Chủ đề: Kinh nghiệm chọn bình sữa dành cho bé không chịu bú bình

Tập cho bé bú bình là điều cần thiết với những trường hợp như mẹ không đủ sữa cho bé bú và khi mẹ quá bận không thể cho bé ti thường xuyên được. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng chịu tiếp nhận sữa từ bình sữa hay nói cách khác là bé không chịu bú bình.

Nhiều bé không thích bú bình vì bé nhận thấy núm vú của bình cứng trong khi đó ti mẹ mềm mại và dễ uống hơn.
Bé chưa quen với cách thức bú bình khi đã quen với ti mẹ. Đặc biệt đối với những bé dưới 6 tháng tuổi, nếu đã được bú mẹ và bú bình mà bị thay đổi thói quen đột ngột tạm ngừng cho bé bú bình thì sau một vài tháng có thể bé sẽ không chịu bú bình lại.
Có thể loại sữa mẹ pha khiến bé không thích về mùi vị.
Bé biếng ăn không chịu bú nhưng ba mẹ cứ ép khiến cho bé có phản ứng chống đối đối với việc bú bình. Khi đó, bé chỉ cắn chặt núm vú chứ không chịu mút sữa.

Một số giải pháp khắc phục để bé chịu bú bình hữu ích các mẹ tham khảo cụ thể như sau:

– Với những bé không chịu bú bình chỉ thấy ngậm và nhai núm ti thì các mẹ cần nên xem xét để cho bé làm quen dần với núm vú. Sau đó, bạn có thể cho bé làm quen với núm vú của bình sữa bằng cách vắt sữa mẹ vào trong bình và cho bé bú. Khi bé đã dần quen rồi, bạn mới nên pha sữa ngoài vào bình và cho bé bú.

– Các mẹ nên chọn núm vú mềm của bình sữa cho bé. Giai đoạn đầu khi bắt đầu bú bình thì bé chỉ thích ngậm và ít tự mút sữa do đó các mẹ đừng lo lắng hãy cho bé làm quen dần.

– Đối với những trường hợp mẹ bận vắt sữa vào bình cho bé uống thì trước đó phải tập cho bé làm quen với người thân để bé không quấy khóc và chịu bú bình khi không có mẹ.

Vì thế khi chọn bình sữa cho bé các mẹ đặc biệt chú ý khi lựa chọn hình dáng và kích cỡ núm ti sao cho phù hợp với bé yêu của mình nhất.
Mình đã rất vất vả với việc tập cho bé bú bình, và chỉ khi mình được bạn bè giới thiệu đến Núm ty silicone ChuchuBaby thì mình đã có thể yên tâm cho bé ở nhà với bà để đi làm.
-Thiết kế Crosscut độc đáo (chữ thập), bé phải ngậm sâu núm ty thì lỗ sữa mới mở ra và sữa mới chảy ra được nên tạo cảm giác giống như bé bú mẹ. Lượng sữa chảy ra tùy thuộc vào lực mút của bé nên không cần phải thay các size S-M-L như các loại núm ty khác.
-Cấu tạo núm ty gần giống như ty mẹ, dùng để tập bú cho bé ngay cả đối với những bé chưa biết bú mẹ hay bú bình.
-Cấu tạo trên giúp hạn chế tối đa triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, nôn trớ, chống sặc hiệu quả; giúp miệng và cằm bé phát triển tự nhiên.
-Được làm bằng nguyên liệu silicone an toàn cho bé, bền, chắc, không biến dạng dù bị kéo giãn.

Hi vọng với những chia sẻ này các mẹ có thể tập cho bé yêu bú bình 1 cách thành công

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT