NẾU CÓ CON GÁI, MÌNH SẼ KHÔNG DẠY CON ""PHẢI HY SINH"

Cũng đều có hai chân và hai tay, cũng có một ngày 24 tiếng không hơn không kém, thế nhưng sự nhìn nhận, đánh giá về phụ nữ và đàn ông lại chẳng hề giống nhau. Một người chồng được xem là giỏi giang khi anh ta có một công việc tốt, có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội và kiếm được nhiều tiền. Còn người vợ được xem là giỏi giang, chu toàn là khi cô ấy vừa biết kiếm ra tiền để không mang tiếng phụ thuộc chồng, vừa khéo léo chăm sóc cho nhà cửa, chồng con, chu đáo từng bữa ăn giấc ngủ.


Thế nên mai này có con gái, mình sẽ chẳng bao giờ dạy con ba chữ “phải hy sinh”. Ngày tiễn con về nhà chồng, mình sẽ không cầm tay con mà dặn dò “phải hy sinh vì nhà chồng” hay “có gì cũng phải nhẫn nhịn con nhé!”. Hôn nhân là dấu mốc thiêng liêng của cuộc đời mỗi con người, là khi con quyết định sẽ nắm tay ai đó đi đến hết cuộc đời. Đừng khiến sự kiện ấy trở thành điều gì đó nặng nề, là mốc thời gian “đánh dấu” việc người phụ nữ phải gấp lại mọi ước mơ còn đang dang dở


Mình luôn trân trọng những người phụ nữ đã và đang tận tụy hy sinh. Nhưng thực lòng, mình không mong họ sẽ sống mãi một cuộc đời như vậy. Nói gì thì nói, cuộc sống vợ chồng cần nhất chính là sự sẻ chia, không thể nào có cái chuyện một người thì cứ mãi phơi phới, phong độ và trẻ trung, còn một người thì cứ dần héo úa và tàn phai theo năm tháng.


Có bao giờ bạn nghĩ người phụ nữ luôn sẵn sàng nhận về mình tất cả sự vất cả, cam chịu và lo toan để làm gì không? Chẳng phải họ muốn được người đời ca ngợi và tung hô đâu, tất cả chỉ bởi hai con chữ “tình yêu”. Họ yêu thương chồng con tới nỗi quên luôn cái cách để yêu bản thân mình. Họ quay cuồng trong việc bày tỏ tình yêu của mình mà lại quên mất rằng chính cơ thể bé nhỏ kia, chính tâm hồn nhạy cảm kia cũng cần phải được sưởi ấm.


Chắc chắn, mình sẽ không dạy con gái đối xử với bản thân một cách tàn nhẫn như vậy. Thân thể và tâm hồn của một cô gái là do cha mẹ cô ấy trao tặng, là thứ cần phải được nâng niu và nuôi dưỡng, chứ không phải là để thả trôi vô định cho đến lúc tàn phai.


Mình sẽ dạy cho con biết nấu nướng, trước hết là để lo cho bản thân chứ không phải là để phục vụ ai.


Mình sẽ cho con ăn học đàng hoàng, con sẽ tìm được một công việc tử tế để tự chủ tài chính, để chăm lo cuộc sống của con chứ chưa vội phải cung phụng cho ai.


Mình sẽ dạy con cách làm đẹp, để con được tự hào về nhan sắc của bản thân chứ không phải để làm hài lòng một ai khác.


Và mình sẽ dạy cho con cách sống thật tốt, cách cười thật tươi và cách tự tin bước đi để kiêu hãnh vào đời, để con sống thật hạnh phúc khi được tự do là chính con.


Nguồn: ST

5 Thích

1 Bình luận

0 Chia sẻ

Nhưng khi mình thấy trong cuộc sống mà ko hy sinh 1 ít thì cũng khó lắm á bạn. Thôi thi dạy con mỗi thứ một ít

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ