Chủ đề: Bà bầu nên uống sắt vào lúc nào trong ngày?

Vai trò của sắt và canxi đối với thai kỳ
Vai trò của sắt trong thai kỳ
Phụ nữ mang thai có nhu cầu oxy và thể tích máu cao hơn người bình thường. Do vậy, nếu không bổ sung sắt cho bà bầu đầy đủ sẽ không đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển bình thường của thai nhi. Kết quả hình ảnh cho sắt cho bà bầu

Uống sắt vào thời điểm nào trong ngày
Thời điểm uống viên sắt trong ngày: Thông thường viên sắt được hấp thu tốt nhất vào lúc đói, khoảng 30 phút trước ăn 2 giờ sau ăn. Vì vậy, thời điểm uống sắt thường trước hoặc sau bữa ăn sáng với thời gian phù hợp.
Uống sắt trước khi đi ngủ sẽ khiến mẹ bầu khó ngủ do sắt gây tác dụng phụ nóng trong. Các mẹ lưu ý uống sắt hiệu quả nhé. Kết quả hình ảnh cho bổ sung sắt và canxi thời điểm nào trong ngày
Để sắt được hấp thu tốt nhật, mẹ bầu nên uống cùng các loại nước chứa nhiều vitamin C như nước cam, nước chanh,… Trong thời gian uống sắt, mẹ bầu lưu ý nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C để vừa giúp tối ưu việc hấp thu sắt, vừa tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. 
Khi uống sắt mẹ bầu nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh để hạn chế táo bón. Tránh sử dụng cà phê hay trà vì những đồ uống này cũng hạn chế hấp thu sắt, mẹ nhé.
Bổ sung sắt cho bà bầu từ tháng thứ mấy trong thời gian thai kỳ?
Trong thời gian mang thai, nhu cầu sử dụng máu tăng cao do phải cung cấp cả máu cho thai nhi. Do vậy, nếu cơ thể không bổ sung sắt kịp thời để sản xuất ra máu thì thai phụ sẽ rơi vào tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.
Sắt cần được bổ sung đầy đủ, đều đặn trong suốt thời gian thai kỳ. 
Tác dụng phụ khi uống sắt mẹ bầu cần biết
Bổ sung sắt có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón. Mẹ bầu nên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ. Điều này giúp mẹ bầu hạn chế táo bón. Nếu tình trạng làm bạn khó chịu trong vài ngày, mẹ bầu có thể bổ sung thay thế bởi thực phẩm giàu sắt. Trường hợp không tiến triển tốt lên, mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ để có giải pháp tốt nhất.
Tuy nhiên, mẹ bầu không nên quá lo lắng về những tác dụng phụ này. Bởi ngày nay có những viên bổ sung sắt giúp mẹ bầu hạn chế táo bón, tối ưu hóa việc hấp thu. 
 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT