Sương Sâm cho bé mùa hè !

Các mẹ có biết món này không? đây là một món ăn rất thanh nhiệt cho cơ thể mùa nóng, hè về nhờ nó giúp cơ thể tiêu độc ngoài ra nó còn có tác dụng nhuận tràng, thường dùng chữa nóng nhiệt, táo bón, kiết lỵ, tiểu buốt gắt ...

Lá sương sâm người ta còn gọi là lá sương sáo ( trong siêu thị người ta có bột sương sáo đó ! nó đó, dùng làm thạch,) nhưng nhà MB thì hái lá tươi ngâm sạch rồi pha với nước lọc ... rồi vò nát ra ... ray khỏi phần xác ... lấy nước để lại trong 2-3 tiếng cho đông cứng lại ... goi là thạch sương sâm màu xanh và ngon vậy nè

Nước đường nấu với gừng để ăn kèm cùng với sương sâm sẽ rất ngon nhé !

HÌnh ảnh lá sương sâm mà các mom muốn biết

0 Thích

24 Bình luận

0 Chia sẻ

ôi mẹ ku bin khéo tay thế, đúng là mùa hè mà được ăn món này thì ngon và mát lắm, nhất là trẻ con thích lắm đây

0 Thích

Trả lời


uhm cả nhà mẹ bin đều thích hết á ... Ba Bin cũng mê ăn món này lắm ... ăn vừa thanh nhiệt cơ thể, vừa ngon, nhờ được vò bằng chính đôi tay của mẹ bin mà !

0 Thích

Trả lời

Con tui thích ăn thạch lắm. Kể ra học món này làm cho con ăn bữa phụ cũng hay, vừa ngon, bổ lại tiện lợi nữa

0 Thích

Trả lời


Um có thể kiếm giống về trồng ! cây này dể trồng lắm nè

0 Thích

Trả lời

Mom up cái cây cho tui coi với.chứ mỗi nơi gọi mỗi tên không biết được

0 Thích

Trả lời


Đã cập nhập hình ảnh rồi nè mẹ KTP, vô xem nhé ! lá có 2 loại, 1 loại lá láng và loại lá lông, ở mình dùng loại lá có lông, ăn ngon hơn.

0 Thích

Trả lời


Để tìm cây bổ sung cho mom nó xem nhé

0 Thích

Trả lời

ở quê em gọi là này là lá nhân sâm, và món này gọi là món su soa. hihi

0 Thích

Trả lời


Chuẩn like mẹ nó ! trên mình mẹ mình cũng gọi là nhân sâm nè, cũng gọi su soa nữa nè :) ăn ngon, an toàn, mát không lo lắng.

0 Thích

Trả lời

trời nóng mà có cái này thưởng thức thì quá tuyệt

0 Thích

Trả lời


mùa lạnh nóng trong người nhà mẹ bin cũng ăn đó !

0 Thích

Trả lời

ngon qá đi nè, nhưng mà mình k biết làm à

0 Thích

Trả lời


lá này cực kỳ dể làm ... cho lá vào với 1 ít nước lọc, rồi vò nát ra, càng vò nó càng đông lại, sau đó dùng cái ray, ray hết cặn lá chỉ để lại nước thôi ,.. 2-3 tiếng sau là ăn được rồi

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ