Những nguyên do tại sao không được vỗ mông bà bầu

Trong dân gian, chuyện kiêng kỵ so với bà bầu là điều không hề tránh khỏi. Bởi những thói quen hằng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại tác động ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi trong bụng bạn .


Trong 9 tháng 10 ngày, mẹ bầu nên kiêng cử để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và giúp thai nhi được phát triển một cách toàn diện. Vậy lý do tại sao không được vỗ mông bà bầu, cùng Gunshop khám phá ngay các lý do sau đây:

Giật mình bất thần khiến tâm trạng mẹ bầu trở nên nhạy cảm

Việc bạn vỗ mông bà bầu bất ngờ đột ngột từ phía sau dễ khiến bà bầu bị giật mình. Sự va chạm giật mình này sẽ khiến họ trở nên nhạy cảm và đề phòng với mọi vấn đề diễn ra xung quanh hơn khi nào hết .

Khiến họ trở nên nhạy cảm là nguyên do tại sao không được vỗ mông bà bầuCụ thể, trong lúc mang thai, khung hình họ sẽ tiết ra một lượng hormone Progesterone. Chính điều này đã khiến tâm trạng mẹ bầu trở nên nhạy cảm và dễ bị kích động hơn .Do đó, khi giật mình bị tác động ảnh hưởng từ phía sau, họ sẽ trở nên giật mình bồn chồn. Tâm trạng không tốt của người mẹ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng lớn đến thai nhi, làm hạn chế sự tăng trưởng của con ngay từ trong bụng mẹ .

Những xúc cảm xấu đi khiến thai nhi bị chậm tăng trưởng

Nếu tình trạng giật mình này diễn ra thường xuyên sẽ khiến mẹ bầu rơi vào tình trạng căng thẳng, trầm cảm và lo âu – Một trong những lý do tại sao không được vỗ mông bà bầu đột ngột. Điều này khiến thai nhi rơi vào nguy cơ gặp phải các kết cục xấu.


Nhiều điều tra và nghiên cứu còn cho thấy rằng, những xúc cảm xấu đi sẽ gây ra tăng trở kháng động mạch tử cung, khiến dòng máu đến nuôi bào thai bị giảm đi. Hậu quả là thai nhi hoàn toàn có thể bị chậm tăng trưởng trong tử cung và rủi ro tiềm ẩn mẹ bị tiền sản giật .

Thai nhi sẽ nhận được những tín hiệu stress từ mẹ

Có thể nói rằng, trong quy trình lớn lên, thai nhi sẽ liên tục nhận được những tín hiệu từ mẹ. Đó không chỉ đơn thuần là âm thanh nhịp tim của người mẹ hay bất kể bản nhạc nào bạn nghe, mà còn nhận được những tín hiệu hóa học qua nhau thai .Do đó, những đổi khác xấu đi trong tâm ý thai phụ sẽ đưa đến sự ngày càng tăng stress hormone. Thông qua bánh nhau, những hormone này cũng tăng lên trong máu thai nhi khiến chúng gặp phải những stress tương tự như .


Căng thẳng gây tăng rủi ro tiềm ẩn viêm âm đạo trong thai kỳ

Sự lo âu và căng thẳng mệt mỏi lê dài cũng gây ra những biến hóa về hệ vi sinh vật của khung hình mẹ bầu, trong đó có hệ vi sinh vật âm đạo. Các thai phụ tiếp tục gặp phải yếu tố stress có tăng rủi ro tiềm ẩn viêm âm đạo do vi trùng và nấm gấp nhiều lần .


Phổ vi sinh vật này có khả năng lây truyền dọc cho thai ở thời điểm chuyển dạ. Vậy tại sao không được vỗ mông bà bầu đột ngột? Vì điều này sẽ làm cho mẹ bầu gặp nhiều nguy hiểm khi trong giai đoạn thai kỳ đấy nhé!

5 Thích

3 Bình luận

0 Chia sẻ

Những nguyên nhân không được vỗ mông bà bầu, phải chú ý nè

0 Thích

Trả lời

Mới nghe luôn bạn à, cũng nguy hiểm quá nên hạn chế

0 Thích

Trả lời

Không ngờ vỗ mông bà bầu cũng nguy hiểm

0 Thích

Trả lời