Chủ đề: AXIT FOLIC CHO BÀ BẦU: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ

Bổ sung axit folic trong quá trình mang thai vì axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh liên quan đến não và tủy sống của thai nhi. Nhưng, bổ sung bao nhiêu là đủ? Liệu có phải ai cũng biết?

Axit folic là chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ bé chống lại các vấn đề liên quan đến não và tủy sống như bệnh nứt đốt sống. Đây là một dị tật ống thần kinh xảy ra ở thai nhi do một vài ống thần kinh xung quanh hệ thần kinh trung ương không khép kín hoàn toàn. Ngoài ra, axit folic có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển và phân chia các tế bào trong cơ thể bé.

Theo chuyên gia, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 400 microgam axit folic (vitamin B9). Bổ sung thuốc axit folic cho bà bầu 3 tháng đầu sẽ giúp loại bỏ nguy cơ dị tật ống thần kinh và não tủy ở thai nhi. Bà bầu có thể bổ sung axit folic ngay từ khi có ý định mang thai.

Ngoài một chế độ dinh dưỡng giàu acid folic hằng ngày, việc bổ sung dựa vào các viên uống, thực phẩm chức năng là rất cần thiết. Nhưng trên hết, hãy đảm bảo sản phẩm bạn mua được là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thêm một điều nữa là hãy thăm khám, tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh bổ sung thừa hoặc thiếu nhé!

Ngoài ra, một thai kỳ khỏe mạnh là khi mẹ bầu được bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Ngoài axit folic thì sắt, canxi hay DHA cho bà bầu cũng rất quan trọng. Bạn có thể bổ sung qua thực phẩm hằng ngày, viên uống bổ sung hay những viên vitamin tổng hợp bạn nhé!

Xem thêm: thuốc sắt và canxi nào tốt cho bà bầu

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT