Chủ đề: Kiên nhẫn, nhẫn nhịn với người thân

Chúng ta có đủ kiên nhẫn dành cho những người khác nhưng không đủ kiên nhẫn dành cho người thân của mình các mẹ có công nhận điều đó không? Khi ta đi làm sếp mắng nhiều thứ vô lý ta vẫn lặng im chấp nhận mà không phản ứng gì.Thế nhưng khi về nhà chồng mắng vô lý là cải ngay, thậm chí chỉ một điều nhỏ chồng làm không đúng chúng ta cũng sẵn sàng xù lông lên. Khi con bạn đến nhà chúng phá, ặn vạ… đủ kiểu nhưng chúng ta kiên nhẫn nịnh nọt nó vì không muốn bố mẹ nó nghĩ chúng ta này nọ, nhưng đổi lại là con chúng ta phá thì chúng ta lại nổi điên lên vì sao vậy?
Image result for chúng ta có thể nhịn người khác sao lại không nhịn được người thân
Rõ ràng chúng ta không đủ kiên nhẫn dành cho những người mà ta yêu thương, bởi vì chính sự bao dung của người thân khiến chúng ta trở nên tùy tiện. Giả sử chúng ta nổi nóng với người ngoài, ví như sếp, đồng nghiệp hay bè bạn, rất có thể điều đó sẽ hủy hoại mối quan hệ đôi bên. Còn cha mẹ, anh em thân thích thì không thể vì vài lời nói nóng giận mà từ bỏ chúng ta, biết vậy nên nhiều người chẳng còn kiêng dè gì, gặp chuyện là nổi nóng, không thể nhẫn nại. Chúng ta biết rằng, dẫu mình nói năng không đủ lễ phép, người thân cũng sẽ không so đo, không để bụng hay trách móc. Dẫu trút giận lên họ, chúng ta vẫn có thể có được sự khoan dung, thấu hiểu, nhẫn nại và vị tha. Do vậy, khi trò chuyện chúng ta thường vô tình hay cố ý nói năng tùy tiện. Vì vậy mỗi khi chúng ta tức giận hãy áp dung các cách sau để kiềm chế nó nhé: 
* Nhìn nhận thấu đáo vấn đề từ góc độ khác
Khi tức giận, ai cũng nghĩ rằng những điều mình nói ra là đúng, còn lời nói của người khác đều là những lời chống đối với ý đồ xấu xa. Đến khi nguôi giận, ngẫm nghĩ lại mới thấy, người thân chỉ đang muốn tốt cho mình mà thôi, nhưng khi ấy mọi chuyện đã đi quá xa mất rồi.
Vậy nên khi chúng ta giận dữ, hãy cố gắng nghĩ rằng người khác đã lo lắng cho mình như thế nào, từ đó biết cách kiềm chế lại cơn nóng nảy và tìm hướng giải quyết tốt hơn cho vấn đề mà mình gặp phải.
* im lặng là vàng:
Có những người luôn trách bản thân rằng: Không hiểu vì sao khi ấy tôi có thể nói ra những lời như thế? Tức giận chính là một con quỷ dữ, nó chi phối khiến bạn chẳng thể nào kiểm soát được lời nói của chính mình, đến khi bạn bình tâm lại thì những lời nói ấy cũng không thể nào rút lại được nữa.
Thế nên khi thấy mình đang bắt đầu nổi nóng, hãy học cách im lặng và có thể tránh mặt đi đâu đó cho đến khi cảm thấy bản thân mình hoàn toàn bình tĩnh. Để cảm xúc qua đi rồi mới bắt đầu câu chuyện, đó là cách hữu hiệu nhất để chúng ta giữ được hòa khí và tình cảm đối với người thân của mình.
Image result for học cách im lặng
* Khống chế cơn tức giận :Nhẫn nhịn không bao giờ là dễ dàng. Khi tức giận, mọi người luôn có xu hướng quát tháo, la lối và chăm chăm nhìn vào những vấn đề tiêu cực từ phía đối phương. Hiểu rõ được điều này, giáo sư Ollie Ulysses, một nhà tâm lý học người Mỹ đã đề xuất ra ba biện pháp giúp chúng ta khống chế được cơn tức giận và trấn tĩnh lòng mình: – Hạ thấp giọng xuống
– Ưỡn ngực đứng thẳng
– Nói chậm lại
Người ta thường hay nói “Giận quá mất khôn”, thế nên đừng biến mình thành kẻ khờ dại khi cứ lấy sự giận dữ ra để bao che cho cảm xúc của mình. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ phải mất mặt hay xấu hổ khi tỏ vẻ yếu thế, nhẫn nhịn với người nhà vì tình yêu thương máu mủ ruột thịt có thể chở che cho tất cả.
Hãy học cách đối xử tử tế với người thân của mình, hãy giữ cho những mối quan hệ thân thích luôn được bình yên và vẹn tròn bởi gia đình chính là nơi duy nhất ta có thể đặt niềm tin và cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống các mẹ nhé. Hãy luôn nhớ “Vì yêu thương nên nói năng càng phải cẩn trọng”.
Image result for yêu thương gia đình

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT