Hoạt động hè dành cho tuổi teen

Mỗi khi mùa hè tới, cha mẹ lại đau đầu trước những lựa chọn về một hoạt động hè thật bổ ích dành cho con. Con còn nhỏ, nên chỉ muốn được mau mau vui chơi quên sách vở. Vậy, những hoạt động hè như thế nào sẽ dung hòa được mong ước của con và nỗi lo lắng của cha mẹ?


1. Tham gia trại hè trong và ngoài nước


Những năm gần đây, hoạt động trại hè ngày càng phổ biến nhiều hơn, đặc biệt cho lứa tuổi học sinh Cấp 2 và Cấp 3. Các trại hè thường kéo dài từ 2 tuần tới 1 tháng, trang bị cho các con hầu hết các kĩ năng mềm, những kiến thức hữu ích và những hoạt động vui chơi đầy sáng tạo. Bên cạnh đó, con cũng sẽ làm quen thêm rất nhiều bạn mới và có những kỉ niệm đáng nhớ tại đây. Tùy vào khả năng tài chính của mỗi gia đình, cha mẹ có thể lựa chọn trại hè trong nước hoặc trại hè quốc tế để con có đa dạng trải nghiệm.


2. Tham gia một lớp kĩ năng sống


Kĩ năng sống, về cơ bản, là khả năng nhận thức được mình là ai, có điểm mạnh điểm yếu gì, thích và ghét điều gì; biết làm chủ cảm xúc để hành xử đúng mực; biết đề ra các mục tiêu để theo đuổi; biết tự tạo động lực khi gặp khó khăn hay thất bại.

Tại Việt Nam, chương trình giảng dạy trên nhà trường hiện nay vẫn còn tập trung quá nhiều vào kiến thức sách vở, khiến rất nhiều con khi ra ngoài xã hội cảm thấy bỡ ngỡ hoặc gặp khủng hoảng trong cuộc sống. Một lớp kĩ năng sống vào mùa hè này sẽ giúp ích cho con rất nhiều.


3. Học bộ môn khiêu vũ


Trong góc nhìn của nhiều cha mẹ, khiêu vũ là một bộ môn nghệ thuật thường gắn liền với các chương trình biểu diễn lớn và chuyên nghiệp. Nhưng trên thực tế, khiêu vũ là một kĩ năng cần thiết cho con ở thế kỉ này. Bên cạnh không gian thư giãn với những bước đi uyển chuyển, khiêu vũ còn giúp con tự tin hơn khi tham dự các bữa tiệc, các buổi networking sau này khi con trưởng thành, và đặc biệt, bộ môn này cũng giúp con cải thiện sức khỏe lên rất nhiều.


4. Đăng kí một lớp học bơi


Trong rất nhiều các bộ môn thể thao, học bơi mùa hè có lẽ là lựa chọn “mát mẻ” nhất. Bơi lội vừa giúp con khỏe mạnh, vừa xây dựng được một vóc dáng đẹp, lại là kĩ năng sinh tồn vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng nên biết. Nếu con rủ thêm một vài người bạn cùng học với mình, nhất định trải nghiệm của con sẽ rất thú vị.

5 Thích

2 Bình luận

0 Chia sẻ

Thật nhiều lựa chọn cho bé trong thời gian hè, các bậc phụ huynh thỏa thích lựa chọn nhé

0 Thích

Trả lời

Mình cho bé nhà tham gia lớp kỹ năng sống, vừa cho bé vui chơi vừa có kiến thức phòng thân khi cần thiết

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ