Chủ đề: Mẹ cần uống củ gai trong bao lâu để an thai?

Như các mẹ đã biết củ gai tươi là 1 thảo dược rất quý được thiên nhiên ban tặng, có tác dụng giúp an thai, chuyên trị động thai cực kỳ hiệu quả. Vậy ''củ gai uống khi nào?'' và "nên uống củ gai trong bao lâu?'' Nào hãy cùng Nhà Thuốc Gia Bảo tìm hiểu về hiện tượng này nhé.


Củ gai an thai cực kì tốt

Củ gai uống khi nào?
– Uống củ gai ngay khi sản phụ có các biểu hiện bị đau bụng, ra huyết đỏ hoặc nâu, bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi.

– Đối với các trường hợp thai vẫn bình thường nhưng có tiền sử sảy thai và lưu thai. Những trường hợp có bầu nhưng vẫn phải lao động nhiều nên uống củ gai để an thai phòng bị động thai.

– Những bà bầu mang bầu có sức khỏe yếu có thể uống củ gai để an thai từ khi có bầu tới khi sinh đều vô cùng hữu hiệu.

– Ngoài ra củ gai còn có lợi ích rất tốt với các mẹ dùng để chuyển phôi.

Củ gai nên uống trong bao lâu?

– Các trường hợp động thai, tụ máu nhau thai hay bóc tách 1 phần…nên uống củ gai tối thiểu trong một tuần, dùng liên tục đến khi chu kỳ thai khỏe mạnh phát triển bình thường, không nên dừng giữa chừng. Sau khi đã ổn định nên duy trì uống thêm một đến 2 tuần để an thai phòng tái phát.

– Đối với trường hợp sử dụng củ gai để an thai: sử dụng 100-150g/1 ngày củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần đến khi sinh mà không sợ sót rau.

– Thường nhân dân dùng củ gai làm thuốc an thai (đang mang thai ra huyết và đau bụng) hoặc làm thuốc điều trị sa tử cung.

khả năng của củ gai

– Củ gai tươi là 1 phương thuốc an thai rất bổ (các phương thuốc chế biến từ củ gai đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn). Có thể sử dụng cho người có chửa như một loại thực phẩm hữu hiệu dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn hữu hiệu dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.

– Ngoài ra củ gai tươi còn có công dụng hữu hiệu trong các trường hợp: có chửa đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm dạ con, trĩ, xích bạch đới, lợi tiểu tiện, chỉ định tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung.

1 số lưu ý khi dùng củ gai

– Không mua củ gai không rõ nguồn gốc, uống nhầm sang cây khác sẽ gây nguy hiểm.

– Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm một vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.

– Nếu cất trữ nước thuốc đã đun trong tủ lạnh thì nên làm ấm lại trước khi uống.

– Đang sử dụng thuốc Tây y ( thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung) thuốc tiêm, uống, đặt nội tiết vẫn sử dụng củ gai bình thường.

– Củ gai khô hay tươi đều vô cùng tốt và có khả năng vô cùng thần kì đã được nhiều người dùng mà không phải mẹ bầu nào cũng biết để dùng nó. Có phổ thông bà bà bầu đã giữ được con nhờ củ gai.

– Không có công dụng phụ hay tác dụng không mong muốn thai.

– Đối với trường hợp chuyển phôi: sử dụng trước khi chuyển phôi ba ngày để tạo môi trường cho phôi thai phát triển, sau đó uống liên tục 7 ngày sau khi chuyển phôi giúp thai phát triển và bám chắc vào thành tử cung. Mỗi ngày sử dụng 100g đun với một lít nước. (Bạn có thể xem cách nấu củ gai tươi hiệu quả).
Nước củ gai rất tốt cho mẹ bầu
Nước củ gai rất hiệu quả cho bà bầu

Chú ý không nhầm lẫn khi mua củ gai an thai

Nếu không tìm hiểu kỹ các mẹ bầu sẽ rất dễ bị nhầm giữa củ gai từ cây gai trồng lấy lá (dùng trong quy trình làm bánh gai) với cây gai trồng lấy củ dùng cho Đông Y. Cũng là cây gai, nhưng cây củ gai lấy lá chỉ trồng ở độ tuổi ngắn và được con người bón thúc ra nhiều lá chủ yếu mục đích thu hoạch lá. Củ của giống này thường sẽ nhỏ và thành phần bài thuốc không cao. Chưa kể việc sử dụng phân bón tăng trưởng và thuốc sâu có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng củ gai.
Rễ củ gai
rễ củ gai

Chính vì vậy trong Đông Y, đặc biệt là với bài thuốc an thai từ củ gai, người ta chỉ dùng củ của cây rễ gai chuyên lấy củ. Không những thế, củ gai trồng một cách tự nhiên với độ tuổi từ 6 – 8 năm sẽ giúp bài thuốc an thai/trị các chứng động thai tốt hơn. Tại Đông Y Gia Bảo, củ gai bán cho mọi người được cam kết chất lượng với độ tuổi từ 6 – 8 năm tuổi. Chưa có 1 phản hồi nào về việc sử dụng vị thuốc an thai này không hiệu quả/gây lợi ích phụ hay phản hồi về củ gai không chất lượng.
Địa chỉ bán củ gai tại hà nội
Địa chỉ bán củ gai tại hà nội

Hotline tư vấn miễn phí 24/24 :098.234.2491 Hoặc 0986.119.822
 

Bạn đang xem Uống củ gai tươi khi nào?Nên uống trong bao lâu thì bổ nhất cho mẹ?Chúc chị em có 1 sức khỏe hữu hiệu. Mẹ tròn con vuông!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vinh An
  • 5 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  1
 • Phùng Tâm
  • 55 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 12 điểm
  2
 • Robot Stem TPA
  • 22 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 11 điểm
  3
 • Lofgarden
  • 13 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • tranmaobeehappy
  • 3 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT