NGHIÊM TRỊ CÁC HÀNH VI "THÔNG ĐỒNG", "TIẾP TAY" SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢ, GÂY ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG SỨC KHOẺ

Đối tượng Nguyễn Năng Mạnh đã thông đồng, móc ngoặc và đưa tiền "lobby" cho một số lãnh đạo, cán bộ thuộc Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế. Từ đó, các lãnh đạo, cán bộ này bỏ qua các lỗi vi phạm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thẩm định, hậu kiểm, cấp 04 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt cho 02 Nhà máy (MediPhar và MediUSA); cấp 207 Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm (cấp phép) cho 207 sản phẩm thực phẩm chức năng của 09 Công ty (gồm: MediPhar, MediUSA, MegaLife, Việt Đức, MegaPharco, Việt Pháp, Liên doanh USA, PharmaCist, VitaPhar); giúp Nguyễn Năng Mạnh và đồng phạm sản xuất thực phẩm chức năng giả với số lượng đặc biệt lớn, thu lời bất chính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, gây thiệt hại về kinh tế cho người dân, gây bức xúc trong xã hội.


Căn cứ kết quả điều tra, ngày 12/5/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, khám xét đối với 05 đối tượng thuộc Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, gồm:

1- Nguyễn Thanh Phong, nguyên Cục trưởng;

2- Đinh Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm;

3-Nguyễn Thị Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm;

4-Lê Thị Hiên, Chuyên viên 2 Trung tâm Ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm;

5- Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc.


Cùng về tội "Nhận hối lộ", quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.


Thực phẩm chức năng ăn uống vào người mà lại làm giả dối thì dân sao còn niềm tin với các cơ quan chức năng, mong rằng sẽ triệt phá nhiều đường dây như vậy để dân yên tâm sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt các mẹ nhỉ.

Theo | Bộ Công An

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!