Chủ đề: Mặc tã cho bé suốt cả ngày, liệu có đúng?

“Có nên cho con mặc tã” là nỗi băn khoăn, trăn trở của bất kỳ mẹ có con nhỏ nào, nhất là vào mùa nóng? Mẹ Bin Bo cũng không ngoại lệ. Thật sự, bấy lâu nay Mẹ BB và cả bà ngoại của Bo cũng khá là mệt mỏi trong việc giặt giũ đồ của con cả ngày. Bo chỉ mới được 8 tháng tuổi thôi, nên vẫn chưa đi đúng giờ giấc được, nhưng cho con đeo tã cả ngày thì mình lại xót vì bẹn của Bo lúc nào cũng bị hăm, đỏ ửng cả lên.

2 tháng ròng thật sự vất vã quá nên Mẹ BB cùng tham khảo lời khuyên của những bà mẹ kinh nghiệm đi trước, và bác sĩ về việc cân nhắc cho con đeo tã cả ngày, liệu có nên hay không? Thì vô tình, bác sĩ nhi và bà chị của mình đều gợi ý về tham khảo cách chăm con của các mẹ Nhật. Nếu biết lựa chọn đúng loại tã và khoảng thời gian thay tã cũng như vệ sinh kỹ lưỡng thì con sẽ không bị hăm tã.

Được tư vấn tận tình, và không ngừng lên mạng tìm hiểu, đọc sách chăm con thì mẹ BB biết được rằng, mùa hè ở Nhật Bản nóng và ẩm còn hơn so với mùa hè ở Việt Nam, vậy mà mẹ Nhật vẫn mặc tã cho bé mà chẳng bị hăm bao giờ. Quan trọng là mình đã chọn đúng loại tã phù hợp với da của con chưa, đủ thông thoáng chưa, và có mềm mịn hay không. Ngoài ra, là mẹ phải xen kẽ thời gian mặc tã và chọn tã thông thoáng để con vẫn luôn cảm thấy thoải mái, và mẹ thì không phải tất bật với cảnh “giặt đồ” mỗi ngày.

Mẹ BB tìm hiểu được thì đa phần là mẹ Nhật dùng tã cao cấp Merries, là một đương kim số 1 Nhật Bản suốt 10 năm liền. Bên cạnh sự tin tưởng vào các thương hiệu nội địa, các mẹ Nhật còn thích Merries vì sản phẩm chú trọng vào làn da của bé, tăng cường độ thông thoáng và thoải mái khi vận động.

Theo lời của bà chị mình, đã cho con dùng tã Merries được gần 1 năm, thì thấy rõ tã Merries thấm hút nhanh đều, lưng thun co giãn mềm mại, bảo đảm ôm khít mà vẫn không làm bé đau hay làm da hằn đỏ. Đặc biệt, trong giai đoạn tập bò, bé có thể mặc tã cả ngày mà chẳng sao cả. Và bí quyết vào mùa hè là nên chăm thay tã cho bé hơn mùa mát mẻ.  Cứ khi nào vạch tã chuyển màu thông báo đã đầy là mình phải thay ngay thôi.

Mẹ nào cũng đang băn khoăn như mình trước đây, thì tham khảo luôn nhé!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT