Những người thuộc cung Thần Nông sinh vào khoảng từ ngày 23/10 – 21/11. Họ được sự bảo trợ của sao Hỏa và sao Diêm Vương. Biểu tượng của họ là con
... Xem thêmLẩu Thái nấu chay
Xin chào các thành viên , sẵn tiện hôm nay mình có nấu món lẩu nấm chua cay ( Lẩu Thái nấu chay ) thấy nước dùng ngon quá nên chia sẽ lại cho mọi người cùng làm nhé !
Mình thương ăn chay vào đầu tháng, ngày 14 và rằm âm lịch nên cũng hay xem và học làm món chay trên mạng, bên mình đang mùa Đông lạnh nên muốn ăn lẩu chua cay cho ấm bụng hehe về phần nguyên liệu như rau nấm hay topping tuỳ sở thích mọi người với lại mình đang ở Nhật nên có vài Nấm sẽ khác ở Việt Nam nữa nên bài này mình chỉ nói về nước lẩu thôi nhé
Phần nước lẩu chay mình nấu kiểu thái nên sẽ có sự chua nhẹ của dứa và cà chua ngọt thanh của bắp và củ hành tây
Nguyên liệu :
-Nữa quả dứa : cắt 1-2 lát vừa mỏng để lát trang trí ở trên nồi lẩu, phần còn lại cắt dày tí mình nấu nước dứa ra chua chua ngon hơn
-Hành tây cắt múi cau
-cà chua cắt múi cau
-2-3 đầu hành lá cho thơm
-1 quả ngô ( bắp non cũng được )
-1 túi 3-4 nấm hương cho thơm
-sả cây ( 1-2 cây tuỳ bạn thích nồng hay không )
Bạn nào siêng thì phi thơm tỏi lát nấu xong cho vào nước lẩu lại càng ngon ( mình lười nên bỏ qua bước này :)) )
Gia vị :
-hạt nêm chay
-nước mắm chay
-muối
-đường
-1 muỗng cà phê sa tế
1 muỗng tương ớt
Trước tiên mình đập sơ vài củ hành tím và 1 cây sả ( mình dùng 1 cây thôi cho có mùi thơm nhẹ bạn nào thích nồng có thể thêm sả + lá chanh tươi )
- bắt chảo nóng thêm dầu ăn rồi phi thơm hành tím và sả sau đó cho dứa , cà chua vào đảo điều, lúc này mình cho muỗng sa tế vào luôn cho dậy mùi thơm xào thêm 1 phút là dứa cà chua mềm rồi mình mới cho nước vào nhé
- Cho thêm bắp ( Ngô ) vào nấu cho ngọt nước
- Nấu tầm 20p mình mới bắt đầu nêm gia vị nhé vì lúc đó nước dùng mình đã có vị chua nhẹ và ngọt rồi, giờ là cho nấm hương + hành tây vào nè xong nêm gia vị cho vừa ăn nấu thêm 5p nữa là tắt bếp lên mâm được rồi
Chúc mọi người thành công nha !!!
Cre Nguyễn Dân
Nhìn hấp dẫn quá