5 ĐIỀU MẸ NÊN DẶN CON

1. Học giỏi là tốt! Nhưng giỏi ở nhà trường thôi chưa đủ, nhà trường dạy con những môn như Toán, Lí, Hoá để giúp con có tư duy tốt hơn, và có rất nhiều cách khác để phát triển tư duy. Con hãy tận dụng khi còn có thời gian để rèn luyện tư duy nhanh nhạy và linh hoạt.

2. Sau này con trưởng thành, giữa kiến thức và kỹ năng, hẳn con nghĩ: "Đương nhiên là kiến thức quan trọng hơn". Nhưng thực tế không phải như vậy - kiến thức và kỹ năng đều quan trọng. Những ngành kỹ thuật đòi hỏi kiến thức 80%, 20% là kỹ năng. Nhưng những ngành kinh tế, thương mại thì ngược lại 80% là kỹ năng và 20% kiến thức.

3. Mẹ mong con có cuộc sống thoải mái trong khuôn khổ. Tức là: Con có thể học không giỏi nhưng cũng không thể là người học kém. Con có thể mắc sai lầm, nhưng cần tự mình đứng dậy và rút kinh nghiệm. Mỗi người chúng ta chỉ nên giỏi ở một lĩnh vực nào đó. Ví dụ, con giỏi tư duy kinh doanh, con siêu giỏi một ngôn ngữ nào đó, con chơi thật xuất sắc một loại nhạc cụ. .. Tất cả đều có thể giúp con thành công. Quan trọng con hãy tự hỏi bản thân có thể theo đuổi nó đến cùng hay không?

4. Mẹ sẽ không so sánh con với bất kỳ ai. Nhưng so sánh không xấu, nếu con có thể lấy đó làm động lực và niềm vui trong cuộc sống. Tuyệt vời hơn, con nhìn người khác yếu hơn mình để có thể giúp đỡ họ, cũng là để củng cố thêm những điều con đã biết và rèn luyện thêm kỹ năng cho mình.

5. Cuộc sống không như mơ, con đừng quá kỳ vọng vào bất kể điều gì bởi cuộc sống luôn biến đổi không ngừng - Nhưng hãy luôn cố gắng, thay đổi thích ứng với thời cuộc con nhé!

CON HÃY NHỚ, CON KHÔNG CẦN HỌC QUÁ GIỎI NHƯNG PHẢI LÀ NGƯỜI CÓ TƯ DUY

2 Thích

2 Bình luận

0 Chia sẻ

Đức và tài luôn đi cùng nhau đúng không mom nè. Đúng là ai cũng muốn con mình học giỏi nhưng bên cạnh đó còn phải học cách sống và giao tiếp xã hội nữa thì mới có thể thành công nè

0 Thích

Trả lời

Mình lại luôn bảo con phải cố gắng học và rèn luyện đạo đức nhân phẩm. Con phải học hết khả năng của con chứ đừng thất bại chỉ vì do con lười khi con hoàn toàn có khả năng làm điều đó. Mẹ không bảo

... Xem Thêm

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ