Uống sữa vào thời gian nào để tăng chiều cao

Uống sữa giúp con tăng chiều cao, nhưng phải uống đúng cách nha các chị em ơi !


Chiều cao là kết quả của sự phát triển xương. Và các nghiên cứu cho thấy rằng lượng sữa trẻ thu nạp hàng ngày có thể giúp tăng đáng kể mật độ xương khoáng; tăng cường hình thành xương và ngăn chặn tình trạng mất khối lượng xương thường gặp.


Tùy theo từng thời điểm uống mà cơ thể trẻ sẽ hấp thu lượng dinh dưỡng nhiều hay ít và phát huy tốt hay không.


Theo Ayurveda, hệ thống y tế truyền thống của Ấn Độ, thời gian tốt nhất để uống sữa cho trẻ em là vào buổi sáng. Vì đây là thời điểm thúc đẩy sự phát triển của xương và răng ở trẻ em. Đồng thời, uống sữa vào buổi sáng tạo ra nguồn Riboflavin tuyệt vời; giúp trẻ hoạt bát và lanh lợi. Không những vậy, trẻ sẽ hấp thu tốt hơn Vitamin A (giúp tăng khả năng miễn dịch); và Vitamin B12 (thúc đẩy sản xuất hồng cầu).


Trên thực tế, buổi chiều cũng là thời điểm thích hợp khi cha mẹ thắc mắc nên uống sữa vào thời gian nào để tăng chiều cao. Để trẻ uống sữa vào buổi chiều có thể làm giảm cơn đói; tăng cường sự tỉnh táo và năng lượng. Nhưng tốt hơn hết, trẻ nên uống cách bữa ăn chính từ 1-2h.


Ngoài việc biết, uống sữa vào thời gian nào để tăng chiều cao. Cha mẹ cũng cần lưu ý thêm không nên cho trẻ uống các loại sữa trước 3 bữa ăn chính; điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn, làm cho trẻ no và lười ăn.


Các chế phẩm từ sữa giúp bé tăng chiều cao đó là: Sữa tươi, sữa chua, sữa đậu nành.


Bên cạnh đó, con cũng nên có nề nếp sinh hoạt khoa học:


Ngủ đủ giấc mỗi ngày. Thời gian ngủ phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.

Trẻ nên ngủ trước 22h đêm để tuyến yên có thể sản sinh ra hormone tăng trưởng tốt nhất. Khoảng thời gian từ 22h đêm đến 2h sáng cũng là thời điểm vàng cho sự phát triển chiều cao.

Vận động cơ thể thường xuyên với các bài tập có tác dụng giãn cơ như: bơi lội, nhảy dây, bóng chuyền… hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nhất.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bổ sung những sản phẩm hỗ trợ giúp phát triển chiều cao, tốt cho xương như: canxi nano, vitamin D3, MK7, kẽm, mangan, đồng… giúp phát triển chiều cao tối đa. Đặc biệt chondroitin thúc đẩy phát triển nhanh lớp sụn tiếp hợp và DHA giúp tăng khối lượng xương. Từ đó giúp trẻ cao lên tự nhiên.

6 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Theo mình là vào buổi sáng và xế chiều nha bạn

0 Thích

Trả lời

Này ba mẹ có khiêm tốn về chiều cao thì con cũng có thể cải thiện được nè

0 Thích

Trả lời

Vậy là nên uống bữa xế, mình hay cho con uống buổi tối trước khi ngủ hoặc sau khi ăn cơm chiều

0 Thích

Trả lời

Chia sẻ thông tin về việc Uống sữa vào thời gian nào để tăng chiều cao của bạn rất hay và hữu ích

0 Thích

Trả lời