Làm gì khi con tuổi dậy thì hỗn láo? Một hành động của cha mẹ quyết định cả cuộc đời của con

Làm gì khi con tuổi dậy thì hỗn láo? là nỗi băn khoăn lo lắng của rất nhiều ông bố bà mẹ có con độ tuổi dậy thì. Chỉ vì 1 phút nóng giận của bố mẹ có thể khiến con mình phát ra những lời nói hỗn láo mà bố mẹ không ngờ tới.


Theo MarryBaby trò chuyện sẽ là cách dạy con hỗn láo hiệu quả, bố mẹ tham khảo một vài mẹo sau đây nhé:


  • Giữ bình tĩnh: Nếu con dậy thì phản ứng căng thẳng trong một cuộc tranh luận; bố mẹ hãy dừng lại, hít thở sâu và tiếp tục trò chuyện với con bằng thái độ bình tĩnh và chia sẻ những gì bố mẹ muốn truyền đạt.
  • Hãy hài hước: Một thái độ lạc quan, một góc nhìn hài hước đối với vấn đề có thể tháo gỡ sự bế tắc. Bố mẹ hãy sử dụng giọng điệu nhẹ nhàng và giải tỏa sức nóng của buổi tranh luận bằng khiếu hài hước của mình.
  • Tránh những ngôn ngữ cơ thể tiêu cực: nhún vai, cuộn tròn mắt, tỏ vẻ mặt chán nản khi trò chuyện với con.
  • Thấu hiểu con: Đôi lúc, trẻ dậy thì cư xử hỗn láo nhưng không thực sự có ý làm điều đó. Bố mẹ có thể hỏi lại con: “Những điều con nói khá là hỗn. Con có thực sự có ý đó không?”
  • Khen ngợi con: Khi trẻ có những cách trò chuyện tích cực, hãy khuyến khích bằng cách khen ngợi con.

➡️ Để tham khảo thêm đầy đủ những kiến thức nên làm gì khi con tuổi dậy thì hỗn láo mời các bố mẹ tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé!


https://www.marrybaby.vn/su-phat-trien-cua-tre/tuoi-day-thi-10-15-tuoi/suc-khoe-tuoi-day-thi/bo-me-can-lam-gi-khi-con-tuoi-day-thi-hon-lao

6 Thích

5 Bình luận

0 Chia sẻ

Mình vẫn luôn cố gắng trò chuyện và thấu hiểu suy nghĩ của con từng ngày. Mong sẽ luôn là chỗ dựa nơi chia sẻ của con mỗi khi cần tâm sự

0 Thích

Trả lời

Mong sau này mình sẽ trở thành người mẹ người bạn của con

0 Thích

Trả lời

Cảm ơn chia sẻ của Admin, mình sẽ áp dụng với bé ở nhà

0 Thích

Trả lời

Mình đọc để sau này áp dụng. Cám ơn chia sẻ hữu ích và rất tâm lý của admin

0 Thích

Trả lời

Hy vọng sau này em có thể làm tốt như những lời khuyên trên đây.

0 Thích

Trả lời