Các mom ơi làm sao cai được điện thoại, ipad cho con đây !!!!

Thời gian gần đây, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) tiếp nhận nhiều trẻ đến khám và điều trị do mắc phải hội chứng Tic (Rối loạn vận động). Qua khảo sát, hầu hết những trẻ mắc hội chứng này đều có thời gian xem tivi, sử dụng điện thoại quá nhiều.


Theo chuyên gia y tế, hội chứng Tic là việc vận động hoặc phát âm xuất hiện một cách bất thường và lặp đi lặp lại một cách mất kiểm soát. Tần suất, cường độ và thời gian giật các cơ ở từng trẻ khác nhau. Hội chứng này thường xảy ra ở trẻ em dưới 18 tuổi. Thường trầm trọng khi trẻ ở độ tuổi từ 11 - 12 tuổi.


Các triệu chứng nhẹ bao gồm: Thở dài, lẩm bẩm, tặc lưỡi, hắng giọng, la hét, nháy mắt, chun mũi, nhún vai, lắc đầu, giật cơ hàm... Các triệu chứng nặng như nhại động tác của người khác, vuốt tóc, đá chân, nhảy… hoặc về âm thanh nói các từ hoặc các câu lặp đi lặp lại và không phù hợp với bối cảnh, la hét.


Theo Bác sĩ Lý Hiển Khánh (khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1), qua tìm hiểu người nhà cho biết ở nhà bệnh nhi này sử dụng điện thoại, ipad chơi game và xem ti vi rất nhiều, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh.


| Theo: VTV7 KIDS

4 Thích

3 Bình luận

0 Chia sẻ

Vấn đề này khó khăn lắm đây, bé nào giờ cũng mê

0 Thích

Trả lời

Đọc mà thấy lo, bé mình cũng coi, không cho coi là khóc á. Mình thì cũng bận chứ đâu có rảnh hoài mà chơi với con này kia, chơi cũng có lúc có chặp thôi. Khó ghê

0 Thích

Trả lời

Đáng sợ quá luôn, giờ đa số các bé mê điện thoại lắm

0 Thích

Trả lời