Chủ đề: Ợ hơi, táo bón và các bệnh về tiêu hóa

Ngày mình bầu bạn Kem, mình không thể kìm hãm được việc xì hơi hay còn gọi là đánh rắm.
Bình thường trước mang bầu những việc này mình rất ý nhị vì ngày còn bé mình được rèn kỹ lắm về vấn đề này. Đó được coi như nét nữ tính của mỗi cô gái chúng ta. Nhưng khi mang bầu những nét nữ tính ấy không thể còn vì chúng ta không thể kiểm soát được nhu cầu của chúng ta. Vì sao các mẹ?
Theo mình tìm hiểu thì, khi chúng ta mang bầu, lượng progesterone tăng cao. Hóc môn này giúp chúng ta mang thai khỏe mạnh, nhưng đồng thời lại khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động chậm. Khi thai nhi phát triển hơn, em bé lớn dần và chiếm nhiều không gian trong tử cung làm cản trở hệ tiêu hóa làm việc. Từ đó, các triệu chứng như táo bón, ợ chua, “xì hơi” và một số vấn đề liên quan đến tiêu hóa khác xuất hiện.
Chúng ta có chấm dứt được tình trạng này không? Câu trả là không.
Chúng có có hạn chế được tình trạng này không? Câu trả lời là có.
Để tránh những tình huống gây xấu hổ này, tốt nhất nên tránh các loại thức ăn gây đầy hơi như súp lơ xanh, đậu que, bắp cải hoặc phô mai. Bên cạnh đó, hãy uống thật nhiều nước, tập thể dục và phân nhỏ các bữa ăn và ăn thường xuyên, thay vì ăn một bữa thật no, thật đầy.
Ngoài ra, các chứng táo bón, cũng như ợ hơi, chướng bụng và các vấn đề tiêu hóa khác, rất phổ biến trong suốt thai kỳ. Để hạn chế táo bón, bạn có thể ăn thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước và vận động nhiều. Những bài tập thể dục có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn, cải thiện tình hình táo bón nghiêm trọng. Ăn nhiều thức ăn chứa probiotic acidophilus như sữa chua, hành tây, cà chua, chuối, tỏi… cũng có thể giúp bạn đi ngoài thường xuyên và đều đặn.
Chia sẻ của mình hi vọng giúp các mẹ tự tin hơn, duyên dáng hơn khi bầu bì nhé.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT