Khắc phục mụn đầu đen tuổi dậy thì

Mụn đầu đen là hỗn hợp dầu và tế bào chết và vi khuẩn nằm ở trong lỗ chân lông, khi tiếp xúc với không khí thì bị oxy hóa và chuyển sang màu đen. Để điều trị mụn, nguyên tắc quan trọng nhất là làm sạch bề mặt da và giữ thoáng lỗ chân lông, tạo điều kiện cho nhân mụn trồi lên.

• Rửa mặt hàng ngày bằng sữa rửa mặt chuyên sâu. Mỗi ngày hai lần bằng sữa rửa mặt dạng Gel dành cho da mụn.

• Luôn tẩy trang kỹ trước khi đi ngủ, tránh để phần dư thừa từ kem, phấn sẽ lắng vào lỗ chân lông, làm da mất đi khoảng thở cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và xuất hiện mụn.

• Tẩy tế bào chết trên da định kỳ

• Ngoài ra, có thể xông hơi mặt một lần mỗi tuần, giúp lỗ chân lông giãn nở, từ đó có thể loại bỏ mụn đầu đen ẩn dưới da ra ngoài một cách nhẹ nhàng. Sau đó, nhớ rửa mặt lại bằng nước lạnh hoặc chườm nước đá giúp se khít lỗ chân lông.

Lưu ý, cấp ẩm phục hồi cho da sau khi tẩy da chết bằng những loại kem dưỡng ẩm hoặc mặt nạ dưỡng phù hợp. Kết hợp dùng kem trị mụn chuyên biệt giảm mụn giúp đem lại hiệu quả cao trong điều trị mụn, giúp diệt khuẩn, tiêu sừng, ngăn hình thành nang mụn, kiểm soát nhờn, làm mềm nhân mụn, bong lớp sừng... Ví dụ như AHA, BHA giúp tẩy tế bào chết sâu và tái tạo da, làm thông thoáng lỗ chân lông, láng mịn da hoặc đi lấy nhân mụn hàng tuần để điều trị dứt điểm mụn.

Trong sinh hoạt hàng ngày, chú ý giữ chế độ ăn uống khoa học, giảm chất béo. Uống đủ nước để tránh tình trạng da thiếu nước càng tiết nhiều dầu hơn. Tăng cường vận động thể thao 30 phút mỗi ngày để da và cơ thể khỏe mạnh.


5 Thích

3 Bình luận

0 Chia sẻ

Cảm ơn những chia sẻ hữu ích của mom nè.

0 Thích

Trả lời

Mom đừng lột mụn mũi cho bé nha, khiến lỗ chân long to á, cứ ra mấy chỗ spa họ nặn kỹ hơn mình tự làm

0 Thích

Trả lời

con mình hay lấy khăng quàng cà mụn cám ở mũi mình la quá chừng ><

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ