Chủ đề: THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CHO BÀ BẦU

                                            Kết quả hình ảnh cho acid folic cho bà bầu
Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu hao tốn khá nhiều chất dinh dưỡng do phải cung cấp cho thai nhi. Do vậy, thiếu chất dinh dưỡng là điều dĩ nhiên. Sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung chất dinh dưỡng là điều cần thiết.
Trên thị trường có vô số loại thực phẩm chức năng cho bà bầu. Bà bầu cần biết mình cần lọai nào để bổ sung hợp lý. Dưới đây là thông tin về các loại thực phẩm mẹ bầu nên lựa chọn trong thời gian mang thai:
1. Acid folic
Đây là một loại vitamin nhóm B có tác dụng tạo hồng cầu và sao chép ADN. Bổ sung đầy đủ DHA sẽ khiến mẹ khỏe mạnh, tránh các bệnh hậu sinh sản. Bên cạnh đó, con yêu chào đời khỏe mạnh, không bị mắc dị tật bẩm sinh: thiếu não, dị tật xương nhờ có mẹ bổ sung acid folic đầy đủ khi mang thai.
2. Sắt
Chức năng của sắt là tạo máu, vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Hầu hết thai phụ thiếu máu đều do thiếu sắt. Nếu trong thời gian mang thai, mẹ bị thiếu sắt, rất có thể sẽ sinh non, con nhẹ cân hoặc nguy hiểm hơn là sẩy thai, lưu thai
3. Canxi
                                     Kết quả hình ảnh cho canxi cho bà bầu
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu hay gặp các vấn đề về xương khớp: đau lưng, nhúc mỏi cơ. Đây là dấu hiệu của thiếu canxi. Do vậy, bổ sung canxi để thời gian thai kỳ trở nên nhẹ nhàng hơn.
3 tháng đầu thai kỳ, trẻ có sự phát triển nhanh về xương, hình thành não bộ. Canxi trong giai đoạn này giúp xương bé chắc khỏe, phát triển.
4. Vitamin tổng hợp
Đây là loại thực phẩm chức năng đang được sử dụng rất rộng rãi. Với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, vitamin tổng hợp đem lại nhiều lợi ích không tưởng cho mẹ bầu. Mẹ bầu nên sử dụng vitamin tổng hợp trước khi mang thai để mang lại hiệu quả tốt hơn.
5. Mẹ bầu sử dụng thực phẩm chức nên biết
– Sắt và canxi kỵ nhau. Do vậy, không nên dùng chung cùng lúc mà nên cách nhau 2h giữa 2 loại thực phẩm này
– Cà phê, rượu, nước chè và các chất gay nghiện khác không tốt cho thai phụ. Nó làm giảm khả năng hấp thu và tăng bài tiết. Do vậy, ngưng sử dụng để đảm bảo an toàn cho bé yêu
– Ngoài sử dụng thực phẩm chức năng, mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng thông qua chế đọ ăn uống đầy đủ. Khi sử dụng thực phẩm chức năng, mẹ gặp rất nhiều tác dụng phụ: buồn nôn, đầy hơi, mất ngủ, táo bón,… Ăn nhiều chất xơ để cải thiện tình trạng này.
Chú ý đến sức khỏe của mình cũng là đảm bảo cho con tông minh, sức khỏe tốt sau này. Vậy nên, đừng để mình thiếu dinh dưỡng khi mang thai nhé. 
Chúc các mẹ và bé mạnh khỏe.

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT