Bầu 6 tuần nghén không muốn ăn

Các mom ơi, e tập đầu làm mẹ mà mới có 6 tuần thôi. E gần như buồn nôn nguyên ngày. Bụng thì ục ục. Làm gì cũng mệt. Nhìn gì cũng thèm mà ăn đc vài muỗng là thấy k muốn ăn nữa. Ăn rất ít.

Mẹ bầu cho e 1 vài món dễ nấu, dễ ăn với ạ. Hình như giai đoạn này e thích ăn món gì có nước hơn


Mà nghe mùi thôi đã thấy…, khó chịu vô cùng. Các mom đã trải qua có kinh nghiệm chia sẻ giúp em qua giai đoạn này với ạ

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
17
3
7

Ôi đúng tâm trạng luôn nè, nhìn đồ ăn mà sợ 😭

Cố lên mom ơi, qua thời kỳ này là ăn khỏe như hổ đó nha

1 ngày trước
Thích
Trả lời

Công nhận nghén là thử thách đầu tiên của mẹ bầu luôn á 😩 Mình hồi đó chỉ ăn bún nước lèo với cháo trứng thôi, qua 3

tháng đầu là khỏe liền.

1 ngày trước
Thích
Trả lời

Mom cứ ăn được gì thì ăn nấy, đừng ép quá. Giai đoạn này chủ yếu giữ tinh thần thoải mái thôi

1 ngày trước
Thích
Trả lời

Mẹ thử nấu mấy món có nước như canh chua cá lóc, bún riêu, hoặc phở gà xem sao nha, dễ ăn mà đỡ ngán lắm đó

1 ngày trước
Thích
Trả lời

Khi nấu ăn, mom nên bật quạt thông gió hoặc nhờ chồng nấu để tránh ngửi mùi thực phẩm. Tạm thời, cứ ăn gì mình thấy thèm và dễ chịu nhất, không cần quá đặt nặng dinh dưỡng đâu.

5 ngày trước
Thích
Trả lời

Mom nhớ bổ sung Vitamin B6 (theo chỉ định của bác sĩ) vì nó giúp giảm triệu chứng nghén hiệu quả. Đừng quá lo lắng, nghén sẽ giảm dần sau tuần 12–14 thôi. Cố gắng lên nhé!

5 ngày trước
Thích
Trả lời

Mom thử ăn những món có vị chua nhẹ như chanh muối, ô mai mơ, hoặc kẹo gừng xem sao. Vị chua và gừng ấm thường giúp làm dịu cơn buồn nôn rất tốt. Hoặc uống một ngụm nước lọc lạnh từ từ cũng đỡ hơn

5 ngày trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!