôn chờ đợi bạn vuốt ve. Bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp hai “hòn ngọc” (tinh hoàn) bằng tay hoặc hôn bằng miệng.

Bạn có thể chơi đùa với “hòn ngọc” khi thực hiện các tư thế quan hệ tình dục như: cowgirl (nữ ngồi trên), oral sex (quan hệ bằng miệng), doggy (quan hệ đằng sau)

Những điểm nhạy cảm ở nữ quý ông cần quan tâm

Có thể bạn đã từng nghe phong phanh hoặc đọc ở đâu đó rằng phụ nữ có 4 điểm G. Tuy nhiên, phụ nữ (và ngay cả đàn ông) có nhiều điểm nhạy cảm hơn bạn nghĩ.

Những điểm nhạy cảm ở nữ phổ biến nhất mà các đấng mày râu không nên bỏ qua bao gồm: vùng mu, âm vật, điểm A, điểm G và cổ tử cung.

1. Vùng mu

Vùng mu là gò thịt ngay phía trên âm vật, chứa rất nhiều đầu dây thần kinh được kết nối với bộ phận sinh dục. Khi bạn xoa bóp vùng mu theo chuyển động lên và xuống có thể gián tiếp kích thích môi âm hộ và âm vật.

Nếu muốn thực hiện tư thế quan hệ bằng miệng, bạn hãy chuyển sang hôn vùng mu, sau đó dùng lưỡi kích thích điểm G này một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn đang “tự sướng”, hãy xoa bóp hoặc dùng máy tạo rung để tăng hứng thú.

2. Âm vật

Đây là điểm khoái cảm nhỏ xíu chứa đến hơn 8.000 đầu dây thần kinh và được bao bọc bởi một cái mũ tí hon. Để kích thích điểm nhạy cảm này của phụ nữ, bạn hãy kẹp âm vật bằng ngón trỏ và ngón giữa và trượt nhẹ nhàng lên xuống.

Nếu muốn tăng cường độ, bạn có thể sử dụng ngón tay chà âm vật với bằng áp lực nhẹ. Hãy thử nghiệm với nhiều hướng và nhịp độ khác nhau để mang đến khoái cảm cho nàng. Khi dùng lưỡi, bạn nên bắt đầu chậm rãi và sau đó tăng dần tốc độ và cường độ.

3. Điểm A

Vị trí của điểm A nằm ở phía dưới của cửa âm đạo và cũng chứa các đầu dây thần kinh nhạy cảm. Khi tiếp cận điểm A, bạn có thể dùng đầu ngón tay hoặc dương vật để thâm nhập vào âm đạo và tập trung áp lực vào thành trước trong khi trượt vào và ra.

4. Điểm G

Điểm G là một điểm nhạy cảm mà khi được kích thích có thể khiến phụ nữ đạt cực khoái. Bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay hoặc một máy rung dạng cong để tiếp cận điểm G.

Bạn có thể xoay máy rung hoặc ngón tay của bạn hướng lên phía rốn và di chuyển xung quanh điểm G. Để cuộc yêu “trôi chảy” hơn, bạn có thể dùng chất bôi trơn.

5. Cổ tử cung

Một người cần được kích thích đầy đủ để tận hưởng cảm giác kích thích cổ tử cung, vì vậy mà bạn không nên bỏ qua màn dạo đầu.

Bất kỳ tư thế quan hệ tình dục nào thâm nhập sâu đều có thể tiếp cận vùng nhạy cảm này. Bạn có thể thử tư thế doggy để kích thích dễ hơn. Cảm giác cực khoái cổ tử cung cũng tương tự như cực khoái toàn thân khi quan hệ tình dục.

điểm nhạy cảm ở nữ
Cổ tử cung cũng là một điểm kích thích của phái nữ

Những điểm nhạy cảm ở nam và nữ thường bị “lãng quên”

Những điểm nhạy cảm ở nữ và nam có thể tỏa rộng thành nhiều khu vực. Dưới đây là một số vùng nhạy cảm chung cua 2 phái thường bị bỏ lỡ mà có thể bạn không hề biết.

1. Da đầu

Da đầu là nơi chứa đầy đủ các dây thần kinh, thậm chí động tác luồn các ngón tay nhẹ nhàng vào tóc cũng có thể khơi gợi cảm xúc. Đây là một cách giúp bạn gửi tín hiệu muốn làm chuyện ấy khi cả hai đang tâm tình.

Bạn có thể lướt đầu ngón tay của bạn trên da đầu đối phương, xoa nhẹ vùng phía sau tai và ngay trên cổ. Bạn cũng có thể dịu dàng kéo mái tóc để kích thích làn sóng khoái cảm trong cơ thể.

2. Vành tai

Với làn da nhạy cảm ở bên ngoài và hàng trăm thụ thể cảm giác ở bên trong, tai có thể đứng đầu danh sách những điểm nhạy cảm mà ít người biết.

Bước vào màn dạo đầu, bạn hãy thử nhẹ nhàng hôn, dùng lưỡi kích thích, hoặc cắn nhẹ vành tai của đối phương. Bạn cũng có thể thì thầm những lời nói yêu thương hoặc thổi vào tai bạn đời một cách nghịch ngợm.

3. Cánh tay và nách

Bạn cho rằng vùng nách không thể gợi cảm? Nếu vậy thì bạn đã bỏ lỡ một trong những điểm nhạy cảm trên cơ thể đàn ông và phụ nữ rồi đấy!

Bạn có thể vuốt ve hoặc hôn nhẹ nhàng từ vùng trong cánh tay lên đến vùng nách của đối phương. Cách khơi gợi này rất dễ gây nhột nên sẽ khiến đối phương bật cười, sau đó là cảm giác cơ thể nóng dần lên theo cuộc yêu.

Để tạo nên một cuộc yêu bất ngờ, bạn có thể ôm người ấy từ phía sau. Trong khi mơn man phía sau gáy và cổ, hãy luồn bàn tay của bạn vào bên trong cánh tay đối phương. Nếu thích nghịch ngợm một chút, bạn có thể dùng lưỡi để tăng phần kịch tính.

4. Bên trong cổ tay

Khu vực bên trong cổ tay chứa nhiều mạch máu nên rất nhạy cảm. Đây là một cách gửi tín hiệu yêu tinh tế khi hai bạn đang ngồi trò chuyện cùng nhau.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách vuốt nhẹ những ngón tay của đối phương, sau đó tiến dần vào cổ tay trong. Hãy đan xen các ngón tay với nhau khi đang ân ái, bạn sẽ cảm nhận như hai cơ thể hòa quyện lại làm một!

5. Lòng bàn tay và đầu ngón tay

Các đầu ngón tay là những điểm nhạy cảm nhất của đàn ông và phụ nữ. Trước khi cùng nhau lên giường, hầu hết các mối quan hệ đôi lứa đều bắt đầu bằng những cái nắm tay!

Bạn có thể đặt bàn tay của bạn dưới bàn tay của đối phương với lòng bàn tay hướng lên trên. Hãy dùng ngón tay trỏ khẽ chạm vào lòng bàn tay người ấy. Nếu muốn tình cảm mặn nồng hơn, bạn nên kết hợp với ánh mắt thật dịu dàng nhé.

6. Rốn và bụng

Đây là vùng gần bộ phận sinh dục nên sẽ có tác dụng kích thích mạnh mẽ hơn. Đặc biệt rốn là một trong những điểm nhạy cảm nhất trên vùng bụng mà bạn có thể kích thích theo cách riêng của mình.

Bạn có thể dùng ngón tay, lưỡi hoặc chiếc lông để lả lướt thành những vòng xoáy tròn quanh rốn. Hãy hôn khắp vùng bụng trong khi đối phương đang hạnh phúc ngất ngây… Nếu thích cảm giác mới mẻ, bạn có thể chơi đùa một chút với đá lạnh.

Khi muốn “tự sướng” một mình, bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách vuốt ve vùng rốn. Trải nghiệm này có thể giúp bạn thư giãn ngay cả khi không có bạn đời hỗ trợ đấy.

Rốn là bộ phận nhạy cảm của cả nam và nữ

7. Lưng dưới

Các dây thần kinh của cột sống ở vùng lưng dưới được kết nối với xương chậu hoặc các điểm nhạy cảm ở phía sau. Điểm nhạy cảm nằm ở khu vực xương cụt (phần cuối của cột sống).

Bạn chỉ cần chạm nhẹ vùng nhạy cảm ở lưng dưới để khơi gợi cảm giác thích thú. Khi đối phương nằm sấp, bạn có thể lả lướt khu vực này bằng đôi môi, lưỡi hoặc chiếc lông mềm mại. Khi muốn táo bạo hơn, bạn có thể sử dụng kết hợp đồ chơi tình dục như máy rung (vibrator), con lăn (pinwheel) …

8. Đằng sau đầu gối

Đây là một trong những khu vực thường bị bỏ quên nhất nhưng cực kỳ nhạy cảm khi bạn chạm vào. Đôi lúc, bạn cũng có thể khiến đối phương cảm thấy hơi nhột.

Bạn có thể tiếp cận điểm nhạy cảm này bằng cách massage từ hông lan dần xuống khu vực sau đầu gối. Nếu chuẩn bị cho tư thế oral sex, bạn có thể hôn từ chân lên vùng sau đầu gối và đến vùng kín của đối phương.

Những điểm nhạy cảm quen thuộc trên cơ thể đàn ông và phụ nữ

Một số điểm nhạy cảm của đàn ông và phụ nữ có thể ai cũng biết. Tuy nhiên, vẫn có một số khu vực nhạy cảm sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

1. Vùng cổ

Bạn có thể chạm vào cổ đối phương khi đang trò chuyện. Ngay cả những cú chạm nhẹ nhất ở cổ cũng có thể khiến toàn bộ cơ thể bạn râm ran.

Bạn có thể vòng tay ôm lấy đối phương, lướt nhẹ ngón tay từ gáy lên sau tai. Hãy hôn một cách dịu dàng hai bên và phía trước cổ trước khi di chuyển đến đôi môi.

2. Miệng và môi

Hôn là một nghệ thuật mà bạn có thể dùng để tỏ tình, tán tỉnh hay dụ dỗ người ấy cùng… lên giường. Đây chính là một dấu hiệu kinh điển nhất chứng tỏ hai bạn đã sẵn sàng bước vào một cuộc yêu nóng bỏng.

Bạn có thể hôn phớt vào môi trên, trêu đùa một chút bằng những nụ hôn hẫng hụt khiến đối phương càng thêm khao khát. Sau đó, bạn chuyển sang nụ hôn sâu hơn với những chiếc lưỡi chạm vào nhau. Hãy cắn nhẹ lưỡi của đối phương để tăng sự kích thích.

Nụ hôn không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe: giảm các cơn đau, xua tan stress, đốt cháy calo… Ý nghĩa nụ hôn cũng có thể bộc lộ cả nét tính cách của bạn khi yêu nữa đấy.

3. Quầng vú và núm vú

Ngực chính là một trong những vùng nhạy cảm phụ nữ thích chạm vào nhất khi làm tình. Núm vú được kích thích sẽ khiến một khu vực trong não sáng lên như khi vùng kín được kích thích.

Để khơi gợi ham muốn từ điểm nhạy cảm của phụ nữ, bạn có thể hôn phớt nhẹ nhàng xung quanh núi đôi và dùng lưỡi mơn trớn khu vực này. Trong khi đó, bạn đừng quên dùng tay massage nhẹ nhàng bầu ngực bên kia nhé.

Không phải chỉ phụ nữ mới cảm thấy phấn khích khi được hôn vùng ngực, ngay cả đàn ông cũng rất khao khát điều này. Có thể nói, đây là một trong những vùng nhạy cảm rất dễ kích thích khiến cả hai muốn tiến xa hơn nữa.

4. Đùi trong

Khu vực đùi trong rất gần với vùng nhạy cảm cuối cùng nên thậm chí chỉ cần một hơi thở nhẹ cũng có thể khiến người bạn run lên vì bị kích thích.

Bạn luồn các ngón tay xuống phía trước đùi, từ từ di chuyển vào trong trong khi bạn hôn môi, cổ và ngực của đối phương. Khi bạn đã sẵn sàng để đến gần “cô bé” hoặc “cậu bé” hơn, hãy hôn nhẹ nhàng khu vực bên trong đùi.

Đùi và đùi trong là 1 điểm bạn nên lưu ý khi lâm trận

5. Lòng bàn chân và ngón chân

Điểm áp lực ở dưới cùng của bàn chân có thể làm tăng lưu lượng máu và tăng cường cảm giác kích thích khi tác động với lực vừa phải. Bạn có thể bắt đầu khơi gợi những điểm nhạy cảm bên dưới cơ thể bằng cách massage chân.

Hãy dùng hai tay nắm quanh chân, một tay bên trên còn một tay đặt dưới lòng bàn chân. Bạn bắt đầu massage từ các ngón chân đến phần trên mắt cá chân rồi từ mắt cá chân trở xuống ngón chân. Bạn xoa vòng tròn theo hai hướng ngược nhau từ các ngón chân đến phía trên mắt cá chân và trở xuống.

Cơ thể của chúng ta chứa đầy những điểm nhạy cảm đang chờ đợi được khám phá. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những tuyệt chiêu kích thích mang đến khoái cảm cho bản thân và bạn đời. Sau đó, bạn hãy sẵn sàng bước vào cuộc “yêu” nồng nhiệt để cả hai cùng lên đỉnh nhé!

Bản năng đã dạy chúng ta vùng nhạy cảm nhất khi làm chuyện ấy chính là vùng kín. Thế nhưng, những điểm nhạy cảm của đàn ông và phụ nữ cũng có thể biến thành một mê hồn trận khiến bạn không biết chạm vào đâu mới thích!

Thay vì phó mặc cho sự ngẫu nhiên, bạn có thể tăng cơ hội đạt khoái cảm cho cả hai khi biết chính xác vị trí của các điểm nhạy cảm tí hon này. Hãy cùng khám phá bí ẩn của những điểm nhạy cảm có thể khiến cho cuộc yêu của bạn dễ lên đỉnh hơn nhé.

Xem thêm:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Is loss of sex drive normal as a man gets older?
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/sexual-health/expert-answers/loss-of-sex-drive/faq-20058237

Ngày truy cập: 14/1/2022

Women’s sexual health: Talking about your sexual needs
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/sexual-health/in-depth/womens-sexual-health/art-20047771

Ngày truy cập: 14/1/2022

Where is the Male G-Spot?

https://sexualbeing.org/blog/the-411-on-g-spot-orgasms/

Ngày truy cập: 14/1/2022

Where is the Male G-Spot?

https://www.sexualdiversity.org/sexuality/love/men/445.php

Ngày truy cập: 14/1/2022

Where is the Male G-Spot?

https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/ask-experts/where-is-the-g-spot-and-what-does-it-do

Ngày truy cập: 14/1/2022

x