Hướng dẫn mẹ tự làm cũi bằng ống nhựa cho con vừa đẹp vừa rộng mà chỉ vỏn vẹn 700 nghìn

Theo như em được biết thì bà mẹ tự làm cũi cho con này có tên là Ngô Thị Bích Hoài (28 tuổi), chị là mẹ của 1 cặp sinh đôi có tên vô cùng đáng yêu là Tira và Misu được 7 tháng tuổi, hiện đang sống ở Quy Nhơn, Bình Định. Chị cũng nói thêm rằng kinh nghiệm làm cũi cho 2 con bằng ống nhựa như thế này là chị học được nhờ vào một số chia sẻ của các mẹ bỉm sữa ở hội nhóm trên Facebook.

Chị Hoài cũng nói thêm, trước khi làm cũi bằng ống nhựa chị đã khảo sát một số chiếc cũi trên thị trường và chị đưa ra kết luận rằng: so với cũi trên thị trường thì cũi tự làm bằng ống nhựa dù không bắt mắt hay đẹp bằng nhưng lại vô cùng tiết kiệm vì có chi phí thấp hơn, độ an toàn cũng rất cao, kích thước thì có thể làm tùy thích mà làm.

Chiếc cũi sau khi chị Hoài làm hoàn chỉnh cho 2 bé Tira và Misu.

Chị Hoài cũng nói rằng :“Tình cờ một lần đọc được bài chia sẻ của mẹ Thoa Phạm về việc làm cũi cho trẻ nhỏ bằng ống nước, đúng lúc mình cũng đang có nhu cầu. Thế là mình quyết định nhờ anh rể mua nguyên vật liệu và cùng bắt tay vào làm thành cũi cho Tira và Misu”.

Sau đây là hướng dẫn làm cũi bằng ống nhựa vừa đẹp lại vừa rộng cho 2 con của chị Hoài mà cách làm lại rất đơn giản:

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– Kích thước cũi: 1m8 x 2m, chiều cao 65cm.

– 9 ống 27 (ống nhỏ): 444.600 đồng (12.400 đồng/m).

– 4 ống 49 (ống lớn): 360.000 đồng (22.500 đồng/m).

– Mũi khoan lỗ tròn cho ống nhỏ 27 là 27.000 đồng.

 

Mũi khoan tròn

– Cong để nối 4 khúc cua trên và 4 khúc cua dưới là 8 chiếc: 32.000 đồng (4.000 đồng/ chiếc).

– Tổng chi phí: 864.000 đồng nhưng chị Hoài mua nhiều nên được giảm giá còn 700.000 đồng.

Cách làm:

– Cách làm cũi bằng ống nhựa này rất đơn giản. Đầu tiên, các chị cắt ống lớn 49 theo diện tích đã tính sẵn 1m8 x 2m, ống nhỏ 27 theo chiều cao 65cm.

– Sau đó là công đoạn khoan lỗ. Các chị hãy dùng máy khoan lắp mũi tròn vào khoan, khi khoan nhớ dùng lực hai chân đứng để khoan.

– Tiếp đến là lắp ráp ống nhỏ vào ống to, sau đó lắp tiếp cong vào khúc cua.

– Cuối cùng bắt đinh vít vào các khúc cua, đinh vít vào mỗi thanh ngang để cố định lại chiếc cũi vừa làm.

Để an toàn hơn cho 2 con nhỏ chị Hoài còn quấn thêm dây xung quanh chiếc cũi được an toàn hơn.

Chị Hoài cũng cho biết thêm: “Khi anh rể và mình cùng làm cũng đơn giản, không gặp khó khăn gì, làm một buổi sáng là xong. Tuy nhiên, nếu các mẹ muốn làm cho bé cần lưu ý đo kích thước cho chính xác mới cưa ống. Cũi làm xong mình bỏ nệm mỏng vào bé chơi rất thoải mái. Các mẹ cũng đừng lo sợ cũi bị xô dịch nhé vì cũi nặng vừa đủ chứ không nhẹ đến mức dễ xê dịch, người lớn vào trong ngồi dựa vào thành đều được. Cũi mình làm diện tích tương đối rộng nên hai bé sinh đôi nhà mình chơi rất thoải mái, thêm 1 đứa cháu 6 tuổi vào chơi cùng vẫn vô tư. Bé nào cũng háo hức chơi rất vui. Từ lúc làm cũi xong, mình và cả nhà có nhiều thời gian rảnh hơn mà yên tâm hơn trong việc chăm các con”.

 

Các con của chị Hoài thoải mái vui đùa và nằm bên trong chiếc cũi mới làm của mẹ.

Đó là cách làm cũi bằng ống nhựa vô cùng đơn giản của chị Hoài, chẳng mất bao nhiêu công sức, rất dễ làm lại rất an toàn, thủ công nhưng cũng rất là đẹp thì còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay 1 cái cho các con hả các chị.

Nguồn: Sưu tầm

 

0 Thích

19 Bình luận

0 Chia sẻ

Cảm ơn bài viết của các chị. E mới làm cho cháu hôm qua xong. Làm 1 buổi sáng là xong mà vừa tiết kiện vừa bền lại an toàn. E làm 1,9x1,9 m hết 945k

0 Thích

Trả lời

Cũi đẹp quá đi ạ, em cũng sắp sinh rồi nên chắc phải nhờ ông xa trổ tài một phen mới được, Hi vọng con trai sẽ có cũi do bố tự làm

0 Thích

Trả lời

Có chiếc cũi này các con tha hồ nghịc mà bố mẹ vẫn quan sát con đươc

0 Thích

Trả lời

Các ông bố trổ tài khéo tay đi nào

0 Thích

Trả lời

Mua hay tự làm, bố mẹ nên quan tâm đến sự an toàn của con

0 Thích

Trả lời

Con thoải mái, vui chơi nô đùa mẹ ha

0 Thích

Trả lời


mà không lo con bò hay chạy linh tinh.

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ