Sự phát triển
của bé

Nấm tràm – món ngon bạn nên thử

món ngon :))

Sau hơn tuần mưa rả rích, bây giờ nhà nhà đều có thêm một món ăn mới là nấm tràm. Nấm được mọc khi có đợt mưa đầu tiên sau mùa hè đổ xuông. Mọi người thi nhau lên đồi trà, đồi bạch đàn tìm nấm. Những búp nấm mới nhú được ẩn hiện dưới  lớp lá tràm hay lá bạch đàn dày cộm, nấm mọc chen chúc bên cạnh rễ cây đã mục…

Mỗi lần đi tìm nấm thường phải dậy từ rất sớm, khoáng 4- 5 giờ sáng. Lúc đó nấm vừa nhú lên lại bum búp nhìn rất mát mắt. Đi sớm lại có cơ hội hái được nhiều nấm hơn 🙂 . Thật ra chúng tôi đi tìm nấm không bằng mua 5k ngoài chợ về ăn, nhưng cái cảm giác ăn thành quả của mình cảm thấy vui đến lạ.
Nấm sau khi hái về, được làm sạch sẽ, chần qua nước sôi cho bớt vị đắng, đem xào chung với rau muống hoạc rau lang thì ngon tuyệt. Bữa cơm có tô canh nấm sao mà ngon đến thế,  lại ăn được nhiều cơm nữa chứ. Hihi. Mùi vị đăng đắng của  canh nấm còn đọng mãi. Ăn cơm xong bạn khoan vội uống nước nhé, bởi vì khi uống nước vào không hiểu sao vị đắng của nấm lại tăng lên gấp bội. Có mom nào thưởng thức món này chưa.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT