Chủ đề: Bà bầu cần bổ sung gì khi mang thai?

Bổ sung thuốc có chứa phức hợp vitamin B
Các vitamin B, Thiamine (B1), Riboflavin (B2), Niacin (B3), Axit Pantothenic (B5), Biotin (B7), Pyridoxine (B6), Folate (B9), Cobalamin (B12), là một trong những vitamin quan trọng nhất cần bổ sung khi mang thai.
Trong khi tất cả các vitamin B đều cần thiết, Folate đứng đầu danh sách về vai trò bắt buộc của nó trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu, protein và DNA. Ngoài vai trò quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của em bé, folate còn cho thấy trong nhiều nghiên cứu đóng vai trò lớn trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Bổ sung acid folic cho bà bầu là rất quan trọng.
Thiếu vitamin B khi mang thai có thể gây ra những bất thường cho thai nhi và các tác dụng phụ khác nhau cho mẹ bao gồm rụng tóc, thiếu máu, các vấn đề về tiêu hóa, đáp ứng miễn dịch thấp hơn, yếu và mệt mỏi.
 
Bổ sung DHA cho bà bầu
Bổ sung chế độ ăn uống của mẹ bầu với DHA trong khi mang thai đem lại nhiều lợi ích đối với bé. Điều này có thể làm giảm nguy cơ sinh non. DHA thúc đẩy sự phát triển não và mắt bé khỏe mạnh.
Một đánh giá gần đây về nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Y học Chu sinh đã kết luận rằng phụ nữ mang thai và cho con bú cần 200 mg DHA mỗi ngày. Nhu cầu DHA này để đảm bảo cho sự phát triển của não bộ, mắt và hệ hô hấp.
Bổ sung Omega-3 cho bà bầu
Omega 3 chứa DHA, EPA có vai trò quan trọng cho sức khỏe của mẹ và hình thành trí tuệ của thai nhi. Uống omega 3 cho bà bầu giúp mẹ bầu khỏe mạnh, mau phục hồi cơ thể. Hạn chế nguy cơ tiền sản giật, trầm cảm sau sinh, đái tháo đường, sinh non, con nhẹ cân, tăng cường chất lượng sữa cho con bú.
Nếu dùng dầu cá Omega 3 cho bà bầu thường xuyên trong suốt 3 tháng cuối thai kỳ thì có thể giảm thiểu khả năng mắc bệnh hen suyễn ở trẻ sơ sinh hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp.Ngoài ra, Omega 3 còn giúp giảm thiểu quá trình hình thành hội chứng tăng động giảm chú ý và tự kỷ thường xảy ra với trẻ em. Và gây tác động trực tiếp đến sức khỏe, hệ thần kinh của trẻ sau sinh.
Bổ sung viên thuốc sắt
Nhu cầu sắt ở các phụ nữ mang thai tăng cao. Nhu cầu trung bình về chất sắt trong thai kỳ là 27mg mỗi ngày. Sắt giữ vai trò quan trọng trong quá trình tạo hồng cầu, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nồng độ sắt thấp trong thai kỳ sớm có liên quan đến sinh non và nhẹ cân. Thiếu sắt là nguyên nhân chính gây thiếu máu khi mang thai, do đó, bổ sung sắt khi mang thai là rất quan trọng.
Bà bầu có thể dễ dàng bổ sung sắt từ chế độ ăn. Do đó, khi lựa chọn thuốc bổ sung có chứa sắt, bà bầu nên cân đối với chế độ ăn hằng ngày và tốt nhất nên dùng theo lời khuyên của bác sĩ vì việc bổ sung quá mức có thể tích lũy gây hại cho cơ thể mẹ.
Bổ sung thuốc có chứa Canxi
Bổ sung canxi hỗ trợ sự phát triển xương của em bé đồng thời bảo vệ người mẹ khỏi bị mất xương khi mang em bé. Canxi cũng đã được chứng minh là hỗ trợ hoạt động của hệ thống tuần hoàn, thần kinh và cơ bắp.
Thông thường, phụ nữ mang thai cần khoảng 1000-1300 mg Canxi để thai nhi phát triển khỏe mạnh và cứng cáp. Lượng canxi được hấp thụ qua chế độ ăn thường chỉ được khoảng 20%. Do đó, việc sử dụng thuốc có chứa canxi cho bà bầu là rất cần thiết.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT